'อินซากี' ชื่นชมหัวใจแข้ง 'งูใหญ่' ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ พลิกนรกโค่น 'บาร์ซ่า' สำเร็จ

ซิโมเน่ อินซากี กุนซือใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ออกโรงยกย่องลูกทีมมีหัวจิตหัวใจที่เข็มแข็ง และจิตวิญญาณของการเป็นนักสู้ หลังคัมแบ็คพลิกกลับมาเอาชนะ บาร์เซโลนา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ คว้าตั๋วนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก สำเร็จ

“งูใหญ่” ตบเท้าผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงฯ ของทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งทวีปยุโรป หลังเปิดบ้านเอาชนะ บาร์เซโลนา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-3 จากประตูชัยของ ดานิเอเล่ ฟรัตเตซี น.99 หลังเสมอในเวลา 90 นาที แบบสุดมัน 3-3

“เราต้องชมเชย บาร์เซโลน่า ด้วย พวกเขาเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง มันทำให้เราต้องงัดความเป็นซูเปอร์อินเตอร์ ออกมา” อินซากี เริ่มกล่าว

“ผมยกย่องลูกทีมสำหรับฟอร์มการเล่นอันสุดยอดตลอดสองนัด เราพยายามใช้ความแข็งแกร่งของเรา และเราคู่ควรกับการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ”

“มันเป็นทางเดียวที่จะไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ผมจึงภูมิใจที่ได้เป็นโค้ชของพวกเขา เนื่องจากทุกคนทุ่มเทในทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงตัวสำรองที่มีทัศนคติถูกต้องด้วยเช่นกัน”

“พวกเขาควรดื่มด่ำกับทุกโมเมนต์ต่อหน้าแฟนบอล เรามีความสุขกันจริงๆ ผมบอกให้พวกเขาเชื่อมั่นว่าเราสามารถผ่าน บาร์เซโลน่า ได้ แต่มันไม่ง่ายก็ตาม”

“เรามี เลาตาโร, ดุมฟรีส์ และฟรัตเตซี ที่สภาพร่างกายไม่ 100 เปอร์เซนต์ ดังนั้นเราจึงใช้หัวใจของเราในการก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างได้” เฮดโค้ชของทีมงูใหญ่ กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน