
แกร์รี เนวิลล์ กองหลังระดับตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นคอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง เปิดเผยว่าเขาได้วางเดิมพัน 5,000 ปอนด์ หรือราว 2.2 แสนบาท กับ เจมี คาร์ราเกอร์ เพื่อนซี้ เพื่อลุ้นว่าระหว่าง “ปีศาจแดง” กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมใดจะจบอันดับเหนือกว่ากัน ในฤดูกาล 2024/25
ก่อนหน้านี้ในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทีมของ เอริก เทน ฮาก เริ่มต้นฤดูกาล 2024/25 ด้วยการเปิดฉากคว้าชัยชนะเหนือ ฟูแล่ม ในช่วงท้ายเกมจากประตูชัยของ โยชัว เซิร์กซี เช่นเดียวกับ ลิเวอร์พูล ที่บุกเก็บชัยเหนือน้องใหม่ อิปสวิช ทาวน์ 2-0
“รอย ก่อนเกม (แมนฯยู กับ ฟูแล่ม) คุณจะไม่เห็นข่าวจาก สกายสปอร์ตส์ ถึงผมกับ คาร่า ในการวางเดิม 5,000 ปอนด์เพื่อการกุศลว่า ลิเวอร์พูล จะจบอันดับเหนือ ยูไนเต็ด หรือ ยูไนเต็ด จะจบอันดับเหนือ ลิเวอร์พูล, ใครที่เป็นฝ่ายแพ้จะต้องเอาไปบริจาคเพื่อการกุศล”
โดย รอย คีน ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องวิธีการพูดอย่างตรงไปตรงมาได้ปฏิเสธโอกาสที่เขาจะเข้าร่วมในการเดิมพันทันที โดยเขากล่าวว่า “อย่าเอาผมเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเดิมพันนั้นนะ”
อย่างไรก็ตาม เนวิลล์ กระตือรือร้นที่จะฟังความคิดเห็นของเขาว่าเขาคิดว่าใครน่าจะจบฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกในอันดับที่สูงกว่าระหว่าง ยูไนเต็ด หรือ ลิเวอร์พูล โดยโยนคำถามไปที่ รอย คีน ว่า “คุณคิดว่าใครจะชนะการเดิมพันนี้”
“ผมคิดว่า ยูไนเต็ด” คีน ตอบ แต่คำตอบของเขาทำให้ คาร์ราเกอร์ ถึงกับหัวเราะออกมาก่อน คีน จะเสริมว่า “ถ้าพวกเขา [ยูไนเต็ด] ฟิตพอทั้งฤดูกาลนะ หมายถึงพวกสตาร์ของพวกเขา”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'คาร์ราเกอร์' ผิดหวัง 'อังกฤษ' ตั้งคนชาติอื่นมากุมบังเหียน
เจมี คาร์ราเกอร์ กูรูฟุตบอลชื่อดัง เป็นหนึ่งในคนที่ออกมาวิจารณ์ว่า อังกฤษ ควรจะใช้เฮดโค้ชจากเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองมากกว่าจะแต่งตั้งกุนซือชาวต่างชาติมาคุมทัพ
'คาร์ร่า' อัด 'เทน ฮาก' แก้เกมห่วยสุดในพรีเมียร์ลีก หลัง 'ผีแดง' พ่าย 'พาเลซ' ยับ
หลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปโดน คริสตัล พาเลซ ยิงยับ 4-0 ในเกมพรีเมียร์ ลีก นัดมันเดย์ ไนท์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้พวกเขารั้งอันดับ 8 ของตารางในปัจจุบัน อาจแห้วไปเล่นถ้วยยุโรปทุกใบในซีซั่นหน้า

