'ซันเดอร์แลนด์' ยุติการรอคอย 8 ปี โค่น 'เชฟฟิลด์' คัมแบ็คพรีเมียร์ลีก

“แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ ซิวโควตาสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ ลีก ได้สำเร็จ ยุติการรอคอยรอบ 8 ปี หลังชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หวุดหวิด 2-1 ในศึกเพลย์ออฟ แชมเปียนชิพ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ วันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม

ทอมมี วัตสัน นักเตะวัย 19 ปี ที่จะย้ายไป ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ฤดูกาล 2025/26 สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยนาที 90+5 ปั่นโค้งด้วยขวานอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดหนีมือ ไมเคิล คูเปอร์ นายทวารคู่แข่ง ส่งผลให้ “เดอะ แบล็ค แค็ทส์” คืนลีกสูงสุดครั้งแรกรอบ 8 ปี

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกจาก ไทรีส แคมป์เบลล์ นาที 25 และแฮร์ริสัน เบอร์โรว์ส น่าจะบวกประตูที่ 2 แต่ถูกวิดีโอช่วยตัดสินริบคืนเสียก่อนเนื่องจากล้ำหน้า

อย่างไรก็ตาม ซันเดอร์แลนด์ ที่ยังคงตามหลังอยู่ 1 ลูก ก็มาตามตีเสมอจาก เอลีเซอร์ มาเยนดา นาที 76

จากนั้นพลพรรค “ดาบคู่” เหลือผู้เล่น 10 คนชั่วคราว หลังเปลี่ยนสำรองครบ 5 คนแล้ว และอเนล อาเหม็ดฮ็อดซิช บาดเจ็บศีรษะ เป็นเหตุให้ วัตสัน ฉวยความได้เปรียบจากพื้นที่ว่างยิงปิดเกมไปได้ในที่สุด

สำหรับ ซันเดอร์แลนด์ คว้าโควต้าคืนสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 3 ต่อจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด และเบิร์นลีย์ โดยพวกเขาจบอันดับ 4 ในฤดูกาลปกติ ก่อนจะโค่นที่อันดับ 3 อย่าง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ลงได้

เรจิส เลอ บรีส์ กุนซือซันเดอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ว่า “มันเป็นเกมที่แปลก ผมคิดว่าเราเริ่มเกมได้ไม่ดี เรารู้กันก่อนเกมแล้วว่าพวกเขา (เชฟฯ ยูไนเต็ด) มีความเด็ดขาด และพวกเขาเป็นอย่างนั้น” กุนซือเฟรนช์แมนให้สัมภาษณ์

“หลังจากเราเสียประตู ผมคิดว่าเกมเป็นไปเหมือนกับหลายๆนัดที่เราเล่นในซีซั่นนี้ เรามีความยืดหยุ่น เรามีวินัยที่กลับมาสู่เกมได้ และเรามีนักเตะที่มีความสามารถในการทำประตู”

“เราต้องการเปลี่ยนบางอย่างในเกม ดังนั้นเราโชคดีเพราะเรามีตัวเลือกมากมายที่ข้างสนาม และเราพยายามกับหลายๆทางเลือกในช่วงครึ่งหลังจนในที่สุดเราก็พบทางแก้ปัญหา เราเป็นแบบนี้เสมอ “เราพยายามกับทางเลือกที่แตกต่างเพราะเรามีนักเตะที่สามารถพลิกเกมได้” เฮดโค้ชแมวดำ ปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'JAS-Monomax'ชวนดูพรีเมียร์ลีก นัดปิดฤดูกาล24พ.ค.นี้ 'ลิเวอร์พูล-แมนฯยู-เชลซี-ซิตี้เตะส่งท้าย

JAS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ชวนคอบอลห้ามพลาดค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ที่เดินทางมาถึง “แมตช์เดย์สุดท้าย” ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอ เพราะทุกคู่เตะพร้อมกัน แม้ตำแหน่งแชมป์จะได้บทสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ละสนามล้วนมีเดิมพันและเรื่องราวให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ทั้งการลุ้นแชมป์ พื้นที่ยุโรป และอันดับสุดท้ายของตาราง โดยไฮไลต์ของค่ำคืนนี้อยู่ที่หลายสนามซึ่งยังเต็มไปด้วยแรงกดดันและความเข้มข้น ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29

