กฟภ.เขต1อุดรธานี จัด'Ne1 Games 2025 กีฬาเชื่อมสามัคคี' เน้นความสัมพันธ์ในองค์กร

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดอุดรธานี จัดงาน "Ne1 Games 2025 กีฬาเชื่อมสามัคคี" ประจำปี 2568 มุ่งเน้นสร้างความสุขและความสามัคคีภายในองค์กร "ทีมสีเขียว" คว้าถ้วยชนะเลิศกีฬาคะแนนรวม
 
นายจารุวัต เนียมเล็ก ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน Ne1 Games 2025 กีฬาเชื่อมสามัคคี ประจำปี 2568 ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี โดยมี นายพงศ์ศิษฏ์ โสภาวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและบริการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน
 
โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Happy Workplace เป็นแนวคิดหลักที่มุ่งการดำเนินงานกับกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ "คนทำงานในองค์กร" ซึ่งถือเป็นบุคคลสำคัญและเป็นกำลังหลักของทั้งครอบครัว, องค์กร, ชุมชน และสังคม การสร้างความสุขในที่ทำงาน นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการบริหารองค์กร มุ่งเน้นให้บุคลากรทุกคนในองค์กร มีความสุขในการทำงาน ความสุขที่เกิดขึ้นนั้นก่อให้เกิดกระบวนการทางความคิด ทำให้งานที่ได้รับมอบหมายมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน สภาพแวดล้อม รวมทั้งเป็นการสร้างความสามัคคีภายในองค์กร ความสุขที่เกิดขึ้นจากการทำงานเปรียบเสมือนน้ำหล่อเลี้ยงให้พฤติกรรมคนปรับเปลี่ยนและพัฒนาในแนวโน้มที่ดีขึ้น
 
กิจกรรมครั้งนี้มีพนักงานและบุคลากรที่อยู่ในสังกัด กฟฉ.1 เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 สี ประกอบด้วย สีฟ้า คือ กฟจ.ขอนแก่น และกฟส.ในสังกัด, กฟจ.เลย และกฟส.ในสังกัด, สีชมพู คือ กฟจ.สกลนคร และกฟส.ในสังกัด, กฟจ.นครพนม และ กฟส.ในสังกัด, กฟจ.บึงกาฬ และกฟส.ในสังกัด, สีเขียว คือ กฟจ.อุดรธานี และ กฟส.ในสังกัด , กฟจ.หนองคาย และกฟส.ในสังกัด, กฟจ.หนองบัวลำภู และ กฟส.ในสังกัด และ สีส้ม คือ ฝปบ.ฉ.1, ฝวบ.ฉ.1, ฝสบ.ฉ.1 และ กสข.ฉ.1
 
ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 11 ชนิดกีฬา คือ กีฬามหาสนุก, ฟุตบอล, แชร์บอล, เปตอง, ดาร์ท, แบดมินตัน, ฟุตซอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, หมากกระดาน, อีสปอร์ต พร้อมทั้งประกวดกองเชียร์และขบวนพาเหรด
 
สรุปผลการแข่งขันดังนี้ กีฬามหาสนุก ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมสีชมพู, เปตอง ชนะเลิศ ทีมสีฟ้า, ดาร์ท ชนะเลิศ ทีมสีส้ม, แบดมินตัน ชนะเลิศ ทีมสีส้ม, ฟุตบอล ชนะเลิศ ทีมสีเขียว เซปักตะกร้อ ชนะเลิศ ทีมสีฟ้า, เทเบิลเทนนิส ชนะเลิศ ทีมสีเขียว, หมากกระดาน ชนะเลิศ ทีมสีส้ม, อีสปอร์ต ชนะเลิศ ทีมสีชมพู, ฟุตซอล ชนะเลิศ ทีมสีเขียว, แชร์บอล ชนะเลิศ ทีมสีฟ้า ส่วนถ้วยชนะเลิศกีฬาจากรวมผลการแข่งขันรวมทุกประเภทกีฬา ได้แก่ ทีมสีเขียว และการประกวดขบวนพาเหรด ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมสีชมพู
 
หลังจากการแข่งขันและมอบรางวัลแล้วนั้น ได้มีพิธีรดน้ำขอพรผู้บริหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 โดยบรรยากาศงานนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเอง เช่นทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ.ต.ก.พาเหรดสินค้าเกษตรคุณภาพสูง ของดี ของอร่อย ชวนมาชิมช็อปชม ในงาน "ปักหมุดผลไม้ของดีถิ่นอีสาน" ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ค. 2568 ณ ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี

นายปณิธาน มีไชยโย ผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เปิดเผยว่า ในปี 2568 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ให้ความสำคัญในการบริหารจัดการผลไม้

พายุฤดูร้อนถล่มหลายภาค! เตือนลมกระโชกแรง-ฝนฟ้าคะนอง ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อน ส่งผลกระทบภาคเหนือ กลาง และใต้ตอนบน พบฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจเกิดฟ้าผ่าในบางพื้นที่ ขณะที่คลื่นลมทะเลอ่าวไทยและอันดามันมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง

AIS จับมือ กฟภ. จัดระเบียบสายสื่อสารบ้านฉาง เสริมความปลอดภัย ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน

AIS ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลที่พร้อมสนับสนุนภาครัฐและทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมมือกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง