'พฤษภาฯ มหาโหด' RWSจัดคู่ชิงแชมป์ 'ซูเปอร์ไฟต์'3สัปดาห์ติด

"แบงค์"เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series

ราชดำเนินเปิดตัว “พฤษภาฯ มหาโหด เดือดทะลุปรอท” RWS  จัดคู่ชิงแชมป์ “ซูเปอร์ไฟต์”  ใน 3 สัปดาห์ติดต่อกันและร่วมลุ้น ขุนศึกเล็ก และ ขุนศึกน้อย สร้างประวัติศาสตร์เป็นคู่แฝดที่ครองแชมป์เวทีราชดำเนินพร้อมกัน

คุณแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series และกรรมการบริหารสนามมวยราชดำเนินกล่าวว่า ในเดือน พ.ค. นี้ถือว่าเป็นเดือน “พฤษภาฯ มหาโหด เดือดทะลุปรอท” โดยเป็นรายการชิงเข็มขัดแชมป์ราชดำเนินหรือ RAJADAMNERN STADIUM CHAMPIONSHIP SUPERFIGHT 3 สัปดาห์ติดต่อกัน มีเงินรางวัลพิเศษสูงสุด มากกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งผู้ชนะจะได้รับ 500,000 บาท   หากชนะน็อกจะได้รับเพิ่มเป็น 1,000,000 บาท และไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ถ้าชกได้ดุเดือดประทับใจกันทั้งคู่ก็จะได้รางวัลโบนัสเพิ่มไปอีกคนละ 250,000 บาท โดยไม่ร่วมกับเงินค่าตัว

คู่แรกจะเป็นการชกในวันเสาร์ที่ 10 พ.ค. “โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป”  แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทราชดำเนิน และแชมป์ RWS Tournament ’22 จะป้องกันเข็มขัดแชมป์ครั้งแรก พบ  “ชายหล้า ภ.หลักบุญ”  รองแชมป์อันดับ 1 และดีกรีแชมป์ RWS Tournament ’24

เสาร์ที่ 17 พ.ค. “แสงมณี สุขใดไหนเล่า”  เจ้าของเข็มแชมป์รุ่นไลท์เวทราชดำเนินคนใหม่จะขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งแรกโดยจะพบกับ “ฉลาม พรัญชัย” เจ้าของตำแหน่งแชมป์ซูเปอร์เฟเธอร์เวทราชดำเนิน โดยคราวนี้ราวนี้ “ฉลาม” ปล่อยน้ำหนักข้ามรุ่นมาเพื่อหวังเป็นแชมป์อีกรุ่น จึงถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือระหว่าง “เก่งใหญ่” แสงมณี จะต้านทานความห้าวของ “เก่งเล็ก” อย่าง ฉลาม ได้หรือไม่

เสาร์ที่ 24 พ.ค. “ตะเภาแก้ว สิงห์มาวิน”  เจ้าของเข็มแชมป์เวลเตอร์เวตราชดำเนิน  จะป้องกันตำแหน่งกับ “หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์”  เจ้าของแชมป์เฉพาะกาล เพื่อพิสูจน์ว่า “ใคร” คือแชมป์เวลเตอร์เวทราชดำเนินตัวจริงเสียจริง

และที่พิเศษสุดมากที่สุดสำหรับศึก RWS เสาร์ 24 พค. จะมีการป้องกันแชมป์ราชดำเนินเพิ่มอีกสองรุ่น โดย “ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน” นักชกซูเปอร์สตาร์จากอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่นจะขึ้นป้องกันแชมป์แบนตัมเวทราชดำเนิน ครั้งที่ 3 พบกับ  “เหนือพยัคฆ์ ว.สังข์ประไพ” รองแชมป์อันดับ 3  

นอกจากนี้ “เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นต์” แชมป์ซูเปอร์แบนตัมเวทราชดำเนิน  จะขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งที่ 5 พบ  “ขุนศึกน้อย บูมเด็กเซียน” ซึ่งหากขุนศึกน้อยเกิดพลิกฟอร์มเอาชนะเพชรสมานได้ก็จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่กลายเป็นนักมวยคู่แฝดที่ครองแชมป์เวทีราชดำเนินพร้อมกันอีกด้วย

ศึก RWS ตลอดเดือน พ.ค. ที่สนามมวยเวทีราชดำเนินจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 และมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ดะโซน (DAZN) สตรีมมิ่งคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลกเริ่มตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนเส้นทาง3นักสู้3แชมป์ จากศึก'ไทวัสดุ x RWS ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์' คนสู้ชีวิตเพื่อพิสูจน์ฝันบนเวทีโลก

หมัด เท้า เข่า ศอก คืออาวุธการโจมตีสำคัญและเป็นลีลาอันโดดเด่นของ ‘มวยไทย’ หนึ่งในกีฬาประจำชาติไทย ซึ่งนอกจากจะต้องใช้ร่างกายและเทคนิคการต่อสู้ผสมผสานไปกับศิลปะแม่ไม้มวยไทยแล้ว ยังต้องอาศัยจิตใจอันแข็งแกร่งและสมาธิที่แน่วแน่ในการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้เองทำให้มวยไทยได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้ชม และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจนกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์อันทรงพลัง และยกระดับสู่รูปแบบสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ระดับสากลที่ดึงดูดผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลก โดยหนึ่งในเวทีที่เปรียบเสมือนจุดหมายปลายทางสูงสุดของเหล่านักสู้คือเวทีมวยราชดำเนิน สังเวียนมวยไทยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบันได้ถ่ายทอดผ่านช่องทางที่หลากหลาย ทำให้มียอดผู้ชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 2,500 ล้านวิว และเข้าถึงแฟนกีฬาในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ฉายภาพชัดเจนว่ามวยไทยสามารถเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นวีรบุรุษบนสังเวียน

'พีพีทีวี'จัดเต็ม ศึก'THAI FIGHT LEAGUE' ซูเปอร์ไฟต์เดือด7คู่15ก.พ.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายความมันส์ศึกสังเวียนสุดเดือด ที่ส่งตรงจากขอบเวที กับการแข่งขันชกมวยไทยคาดเชือกในรายการ “THAI FIGHT LEAGUE” ที่เรียกว่าเป็นศึกซูเปอร์ไฟต์เข้มข้น จัดเต็ม 7 คู่เดือด ขนนักชกระดับแถวหน้ามาดวลศิลปะแม่ไม้มวยไทย ในวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569 ณ เวิลด์ สยาม สเตเดียม ตะวันนา บางกะปิ เริ่มถ่ายทอดสดทางหน้าจอ ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.20 น.

'ขุนศึกน้อย'มั่นใจชนะ'เพชรสมาน' แย่งแชมป์ซูเปอร์แบนตัมราชดำเนิน ศึกRWSเสาร์7มิ.ย.นี้

ศึก RWS ที่เวทีราชดำเนินในวันเสาร์ที่ 7 มิ.ย. นี้ คู่สำคัญ “เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นต์”แชมป์ซูเปอร์ แบนตัมเวทราชดำเนิน (122 ปอนด์) จะขึ้นชกป้องกันเข็มขัดแชมป์ครั้งที่ห้ากับผู้ท้าชิงก็คือ “ขุนศึกน้อย บูมเด็กเซียน” นักชกจากอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นแฝดน้องของ ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน เจ้าของตำแหน่งแชมป์ แบนตัมเวทราชดำเนิน ซึ่งหาก “ขุนศึกน้อย” สามารถพลิกล็อคเอาชนะเพชรสมานและกลายเป็นแชมป์คนใหม่ได้ก็จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่กลายเป็นนักมวยคู่แฝดที่ครองแชมป์เวทีราชดำเนินพร้อมกันอีกด้วย

'ขุนศึกเล็ก'ชกไฟต์แรกปี2568 เจอ'เลียนโดร ดักลาส'ชาวบราซิลศึกRWSเสาร์22มี.ค.นี้ที่ราชดำเนิน

ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน ประเดิมสังเวียนไฟต์แรกปี 2568 ชกมวยไทยสามยก เจอ เลียนโดร ดักลาส นักชกจอมลุยชาวบราซิลในพิกัดแคทช์เวท 119 ปอนด์ ในศึก RWS ในวันเสาร์ที่ 22 มี.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

'เอกลักษณ์มวยไทย' กับหัวใจที่ไม่หยุดนิ่ง ของเวทีมวยราชดำเนิน

สนามมวยราชดำเนินเฉลิมฉลองปีที่ 80 ปีของการก่อตั้งสนามด้วยการสร้างกระแสฮือฮาจากผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศในการเปิดตัว Immersive Muay Thai เทคโนโลยีการฉายภาพเสมือนจริงบนโดมคอนกรีตเหนือเวทีสุดตระการตา เป็นการพบกันครั้งแรกระหว่างความล้ำสมัยของระบบแสงสีเสียงกับโครงสร้างที่ผ่านเวลายาวนานมากว่าเจ็ดสิบปี เสมือนการผสมผสานประวัติศาสตร์แห่งความภาคภูมิใจเข้ากับความร่วมสมัยในปัจจุบัน เช่นเดียวกับหลายสิ่งหลายอย่างในสนามมวยแห่งนี้ ที่ยังคงเก็บรักษาอัตลักษณ์ของมวยไทยไว้อย่างเข้มข้นด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นเวทีมวยไทยที่แท้จริง

'ตะเภาแก้ว'ป้องกันแชมป์ราชดำเนิน เจอ'แสนพล'อดีตคู่ปรับเก่า ในศึกRWSเสาร์ที่8มี.ค.นี้

นับตั้งแต่ “ขุนเข่าวัวชน” ตะเภาแก้ว ได้คว้าแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทของเวทีราชดำเนินมาครองจากการเอาชนะคะแนน เฮอคิวลิส ว.จักรวุฒิ ในศึก RWS เมื่อ 4 พ.ค. 67 เขาก็ยังไม่มีโอกาสได้ป้องกันเข็มขัดแชมป์เลยเนื่องจากติดภารกิจต้องเข้าร่วม RWS Tournament ’24 ทว่า หลังจากที่ตัวทัวร์นาเมนต์ได้จบลงแล้ว ก็ถึงเวลาที่ตะเภาแก้วจะได้ทำหน้าที่ของเขาในฐานะแชมป์ด้วยการขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ แสนพล ส.สมหมาย รองแชมป์อันดับ 2 ในวันเสาร์ที่ 8 มี.ค. นี้ ซึ่งแน่นอนว่านี่จะถือเป็นครั้งแรกที่ตะเภาแก้วได้ขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์ของเขา