"รังนิก" ยก "แม็คทอมิเนย์" อนาคตกัปตันทีม

ราล์ฟ รังนิก บอสขั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กบ่าวยกย่อง สกอตต์ แม็คทอมิเนย์ อนาคตกัปตันทีม หลังโชว์ฟอร์มและทำประตูชัยพาทีมปีศาจแดง ตบเท้าเข้าสู่รอบ4 ฟุตบอลเอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา อ้างปรับแท็คติกในครี่งหลัง กัน แอสตัน วิลล่า คัมแบ็คได้สำเร็จ
         ยูไนเต็ด คว้าขัยในเกมรอบ 3 เอฟเอ คัพ ที่บ้านของตัวเอง ได้แบบหืดจับ แม้จะได้ประตูขึ้นนำเร็วจากลูกโหม่งของ สกอตต์ แม็คทอมิเนย์ ตั้งแต่นาทีที่ 8 แต่ก็ยิงเพิ่มไมไ่ด้ ถึงอย่างไรประตูเดียวก็เพียงพอที่จะสอยทีมของ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่รูปเกมส่วนใหญ่ดีกว่าเจ้าบ้าน ที่ถือว่าโชคดีที่ไม่แพ้คาโอลด์แทรฟฟอร์ด
          "ผมคิดว่าเราแสดงให้เห็นปฏิกริยาโต้ตอบหลังเกมกับ วูล์ฟส นั่นเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดหวังจากเรา เรารู้ว่ามันจะต้องเป็นเกมที่หนักแน่ในการเจอกับ วิลล่า ในครึ่งแรกผมคิดว่าเราทำได้ดี สกอร์น่าจะเป็น 3-2 หรือ 4-3 ตอนพักครึ่ง"
          "ในครึ่งหลังเรารอโต้กลับ ซึ่งเราน่าจะทำประตูหนีห่างได้อีกจากโอกาสเหล่านั้น เราตัดสินใจไม่ดีเองในหลายครั้ง แต่พอเราเปลี่ยนแผนเป็นแบบไดมอนด์เราคอนโทรลเกมได้ดีขึ้น"
          สำหรับผู้ทำประตูชัย แม็คทอมิเนย์ "เขาเป็นเด็กจากอคาเดมี่ มีพลังงานเหลือเฟือ เขายังเริ่มยิงได้บ่อย และแสดงความเป็นผู้นำออกมาให้เห็น ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้าใน 2 ปีนี้ เขาจะได้ขึ้นเป็นกัปตันทีม"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฮัดสัน'เรียก'วาริส ชูทอง' เตะศรีสังกาแทน'ศุภชัย'

"แอนโธนี ฮัดสัน"หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เรียกตัว “วาริส ชูทอง” แบ็คขวาจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาแทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่มีอาการบาดเจ็บจากการรับใช้ชาตินัดล่าสุด

สุริยะใส สะท้อน ปรากฎการณ์หมอนทองวิทยา ถึงศรัทธาที่สูญหาย เมื่อฟุตบอลสะท้อนเศรษฐกิจและการเมืองไทย

ปรากฎการณ์หมอนทองวิทยา ทำให้เราได้เห็นว่า ในวันที่ระบบใหญ่กำลังสั่นคลอน ยังมีความดีที่ไม่ต้องประชาสัมพันธ์และความเพียรที่ไม่ต้องอวด