
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะไม่ได้ใช้งาน อเลฮานโดร การ์โนาโช่ ปีกตัวเก่งในช่วงต้นซีซั่น 2024/25 หากนักเตะตัดสินใจเดินทางไปเล่นโอลิมปิก 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กับทีมชาติอาร์เจนติน่า
แข้งดาวรุ่งวัย 19 ปี โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ “ปีศาจแดง” ในซีซั่นล่าสุด ทำไป 10 ประตู กับ 5 แอสซิสต์จากการลงเล่นรวม 50 เกมทุกรายการ ถือเป็น 1 ใน 2 แข้งอายุน้อยจาก 5 ลีกใหญ่ที่มีส่วนร่วมกับการทำประตูถึง 15 ลูก
อเลฮานโดร การ์นาโช่ เป็นหนึ่งในขุนพลทัพ “ฟ้า-ขาว” ที่จะลุยศึกโกปา อเมริกา 2024 ของ ลิโอเนล สกาโลนี กุนซือใหญ่อาร์เจนตินา โดย ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ กุนซือใหญ่ทีม U-23 หวังได้ดาวเตะสังกัดแมนฯ ยูไนเต็ด ไปเล่นในฟุตบอลโอลิมปิก 2024 ที่ ฝรั่งเศส ด้วย
ศึกชิงแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ หรือโกปา อเมริกา จะเล่นรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 15 กรกฎาคม ซึ่งทีมมีศักยภาพจะไปถึงจุดนั้นได้ เช่นเดียวกับในโอลิมปิก 2024 โดยรอบชิงชนะเลิศจะเล่นกันวันที่ 9 สิงหาคม แค่หนึ่งสัปดาห์ก่อนที่ พรีเมียร์ลีก จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม
นั่นหมายความว่าหาก อาร์เจนติน่า ถึงรอบชิงชนะเลิศในโอลิมปิก การ์นาโช่ จะต้องได้เวลาพักจนถึงช่วงกลางเดือนเป็นอย่างน้อย หรืออาจจะลากยาวไปจนถึงช่วงปลายเดือนเลยทีเดียว
อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าจะยินยอมปล่อยให้ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ไปเล่น โอลิมปิก หรือไม่ และขึ้นอยู่กับตัวนักเตะอีกด้วย


