'น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง' มอบ10ล้านสมทบ 'กองทุนพัฒนาเยาวชนช้างศึกไทย'

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2567 ณ อาคาร FA Thai Football “มาดามแป้ง“ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยร้อยเอกเชษฐ์ รมยะนันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักประสานงานภายนอก, คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุน “กองทุนพัฒนาเยาวชนช้างศึกไทย” จำนวน 10 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9
 
”น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง“ ให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 25 ปี โดยปัจจุบัน “ช้าง" สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยแบ่งงบประมาณออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกใช้ในการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จำนวน 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 10 ปี รวม 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยแบบทั้งระบบ
 
ในส่วนที่สอง “ช้าง” ได้จัดตั้ง “กองทุนพัฒนาเยาวชนช้างศึกไทย” มอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมอีกปีละ 10 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 10 ปี รวม 100 ล้านบาท ซึ่งการมอบเงินสมทบทุนในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 9 เพื่อให้ทางสมาคมฯ ได้นำไปใช้ในการวางแผน สร้างรากฐาน และพัฒนานักฟุตบอลไทยในระดับเยาวชนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะเติบโตไปอย่างมั่นคงและมีคุณภาพ ที่ผ่านมาเราได้เห็นการเติบโตและการพัฒนาของนักฟุตบอลเยาวชนอย่างต่อเนื่องในทุกๆรุ่น ซึ่งน้องๆเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในชุดเยาวชน รวมถึงพัฒนาสู่ทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตได้อย่างแน่นอน
 
สำหรับเงินสนับสนุนที่ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” มอบให้สมาคมฯ รวมเป็นเงินสนับสนุนปีละ 110 ล้านบาท โดยมีพันธะสัญญา 10 ปี รวมทั้งสิ้น 1,100 ล้านบาท
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง' มอบ10ล้านให้'กองทุนพัฒนาเยาวชนฯ' ยอดรวม107.75ล้านบาท

“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทย เดินหน้าสร้างรากฐานและความยั่งยืนผ่านการสร้างและพัฒนา นักฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน มอบเงินสนับสนุนเข้ากองทุนพัฒนาเยาวชนช้างศึกไทย จำนวน 10 ล้านบาท ต่อเนื่องปีที่ 10 โดยมี “มาดามแป้ง“ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), คุณแพทริค หอรัตนชัย ผู้อำนวยการ ผู้บริหารสายงานกิจการองค์กรประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง และคุณเอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุน “กองทุนพัฒนาเยาวชนช้างศึกไทย” จำนวน 10 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2568 ณ อาคาร FA Thailand

'ธอส.'ใจดีหนุนลอนเทนนิส10ล้าน จัด'G H BANK ITF World' พัฒนา-สร้างอาชีพ

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เปิดเผยว่า ในการพัฒนากีฬาเทนนิสของประเทศไทยนั้น มีความจำเป็นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมาก และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ล่าสุด สมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จำนวน 10 ล้านบาท