'เชลซี'ดวล'แมนฯ ซิตี้' รอบชิงฯเอฟเอคัพ16พ.ค.นี้ พรีเมียร์ลีกโค้งสุดท้าย'ปืน-ผี-หงส์'ลุยไม่ยั้ง

สุดสัปดาห์นี้คอบอลห้ามกะพริบตา! บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและ The Emirates FA Cup ชวนแฟนบอลลุ้นความมันส์จากเกาะอังกฤษเรียงคิวระเบิดศึกแบบต่อเนื่อง เริ่มจากฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ที่สุดของโลก “เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ” (The Emirates FA Cup) รอบชิงชนะเลิศ คืนวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2569 เวลา 21.00 น. กับเกมบิ๊กแมตช์ระหว่าง “สิงห์บลูส์” เชลซี ปะทะ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ การโคจรมาพบกันของสองทีมยักษ์ใหญ่ที่ต่างต้องการปิดฤดูกาลด้วยโทรฟี่สำคัญ ทำให้เกมนี้ถูกจับตาว่าจะเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีและชั้นเชิงที่เข้มข้นตั้งแต่นาทีแรกจนจบเกม ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมผ่านทาง Monomax และฟรีทีวี ช่อง MONO29

'แมนฯยู ชน ลิเวอร์พูล'สัปดาห์แดงเดือด 'อาร์เซนอล'และ'แมนฯซิตี้' ไล่ล่าแต้มชิงจ่าฝูง

เข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของฤดูกาลในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทุกคะแนนมีความหมาย โดยโปรแกรมระหว่างวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2569 จนถึง วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2569 เตรียมเสิร์ฟความเข้มข้นแบบต่อเนื่องหลายคู่สำคัญ อัดแน่นบิ๊กแมตช์ชี้ชะตาหัว–ท้ายตาราง นำโดยศึกแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดวล ลิเวอร์พูล, เกมสำคัญลุ้นแชมป์ของ อาร์เซนอล พบ ฟูแล่ม และแมตช์แรงกดดันสูง เอฟเวอร์ตัน ปะทะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีผลต่อทั้งการชิงจ่าฝูงและการหนีตกชั้น! ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29

'วอลเลย์หญิงเอเชีย-พรีเมียร์ลีก-เอฟเอคัพ' 'JAS-Monomax'ส่ง3ศึกใหญ่25-28เม.ย.นี้

สัปดาห์แห่งความมันส์ของแฟนกีฬาเริ่มขึ้นแล้ว!!! บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ผู้นำคอนเทนต์กีฬาแห่งเอเชีย เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก The Emirates FA Cup และ Volleyball World ร่วมกับ Monomax แพลตฟอร์มหลักในการถ่ายทอดสด ชวนแฟนกีฬาลูกหนังและลูกยางห้ามพลาดกับ 3 รายการใหญ่ระดับเอเชียและยุโรปที่เตรียมระเบิดความสนุกต่อเนื่องตลอดสัปดาห์นี้ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2569 จนถึง วันอังคารที่ 28 เมษายน 2569 ทั้งวอลเลย์บอลสโมสรหญิงเอเชีย, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ให้แฟนกีฬาชาวไทยติดตามแบบเต็มอิ่มตลอดสัปดาห์

พรีเมียร์ลีกจัด3บิ๊กแมตซ์ เรือใบดวลปืนใหญ่-สิงห์ปะทะผี ศึกศักดิ์ศรีเมืองลิเวอร์พูล

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เริ่มเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญของฤดูกาลกับโปรแกรมประจำสัปดาห์ระหว่าง วันที่ 18-21 เมษายน 2569 โดยไฮไลต์อยู่ที่การดวลกันของสองทีมลุ้นแชมป์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ อาร์เซน่อล ขณะที่เกมศักดิ์ศรี เชลซี พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้ เอฟเวอร์ตัน พบ ลิเวอร์พูล พร้อมระเบิดความมัน เรียงคิวลงสนามต่อเนื่องตลอดสุดสัปดาห์ ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29