'เป๊ป' ไม่ติดใจ 'คูซานอฟ' ประเดิมด้วยข้อผิดพลาด ชี้เป็นบทเรียนที่ต้องเรียนรู้

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี ไม่ติดใจที่ อับดูโกดีร์ คูซานอฟ ปราการหลังชาวอุซเบกิสถาน ที่ลงเดบิวต์นัดแรกให้กับ “เรือใบสีฟ้า” และมีข้อผิดพลาดจนทีมเสียประตูทันที

เกมล่าสุด แมนฯ ซิตี เปิดบ้านชนะ เชลซี 3-1 แต่ คูซานอฟ แนวรับคนใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งซ้อมกับทีมได้แค่หนเดียว และได้ออกสตาร์ทเป็น 11 คนแรกทันที ดันมีข้อผิดพลาดทำให้ทีมเสียลูกแรกไปก่อน

“เราเจอปัญหา และมันยาก เป็นฤดูกาลที่ยากมาก นักเตะส่วนใหญ่อยู่ที่นี่มา 8 หรือ 9 ปีแล้ว และผมจะไม่เปลี่ยนความคิดเพียงแค่ 2 เดือนหรอก” เป๊ป เริ่มกล่าว

“เราต้องตระหนักว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นไม่เพียงพอ ผมขอให้พวกเขาพยายามและเราก็ทำได้สำเร็จ เราสร้างโอกาสได้มากพอที่จะทำประตูได้ และสุดท้ายผมก็พอใจมากกับชัยชนะ”

“แน่นอนว่าเราต้องการความสดจาก โอมาร์ มาร์มูช และอับดูโกดีร์ คูซานอฟ และตอนนี้เราจะมีเกมแชมเปียนส์ลีกนัดสุดท้ายในวันพุธ”

“เกมนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขา (คูซานอฟ) เขาซ้อมแค่ครั้งเดียวแล้วก็ต้องดวลกับ นิโกลัส แจ็คสัน, โคล พาลเมอร์, โนนี มาดูเอเก และจาดอน ซานโช มันเป็นกระบวนการเมื่อคุณซื้อนักเตะอายุน้อยแบบนี้ เขาจะเรียนรู้ สิ่งนี้คือบทเรียนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเรียนรู้นี้”

“ในส่วนของ มาร์มูช เขาดีมาก การเชื่อมเกมกับนักเตะคนอื่นและการเคลื่อนที่นั้นน่าทึ่ง มันเป็นเกมแรกและเขาจัดการกับการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อนที่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ” เทรนเนอร์เรือใบสีฟ้า ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน