
หลังจากมีข่าวออกมาว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็คขวาทีมชาติอังกฤษ เตรียมย้ายซบ เรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งศึกลาลีกา สเปน ในช่วงซัมเมอร์หน้า อย่างไรก็ดีมีรายงานเพิ่มเติมว่า “ราชันชุดขาว” กำลังพิจารณาจ่ายค่าตัวให้แก่ ดาวเตะรายนี้ก่อนเริ่มศึกชิงแชมป์สโมสรโลก
สัญญาของ เทรนต์ กับ “หงส์แดง” จะหมดลงวันที่ 30 มิถุนายน 2025 แต่ก่อนหน้านั้น “ราชันชุดขาว” จะเริ่มแข่งรายการสโมสรโลกที่สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน
หากผ่านรอบแบ่งกลุ่ม เรอัล มาดริด จะเล่นรอบน็อคเอาท์ 1 กรกฎาคม โดยพวกเขาอาจแก้ปัญหาด้วยการจ่ายเงินค่าตัวให้ต้นสังกัดปัจจุบัน อย่าง ลิเวอร์พูล เล็กน้อย เพื่อเป็นการฉีกสัญญา และทำให้นักเตะสามารถเดินทางไปฝึกซ้อมร่วมกับทีมก่อนศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ตั้งแต่ร่อบแบ่งกลุ่ม
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เปิดช่องว่างระหว่างวันที่ 1 ถึง 10 มิถุนายน เพื่อให้สโมสรได้ลงทะเบียนนักเตะใหม่ ก่อนเข้าร่วมรายการนี้ ซึ่งผู้ชนะของทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจะได้เงินรางวัลสูงถึง 97 ล้านปอนด์เลยทีเดียว
หากดำเนินการดังกล่าว เรอัล มาดริด จะต้องจ่ายค่าตัวจำนวนหนึ่งซึ่ง “เดอะ ซัน” แหล่งข่าวจากอังกฤษ ระบุว่าแชมป์ยุโรป 15 สมัย พร้อมยื่นให้ ลิเวอร์พูล 5 ล้านปอนด์
นอกจากความยินยอมของ ลิเวอร์พูล แล้ว เรอัล มาดริด ยังต้องได้รับอนุมัติจาก ลาลีกา สเปน รวมถึง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อีกด้วย เนื่องจากกำหนดเวลาดังกล่าวนั้นอยู่นอกช่วงเปิดตลาดซื้อขายของทั้งสองลีก
ตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมที่ผ่านมา เรอัล มาดริด เคยยื่นข้อเสนอ 20 ล้านปอนด์เพื่อขอซื้อ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ไปอยู่ด้วย แต่ถูก ลิเวอร์พูล ปฏิเสธอย่างรวดเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23
วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569
กฟผ.ร่วมยินดีนักกีฬา 'ยกน้ำหนัก-เรือพาย' คว้า21เหรียญทองซีเกมส์2025
ทัพนักกีฬาไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกซีเกมส์ 2025 คว้า 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง จากกีฬายกน้ำหนัก และ 12 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง จากกีฬาเรือพาย สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ
'พิมล'เรียกนายกมวยไทยฯชี้แจง เหตุอื้อฉาวล็อคผลซีเกมส์ หลัง'เสี่ยโบ๊ท'พา'มงกุฏเพชร'ร้องเรียน
เด้งรับทันทีหลังปีใหม่นี้ "บิ๊กพิมล" เชิญนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯเข้าชี้แจงประเด็นล็อคผลแข่งซีเกมส์ให้ชาติอื่น หลังได้รับการร้องเรียนจาก "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์มวยดัง และ นักชกสาว "มงกุฏเพชร" ชี้มีหลายประเด็นที่เป็นข้อกังขา แม้แต่ผู้แทนไอโอซียังงงกับผลที่ออกมา ย้ำชัดแม้ผลแข่งเปลี่ยนไม่ได้แล้ว แต่ต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีนักกีฬาไทยเต็มที่ พร้อมแสดงความกังวลมวยไทยที่ถูกครอบงำจากต่างชาติมากไป
'เมืองไทย มาดามคัพ'2025/26 จัดใหญ่ปีที่4รับสมัครแล้ว ชิงเงินรวมกว่า800,000
บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนอีกครั้ง ล่าสุดเปิดรับสมัคร ฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2569 ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 10 โซน รวมจำนวน 160 ทีมจากทั่วประเทศไทย
กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ
การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก
สมาคมกีฬากอล์ฟฯได้10ดาวรุ่ง โครงการพัฒนาสู่ทีมชาติไทยปี2569
สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้ 10 นักกอล์ฟดาวรุ่ง ในโครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2569 รอบสุดท้าย ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ

