
เออร์ลิง ฮาแลนด์ หัวหอกตัวเก่งของ แมนฯ ซิตี ได้ทีออกโรงคุยโวว่าตนรู้อยู่แล้วว่า “เรือใบสีฟ้า” จะเป็นแชมป์ ตั้งแต่แมตช์ที่บุกไปเก็บชัยเหนือ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 2-0 ได้สำเร็จ
แมนเชสเตอร์ ซิตี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดเอติฮัด สเตเดียม เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-1 คว้าสามแต้มตามเป้าหมาย ประกาศศักดาคว้าแชมป์ลีก 4 สมัยติดต่อกันเป็นทีมแห่งในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลอังกฤษ
“เราคิดว่าหลังจากเราชนะที่ สเปอร์ส เราก็รู้ว่าเราสามารถทำมันได้” ฮาแลนด์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ หลังพาทีมเอาชนะ เวสต์แฮม ในเกมสุดท้ายของซีซั่น
“การเล่นในพรีเมียร์ลีกเป็นอะไรที่ยากกว่าที่คิด การลงเล่นในทุกๆ เกม มันไม่ใช่นัดชิงชนะเลิศ แต่มันก็ใกล้เคียงมาก”
“คุณไม่สามารถผ่อนคลายหลังจากที่ 45 นาทีได้ แต่ละเกมทั้งเข้มข้นและหนักหน่วงอย่างมาก เป๊ป ต้องการจากเราอย่างมากในทุกวันและถ้าคุณไม่ยกระดับขึ้นมาในแบบที่เขาคาดหวัง คุณจะเจอปัญหาแน่ ผมรักเขามากจริงๆ” หัวหอกชาวนอร์เวย์ ทิ้งท้าย


