'มาเรสกา' ไม่ปลื้มฟอร์ม 'มูดริค' เล่นแบบขาดระเบียบวินัยเกินไป

เอนโซ่ มาเรสกา เฮดโค้ชของทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี ยอมรับว่าตนไม่มีแฮปปี้ฟอร์มการเล่นของ มิคายโล มูดริค ทำให้เขาตัดสินใจเปลี่ยนแข้งรายนี้ออกช่วงพักครึ่ง พร้อมแก้เกมโดยให้ลูกทีมคนอื่นเน้นการส่งบอลที่มีความแม่นยำขึ้น จนกลับมารัวยิงบุกถล่ม วูล์ฟส์ 6-2

“สิงห์บลูส์” ขึ้นนำถึงสองครั้งในครึ่งแรก 1-0, 2-1 แต่โดนตีเสมอทุกรอบ อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง โนนี มาดูเอเก ระเบิดฟอร์มเก่งรัวแฮตทริกก่อนที่ เจา เฟลิกซ์ จะลงมาปิดกล่อง เก็บสามแต้มแบบขาดลอย

“ผมใช้ความละเอียดอ่อนบอกลูกทีม ว่าเราจำเป็นต้องมีความแม่นยำมากขึ้น” มาเรสกา เริ่มกล่าว

“เราทำได้ดีในช่วงต้นเกม 10-15 นาทีแรก และมีโอกาสจาก มาดูเอเก้ แต่หลังจากนั้นเราเริ่มเสียบอลและทำฟาวล์ง่ายเกินไป จนขาดความมั่นใจ”

“ปัญหาเดียวกันเกิดขึ้นมาแล้วในเกมกับ เซอร์เว็ตต์ วันนี้ผมบอกให้ลูกทีมเล่นด้วยวิธีที่ตัวเองต้องการ แต่แค่ต้องเพิ่มความแม่นยำขึ้นมาอีกหน่อย”

“เราสามารถเสียบอลได้ หากโดนคู่แข่งเพรสซิ่งหนัก แต่มันไม่สามารถเกิดขึ้นเพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาด ความต่างระหว่างครึ่งแรกกับครึ่งหลัง คือเราแม่นยำขึ้น”

“ชัยชนะคือเรื่องดีเสมอ เราทำได้ 2 เกมติด หวังว่าเราจะใช้มันเพื่อต่อยอดพัฒนาต่อไป สโมสรไม่ได้พูดถึงการแย่งแชมป์ หรือติดท็อปโฟร์ เป้าหมายตอนนี้คือการพัฒนาผู้เล่น แล้วจากจุดนั้นเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

“ผมไม่มีความสุขกับสิ่งที่เห็น มีหลายจังหวะที่เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่านั้น มูดริค มีความขยันและทำได้ดีมากในจังหวะไม่มีบอล แต่เมื่อได้ครอบครองบอล ผมคาดหวังคุณภาพจากตัวเขามากกว่านี้ นั่นคือเหตุผลที่เราเปลี่ยนตัวและให้โอกาส เปโดร เนโต้” เฮดโค้ชสิงห์บลูส์ ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปภังกร'พร้อมสาวไทย ร่วมดวลวงสวิงล่าแชมป์ 'LAแชมเปียนชิพ'ที่แคลิฟอร์เนีย 

"แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ พร้อมด้วย "พราว" ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ, "เปียโน" อาภิชญา ยุบล, "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม ร่วมแข่งขันไล่ล่าแชมป์รายการ “เจเอ็ม อีเกิล แอลเอ แชมเปียนชิพ พรีเซ็นเต็ด บาย พลาสต์โพร” ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

'แข้งเทพ'ไม่ไปถึงฝัน พ่าย'กัมบะ โอซาก้า'0-3 ปิดฉากACL2ที่รอบรองฯ

นัดตัดสินของทัพแข้งเทพ กับเส้นทางฟุตบอลเอเชีย กับ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนย์ ลีก ทู 2025/26 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง หลังจากทัพแข้งเทพ บุกไปคว้าชัย 0-1 ถึงถิ่น โอซาก้า มานัดนี่กลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยแข้งเทพจะเปิดบ้าน ราชมังคลากีฬาสถาน ต้อนรับการมาเยือน กัมบะ โอซาก้า ในวันพุธที่ 15 เมษายน 2569 เวลา 19.15 น.

ช้างศึกอยู่โถ3 จับสลาก'AFC Asian Cup 2027' วันที่9พฤษภาคมนี้

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เตรียมจัดพิธีจับสลากการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย 2027 (AFC Asian Cup Saudi Arabia 2027) ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2569

'ลอนเทนนิส'ฉลองครบ100ปี คนกีฬาร่วมวันสงกรานต์2569 ขอพร'บิ๊กสุชัย'

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสที่ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ครบรอบ 100 ปี นับตั้งแต่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนาลอนเทนนิสสมาคมขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2469