'แตร์ซิช' โผล่ตัวเลือกโค้ชใหม่ 'ผีแดง' หากทีมพิจารณาไล่ 'เทน ฮาก' ออก

เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้ช สำหรับ เอดิน แตร์ซิช กุนซือชาวเยอรมัน ที่กลายเป็นตัวเลือกเฮดโค้ชคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทน เอริก เทน ฮาก แบบพลิกความคาดหมาย

ก่อนหน้านี้ แตร์ซิช สร้างโปรไฟล์ของตัวเองได้อย่างโดดเด่น คุมทัพ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนลาออกแบบช็อกแฟนๆ เนื่องจากขัดแย้งกับ มัตส์ ฮุมเมิลส์ กองหลังตัวเก๋าของทีม

บอร์ดบริหาร “ปีศาจแดง” ชื่นชมฝีมือของเขา และน่าจะเป็นข่าวคราวที่คาดไม่ถึง หากเกิดการทาบทามมาทำงานแทน เทน ฮาก ซึ่งปัจจุบันเขากำลังเผชิญแรงกดดันอย่างมหาศาล

กุนซือวัย 41 ปี อบรมโค้ชที่ประเทซอังกฤษ โดยเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ เกรแฮม พ็อตเตอร์ อดีตนายใหญ่ของ เชลซี และยังเคยเป็นมือขวาของ สลาเวน บิลิช ที่เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ก่อนที่เขาจะมาสร้างชื่อที่บ้านเกิดตลอดระยะเวลาคุม “เสือเหลือง” 2 ปี และอำลาตำแหน่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาอนาคตของ เอริก เทน ฮาก อย่างถี่ถ้วน โดยก่อนหน้านี้มีตัวเลือกอย่าง เกรแฮม พ็อตเตอร์, แกเร็ธ เซาธ์เกต และ โธมัส ทูเคิล ที่ตกเป็นข่าว

นอกจากนี้ “ปีศาจแดง” ยังมีทางเลือกในการดัน รุด ฟาน นิสเตลรอย กองหน้าระดับตำนานขึ้นมาคุมทีมชั่วคราวอีกด้วย

ปัจจุบัน แมนฯ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 14 ของตาราง โดยชะตาของ เอริก เทน ฮาก ยังแขวนอยู่บนเส้นด้าย หลังการประชุมบอร์ดบริหาร 7 ชั่วโมง ที่กรุงลอนดอน วันอังคารที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

เอริก เทน ฮาก ในวัย 54 ปี กำลังอยู่ในช่วงเดินทางไปพักร้อนสั้นๆ หลังพักเบรกปฏิทินฟีฟ่าเดย์ และเขาก็มั่นใจว่ายังได้ทำหน้าที่ต่อหลังเบรกทีมชาติ มีโปรแกรมพาทีมออกไปเยือน เบรนท์ฟอร์ด วันที่ 19 ตุลาคมนี้

เพิ่มเพื่อน