'มนัส'ลงมือติวเข้ม'ก้องธรณี' ชี้ไฟต์บู๊'ซุปเปอร์เล็ก' อาจมีพลิกล็อค

"มนัส บุญจำนงค์” ฮีโร่เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2547 ยืนยันติวเข้ม “ก้องธรณี ส.สมหมาย” เป็นพิเศษ และแนะนำทีเด็ดเพื่อหวังเอาชนะ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) โดยทั้งคู่จะดวลกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต ในฐานะคู่รองของศึกนัดยิ่งใหญ่ประจำไตรมาสสอง ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.
 
โดย “มนัส” มีดีกรีเคยเป็นถึงฮีโร่เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2547 ที่กรีซ และ เหรียญเงิน โอลิมปิก 2551 ที่จีน ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งมาเป็นเทรนเนอร์ประจำค่าย ส.สมหมาย ได้ไม่นานนัก โดยได้รับมอบหมายให้ดูแลการซ้อมและติวเข้ม “ก้องธรณี” เป็นพิเศษ
 
ในขณะที่ “ก้องธรณี” ถือสถิติ ชนะ 8 แพ้ 1 ในรายการ ONE ลุมพินี และเพิ่งคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาหมาด ๆ และการชกใน ศึก ONE ลุมพินี 68 จะเป็นไฟต์แรกหลังจากคว้าสัญญา อีกด้วย
 
ทาง “มนัส” ที่เป็นคนดูแลการซ้อมให้กับ “ก้องธรณี” เปิดเผยว่า แม้หลายคนจะมองว่าลูกศิษย์ของตน เป็นรอง “ซุปเปอร์เล็ก” อยู่มาก แต่ตนก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร โดยยืนยันว่าเตรียมทีเด็ดให้รุ่นน้องขึ้นไปสู้อย่างเต็มที่ และอาจจะมีพลิกล็อกให้ได้เห็นในวันแข่งขัน
 
"ผมกับก้องธรณี อยู่ด้วยกันมา 4 เดือนแล้ว ก็เห็นพัฒนาการออกหมัด เสตปขา การเข้าออกที่ดีขึ้น ไฟต์เจอกับ ซุปเปอร์เล็ก หลายคนมองว่าน้องผมสู้ไม่ได้ ผมชกโอลิมปิก 2547 รอบชิงเจอกับนักชกคิวบา เบอร์ 1 ของโลก ผมยังชนะได้ แล้วทำไมน้องผมจะเอาชนะ ซุปเปอร์เล็ก ไม่ได้บ้าง หมัดมวยขึ้นไปบนเวที อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไฟต์นี้น้องผมจะมีหมัด และ ความหนักของอาวุธ ขึ้นไปสู้แน่นอนครับ"
 
นอกจากคู่ของ “ก้องธรณี vs ซุปเปอร์เล็ก” แล้ว ยังมีเหล่ายอดฝีมือระดับคู่เอกอีกมากมายตบเท้าร่วมชิงชัยในศึกนี้ นำทีมโดย “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) จะข้ามสายมาชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งที่ว่าง โดยจะเจอกับ “โจนาธาน ดิ เบลลา” นักสู้อิตาลี-แคนาดา เจ้าของเข็มขัดคนเก่าที่ตั้งใจจะกลับมาทวงบัลลังก์คืน ร่วมด้วยคู่มวยดุเดือดอีกมากมายรวมทั้งหมด 12 คู่ ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันแบบจุใจ
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 68 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รถถัง'เจ็บถอน 'ซุปเปอร์เล็ก'เสียบแทน ป้องแชมป์คิกบ็อกซิ่ง'ทาเครุ' ศึกONE

แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกมีอันต้องเสียดายไปตาม ๆ กัน เมื่อมีข่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า “รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) มีอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมจนต้องถอนชกกับ “ทาเครุ เซกาวา” นักชกซูเปอร์สตาร์ จากญี่ปุ่นที่มีคิวฉะกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซูเปอร์ไฟต์ 5 ยก ศึก ONE 165 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ที่ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว

'ก้องธรณี'ไล่อัด'แชร์ซอด' ชนะเอกฉันท์ เหนือคู่ชกต่างชาติคนแรก

เข้าสู่เดือนเก้าความสนุกลุ้นระทึกของการแข่งขันศิลปะการต่อสู้มาตรฐานระดับโลกยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนมวยในศึก ONE ลุมพินี 31 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยบรรดานักชกชั้นแนวหน้าทั้ง 11 คู่ ต่างพร้อมใจกันระเบิดฟอร์มยอดเยี่ยมมอบความสุขไปถึงแฟนคลับทั่วโลก

นักชกคิวทอง....'ซุปเปอร์เล็ก'พร้อมดับซ่า'ทาเกียร์' คู่เอกศึกONE 15ก.ค.นี้

ถือเป็นนักสู้คิวทองที่ได้รับโอกาสชกอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต หลังจากเพิ่งเอาชนะน็อก นาบิล อานาน ไปในยกแรกไปในอีเวนต์ ONE ลุมพินี 22 เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา

'ซุปเปอร์เล็ก'อาสาปะทะ'นาบิล' น้องใหม่พลังม้าเทศ ในศึกONEลุมพินี22

อัดเพิ่มมวยเดือดอีกหนึ่งคู่ในศึก ONE ลุมพินี 22 ระหว่างยอดมวยจากบุรีรัมย์ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ที่หวนคืนมวยไทย ขออาสาทดสอบฝีมือลูกครึ่งดาวรุ่งเชื้อสายไทย-แอลจีเรีย-ฝรั่งเศส "นาบิล อานาน" ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) คืนวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.66

'แดเนียล'ขอเป็นตัวแทน'รถถัง' ขึ้นท้าชิงบัลลังก์กับ'ซุปเปอร์เล็ก'เสาร์นี้

"แดเนียล วิลเลียมส์" นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี ปุบปับรับโชคได้รับโอกาสเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับสุดยอดนักชกชาวไทย "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 วันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ประกาศถอนชกเนื่องจากอาการบาดเจ็บ