
รุด ฟาน นิสเตลรอย กุนซือใหญ่เลสเตอร์ ซิตี ออกมายอมรับสภาพว่าเวลานี้พลพรรค “เดอะ ฟ็อซ์” ต้องเจอกับงานสุดหินในการหนีโซนตกชั้น หลังล่าสุดพ่ายคาบ้านแบบยับเยินให้ เบรนท์ฟอร์ด 0-4
เกมดังกล่าว เบรนท์ฟอร์ด ได้ 4 ประตู จาก โยอัน วิสซา น.17, ไบรอัน เอ็มบิวโม น.27, คริสเตียน นอร์การ์ด น.32 และฟาบิโอ คาร์วัลโญ น.89 ทำให้ เลสเตอร์ ซิตี พ่ายในลีก 3 นัดติดต่อกัน และเป็นการปราชัย 4 เกมติดในทุกรายการ
“เราโดนซ้ำแล้วซ้ำเล่า พวกเราพยายามทำงานหนักแค่ไหนก็ยังไม่มีผลลัพธ์ที่ต้องการ” ฟาน นิสเตลรอย เริ่มกล่าว
“บางเกมเราก็เล่นได้ดีพอให้มีความหวัง แต่เราต้องยอมรับว่าตอนนี้ทุกสัปดาห์เราต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งกว่า”
“สิ่งที่ทำได้คือเล่นให้เต็มศักยภาพที่สุด ผมไม่สามารถขอให้นักเตะทำได้มากกว่านี้ได้แล้ว ด้วยขุมกำลังที่เรามีตอนนี้ การจะอยู่รอดในลีกนี้มันเป็นเรื่องยากมาก นี่คือความจริง”
“เกมวันนี้ก็เห็นชัด เรามีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ เราเล่นไม่ดีเท่าที่ควร และ เบรนท์ฟอร์ด ก็เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งเกินไปสำหรับเรา ผมไม่ได้บอกว่านักเตะของเราไม่ดีพอ แต่เรื่องของความคาดหวังมันไม่แฟร์ เพราะเราไม่สามารถทำได้ตามที่คาดหวังไว้ทั้งหมด สิ่งที่เราทำได้คือพยายามให้ดีที่สุดเท่านั้น”
“มันจะเป็นยังไงก็ไม่สำคัญหรอก ตอนนี้สถานการณ์มันเป็นแบบนี้ และผมต้องทำงานในสถานการณ์นี้ ผมไม่รู้ว่ามันจะยากแค่ไหนก่อนจะเข้ามารับงาน แต่มันไม่ง่ายเลย มันท้าทายมาก และสถานการณ์ของเราก็อยู่ในจุดที่น่ากังวลจริง ๆ”
“ภูเขาที่เราต้องปีนข้ามมันสูงมาก เราต้องหวังให้ทีมอื่นสะดุดไปด้วย แต่เราก็รู้ว่ามันจะไม่เป็นแบบนั้นตลอดไป สิ่งสำคัญคือเราต้องเก็บแต้มให้ได้มากพอ” เทรนเนอร์ชาวดัตช์ กล่าวปิดท้าย
ความพ่ายแพ้ในเกมนี้นอกจากเป็นการปราชัย 3 เกมรวดในลีกของ “เดอะ ฟ็อกซ์” แล้ว พวกเขายังพ่ายถึง 10 จาก 11 เกมหลังสุดในพรีเมียร์ ลีก อีกด้วย โดยเวลานี้พวกเขารั้งอันดับ 19 มี 17 คะแนน ห่างจากโซนปลอดภัย 2 แต้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รุด ฟาน นิสเตลรอย' ยุติบทบาทผู้จัดการ ทีม'เลสเตอร์ ซิตี้'
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และ รุด ฟาน นิสเตลรอย ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในการยุติบทบาทของ รุด ฟาน นิสเตลรอย ในฐานะผู้จัดการทีมชุดใหญ่ โดยมีผลในทันที


