สงขลาเปิดกีฬาอาวุโส “ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์”สุดยิ่งใหญ่

สร้างความตื่นตะลึงที่ชายหาดชลาทัศน์ จังหวัดสงขลา ในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ของการแข่งขันกีฬาอาวุโส “ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 2 ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ปลื้มใจในบรรยากาศของพิธีเปิดสร้างความอะเมซิ่งให้ผู้มาเยือน
          การแข่งขันกีฬาอาวุโส “ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 2 ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ประธานกรรมการจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอรเ์กมส์” ครั้งที่ 2, นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายบริหาร, นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 14 ชนิดกีฬา และ 1 กีฬาสาธิตที่มีการจัดการแข่งขันเข้าร่วมงาน ที่บริเวณลานวัฒนธรรมเทศบาลนครสงขลา ชายหาดชลาทัศน์ จังหวัดสงขลา
          ในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการแสดง เริ่มจากชุดแรก ชุดมโนราห์จากศูนย์การเรียนรู้วัดควนลังชุดที่ 2 ชุดสงขลาพาเพลินจากชมรมไลน์แดนซ์ สนามติดสูลานนท์ อบจ.สงขลา
          ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การแข่งขันรายการนี้ จัดที่บ้านเกิดรู้สึกภาคภูมิใจมากๆ เพราะได้มีการจัดพิธีเปิดที่อะเมซิ่งมากๆ เพราะเป็นพิธีเปิดที่มองแล้วจะสามารถเห็นหาดทรายที่สวยงาม เห็นความงดงามของชายหาดของจ.สงขลา เมื่อถ่ายทอดภาพออกไปสู่สาธารณะจะได้เห็นความสวยงามที่มีผลกับการท่องเที่ยวของทางสงขลาอย่างมาก โดยเฉพาะนักกีฬาแต่ละชนิดกีฬาที่มาจากจังหวัดอื่นๆ
          “การแข่งขันรายการนี้ เป็นการแข่งขันที่มีผลกับสุขภาพ คนที่อายุ 35 ปี ขึ้นไปถ้าได้มาออกกำลังกาย จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บไข้ได้ป่วย เพราะปัจจุบันการรักษาสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ กีฬาจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง”
          สำหรับวันแรก มีการแข่งขันบาสเกตบอล รอบแรก ที่ยิมเนเซียม ม.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา รุ่น 60 ปี ซีอาร์ซี-เมืองเกษตรกร สงขลา ชนะ แซบ ซีเนียร์ 46-34 มุ่งเจริญพร ชนะ ชมรมบาสเกตบอลหาดใหญ่ 74-59
          ฟุตบอล รอบแรก ที่ม.ราชภัฏสงขลา ประเภทมาสเตอร์ เทศมาลเมืองสะเตงนอกยะลา ชนะ อาบูนาซิตี้ 3-0 ทีมป้อนสุข สงขลา ชนะ นารา เอฟซี 5-0 อาวุโสปัตตานี ชนะ ชมรมฟุตบอลสะกอมพรีเมียร์ 6-0
          ที่จิระนคร ประเภทลีเจนด์ สงขลา เอ็นแอนด์เอ็น ชนะ เจริญนครปัตตานี 3-2 กระบี่ ชนะ สุราษฎร์ธานี 4-3 นารา เอฟซี ชนะ พิษณุโลก 3-1
          เทนนิส รอบแรก ที่สนาม เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์ หญิงเดี่ยว อายุ 35 ปี ภัทราวดี สีหาคุณ ชนะ ภาวนา โรจนวงศ์ชัย 8-2 ชายเดี่ยว อายุ 40 ปี ฉลองรัตน์ ขุนทอง ชนะ วัขรากร สุริวงศ์ 8-1 ชายเดี่ยว อายุ 45 ปี ภาณุ สุวรรณโณ ชนะ ดร.สุชาติ ลิ้มกตัญญู 6-4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็ก ปชป.ฟิตยื่นกระทู้ถาม 2 เรื่องทั้งที่ยังไม่มีรัฐบาลใหม่!

'สรรเพชญ' ประเดิมทำหน้าที่ ส.ส. ยื่น 2 กระทู้ถามช่วยชาวสงขลา แก้ปัญหากัดเซาะชายทะเลฯ - ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอควาเรียมหอยสังข์ ชี้เป็นเรื่องเร่งด่วนและยืดเยื้อต้องแก้ไขเร็วที่สุด

แจ้งจับลุง 'ทารุณสัตว์' ปล่อยสุนัขพิตบูล-โกลเด้น รุมกัดหมาเพื่อนบ้านตาย

มูลนิธิวอชด๊อกไทยแลนด์และมูลนิธิบ้านหมายิ้ม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อให้ดำเนินคดี

ฮือฮา! 'แมงกะพรุนหางขน' กลับมาอาศัยคลองบางเหรียง หลังหายไป 3 ปี

เกิดปรากฏการณ์แมงกะพรุนหางขนยกฝูงเข้ามาอาศัยอยู่ในคลองบางเหรียง ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา หลังจากหายไปนาน3ปี พร้อมเปิดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวล่องเรือแลแมงกะพรุนและธรรมชาติวิถีชีวิตชาวบ้านสองฝั่งคลองบางเหรียง

เปิดคิวเดินสายหาเสียง 'บิ๊กตู่' จ่อนอนค้างคืนครั้งแรกที่หาดใหญ่!

เปิดคิว 'บิ๊กตู่' หาเสียงแน่น ขึ้นเหนือล่องใต้ จ่อนอนค้างคืนเป็นครั้งแรก ที่หาดใหญ่ประเดิมแอ่วเหนือ เดินตลาดเชียงใหม่พรุ่งนี้

รัฐบาลปลื้มชายแดนใต้ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์

นายกฯ ชื่นชมสองวิสาหกิจชุมชนชายแดนใต้ ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์ยุคศรีวิชัยในแนวคิด 'ปลุกภูมิปัญญาจากขุนเขาสู่ลวดลายอัตลักษณ์บนผืนผ้า'

สู้ชีวิต! พิการขาขาด 2 ข้างจากเหตุระเบิด ขับรถเอง เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ

ตัวอย่างของชายพิการจากเหตุลอบวางระเบิดจนขาขาดทั้งสองข้าง แต่ก็ไม่ท้อกับโชคชะตา ยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทั้งขับรถยนต์เดินทางไปไหนมาไหนเอง และยังช่วยเหลือสังคมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้พิการด้วยกัน