'จเด็จ'กุนซือช้างศึกU17 ยอมรับเกมรับไทย ช้ากว่าเกมรุกซาอุฯ แต่ชมทุกคนสู้เต็มที่

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย นัดที่สอง
 
สำหรับเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย U17 พ่าย ซาอุดีอาระเบีย U17 ไป 1-3 โดย ไทย ได้ประตูจาก ศิวกร พลสรรค์
 
"ทุกคนตั้งใจเล่นมากในเกมนี้ พยายามสู้กันอย่างเต็มที่ เรามาเพื่อเปิดเกมรุกใส่เขาและหาจังหวะที่จะสวนกลับด้วยเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่บ้างจังหวะเราทำสกอร์ไม่ได้ เรารู้ว่าปีกของเขามีความรวดเร็วมาก แบ็คของเราอาจจะช้าไปนิดหน่อยในการรับมือกับเกมรุกของซาอุดีอาระเบีย" มาสเซอร์เด็จ กล่าว
 
“เกมนี้เราต้องใช้ผู้เล่นตำแหน่งปีกให้ลงมาเล่นเป็นแบ็ค เพื่อต้องรับมือกับความเร็วของริมเส้นซาอุดีอาระเบีย ซึ่งแบ็คของเราหลายคนมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ต้องเลือกผู้เล่นที่มีความเร็วมารับมือกับเกมรุกพวกเขา”
 
“เกมหน้าเราต้องสู้เต็มที่ ผมเชื่อว่าเด็กๆทุกคนใจสู้กันอยู่แล้ว เพียงแต่เกมนี้ต้องยอมรับว่าซาอุดีอาระเบียมีความแข็งแกร่งจริงๆ พวกเขามีความแข็งแรงของร่างกาย นักเตะของเรายังต้องสร้างกล้ามเนื้อให้ดีกว่านี้ เกมกับจีนซึ่งเป็นอีกทีมที่แข็งแกร่งเหมือนกัน แต่เราจะสู้เต็มที่เพื่อเก็บแต้มให้ได้”
 
“จุดเปลี่ยนของเกมนี้ต้องยอมรับเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย รวมถึงอากาศที่หนาว ทำให้เด็กของเราอาจจะยังไม่คุ้นเคย เพราะตอนผ่านนาที 60-70 ซาอุดีอาระเบียเปลี่ยนตัวลงมาด้วยนักเตะที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรง ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนที่เราแตกต่างจากเขา ส่วนเรื่องระบบวิธีการเล่นไม่ได้แตกต่างกันมาก ต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยด้วยที่ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ แต่ทุกคนสู้สุดหัวใจแล้ว เรารู้จุดที่ต้องแก้ไขและจะกลับไปเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ดีขึ้นในอนาคต”
 
โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทย U17 จะทำศึก 2025 AFC U-17 Asian Cup รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A นัดที่สาม พบกับ จีน U17 ที่ โอคาซ สเตเดียม ในวันที่ 10 เมษายน 2568 เวลา 00.15 น. ตามเวลาประเทศไทย (คืนวันที่ 9 เมษายน) ถ่ายทอดสด ทาง T Sports 7 และ Facebook, Youtube : ช้างศึก
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จเด็จ'ขอบคุณ'มาดามแป้ง' หนุนแผนเก็บตัวU17เต็มที่ ทั้งแข้งลูกครึ่ง แคมป์เก็บตัวกาตาร์

สมาคมฯ สนับสนุนแผนเตรียมทีมชาติไทย U17 เต็มที่-จเด็จ ขอบคุณ #มาดามแป้ง ติดต่อให้ทุกอย่าง แข้งลูกครึ่ง แคมป์เก็บตัวกาตาร์

'นีแมนน์'นำต่อรอบสาม 'PIF ซาอุดิ อินเตอร์ฯ' 'รัชชานนท์'ขยับตาม5สโตรค

วาคิน นีแมนน์ โปรหนุ่มจากชิลี โชว์ฟอร์มเหนียวหวดเพิ่มอีก 6 อันดอร์พาร์ 65 รักษาตำแหน่งผู้นำด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 196 หลังจบรอบสามศึก พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชั่นแนล พาวเวอร์บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส ที่สนามริยาด กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง มาแรงหวด 7 อันเดอร์พาร์ 64 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 11 ร่วม ตามผู้นำ 5 สโตรค ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นที่ซาอุดิอาระเบียช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง

ทีมชาติไทยU17กลับถึงไทย 'จเด็จ'เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย ที่ชลบุรี

เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 23.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เดินทางถึงประเทศไทย หลังเสร็จภารกิจชิงแชมป์อาเซียน ที่ เมือง สุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

'จเด็จ' เสียดายแต่ไม่เสียใจ 'ช้างศึก' พ่ายจุดโทษออสเตรเลีย ศึก U-16 อาเซียน

จเด็จ มีลาภ ยอมรับว่าเขารู้สึกเสียดาย ที่ทีมชาติไทย U17 พลาดโอกาสการคว้าแชมป์อาเซียน ประจำปี 2024 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มาครอง แต่ก็ไม่เสียใจกับผลงานโดยรวมของทีม

'จเด็จ'ยอมรับนัดชิงU16 เจอออสซี่งานหนัก 'มาดามแป้ง'ขอบคุณรัฐฯNBTถ่ายสด

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว ณ มานาฮาน สเตเดียม ในเมืองสุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงชนะเลิศ

'อิสสระ ศรีทะโร' เชื่อทีมชาติไทยU23 ได้ประสบการณ์ที่ดีจาก'โดฮา คัพ'

วันที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ณ โรงแรม อัล เมสซิยาห์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน โดฮา คัพ 2023 จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย U23 ได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมการแถลงข่าว