
เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วม และผู้บริหารประจำถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มีแผนรัดเข็มขัดสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเตรียมปลดลูกจ้างอีกไม่ต่ำกว่า 100 อัตรา เพื่อสภาพคล่องทางการเงิน
รายงานจาก เดลีเมล สื่อชั้นนำของอังกฤษ ระบุว่ารายรับ-รายจ่ายของ แมนฯ ยูไนเต็ด ขาดดุลย์ตัวแดงต่อเนื่องหลายปี โดยผู้บริหารชุดใหม่มองว่าจำนวนลูกจ้างที่มากไปคือหนึ่งในสาเหตุ
ปีก่อนพวกเขาก็เลิกจ้างไปกว่า 250 ราย มาปีนี้ต้องเป้าลดพนักงงานลงอีกอย่างต่ำ 100 ตำแหน่ง แต่ไม่เกิน 200 อัตรา
เป้าหมายที่องค์กรตั้งไว้คือลดจำนวนลูกจ้าง 1,112 อัตรา ลงมาให้เหลือระดับใกล้เคียงของ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 520 คน
มองในแง่ความสัมพันธ์ของคนเก่าคนแก่ อาจเห็นว่า ‘อินีออส สปอร์ตส์’ ใจดำ แต่หากมองฐานะผู้บริหารการที่บัญชีสโมสรขาดทุนต่อเนื่อง 3 ปีกว่า 300 ล้านปอนด์ ถือว่าเป็นผลเสียมากกว่า
ดังนั้นรัดเข็มขัดส่วนไหนได้หรือตัดภาระที่ไม่จำเป็นก็ต้องทำ เพื่อหาเงินไปสนับสนุนผลงานเฮดโค้ช รูเบน อาโมริม
ยังไม่นับรวมเรื่องปรับปรุงสาธารณูปโภคสิ่งอำนวยความสะดวกของศูนย์ฝึก และแผนเพิ่มความจุรังเหย้าเป็น 100,000 ที่นั่ง