'พาตริก กุสตาฟส์สัน' คว้า MVP หลังยิงอย่างเฉียบ พา 'ไทย' ชนะ 'อัฟกานิสถาน'

เหมาคนเดียวสองประตูสำหรับ พาตริก กุสตาฟส์สัน ที่ช่วยให้ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติอัฟกานิสถาน ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0

ถือเป็นการเบิกร่องอุ่นอย่างหรู ก่อนศึกสำคัญในการแข่งขัน เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรก กับทีมชาติศรีลังกา ในวันที่ 25 มีนาคมนี้

“ดีใจมากครับที่ทำได้ถึง 2 ประตู และพาทีมชาติไทยของเราคว้าชัยชนะได้สำเร็จ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับทีมก่อนพบกับศรีลังกา”

“วันนี้ทุกคนเล่นด้วยความมั่นใจในแท็คติกของโค้ช ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ขอบคุณแฟนบอลทั้งในสนามและเชียร์อยู่ที่บ้าน โค้ชอิชิอิ พยายามเน้นย้ำให้เราทุกคนเล่นด้วยความมั่นใจและผลการแข่งขันก็เป็นไปตามที่วางไว้”

“สำหรับนัดต่อไป เรายังต้องทำงานให้หนักขึ้นเป็น้กมสำคัญในเอเชียนคัพนัดแรก อยากให้แฟนบอลทุกคนมาเชียร์ที่ราชมังฯ ครับ เจอกันใหม่เกมหน้านะครับ ขอบคุณครับ”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก พบกับ ศรีลังกา ทีมอันดับ 200 ของโลก ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 25 มีนาคม 2568 เวลา 19.30 น. ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ https://bit.ly/4koR5W8 และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย และ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, YouTube : BG SPORTS และ True Visions NOW

#FAThailand #M150 #M150รุ่นลิมิเต็ด #M150อย่างฝาเหลือง #เอ็มร้อยฝาเหลือง #อย่างฝาเหลือง10บาท #40ปีเอ็มร้อยห้าสิบ #รสชาติดั้งเดิม #อร่อยเข้มแบบเอ็มร้อย #ไม่มีลิมิตชีวิตเกินร้อย #เชียร์ไทยอย่างเท่กับM150 #บอลไทย #ช้างศึก #เชียร์ไทย #ทีมชาติไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

กองทัพภาคที่ 2 แจ้ง ไร้ปะทะหนัก แต่ เขมรยัง ส่งกำลังบำรุง–ปล่อยโดรนถี่ยิบตามแนวชายแดน

องทัพภาคที่ 2 ได้รายงานสถานการณ์ความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา วานนี้ (29 ธ.ค. 68 ) พบว่า ภาพรวมยังไม่มีการปะทะด้วยอาวุธหนัก อย่างไรก็ตาม ยังคงตรวจพบความเคลื่อนไหวทางทหารของฝ่ายกัมพูชาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการส่งกำลังบำรุงและการใช้อา

ครบ 72 ชั่วโมงเที่ยงนี้! ‘นันทิวัฒน์’  จับตารอบ 3 หากเขมรกล้าเปิด ไทยต้องจัดหนักจัดเต็ม

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์

'จีน-ไทย-เขมร' เปิดฉากไตรภาคี นานาชาติร่วมยินดีหยุดยิง

'จีน-ไทย- กัมพูชา' หารือไตรภาคี หลังหยุดยิง นานาชาติร่วมยินดีไทย กต. ยืนยันยังคงรวบรวมหลักฐานทุ่นระเบิด เสนอตามกรอบออตตาวา ในฐานะรัฐภาคีที่รับผิดชอบต่ออนุสัญญา

เฝ้าระวัง72ชม. จับตา‘กัมพูชา’ เบี้่ยวเจอสวน!

ผอ.ศูนย์แถลงข่าวร่วมฯ แจงเฝ้าระวังหยุดยิง 72 ชั่วโมง ชี้ตัวเลขที่เหมาะสม-ระดับมาตรฐานสากลใช้กันทั่วโลก ชี้บทเรียนฉีกข้อตกลงไทยพร้อมตอบโต้ป้องกันตนเองตามกฎบัตรสหประชาชาติข้อ