'ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส2025' รวมตัวท็อปชิงชัย เพื่อเป้าหมายโอลิมปิก

"ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025" การแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์ประเทศไทย ปีที่ 2 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี แข่งขัน 8 ชนิดกีฬา โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทยฟอร์มเทพจากทุกประเภทกีฬา ดีกรีแชมป์ทั้งในและต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเป็นปีแรกที่มีนักกีฬาต่างประเทศทั้งฟิลิปปินส์ และมาเลเซียเข้าร่วมการแข่งขัน
 
สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ร่วมกับเมืองพัทยา เปิดฉากการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ในรายการ "ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025" เพื่อค้นหานักกีฬายอดฝีมือเข้าสู่แคมป์ทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2568
 
นายภูริต ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เผยว่า "เป็นปีที่ 2 สำหรับการจัดงาน ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025 โดยในแมตซ์นี้ เราตั้งใจเพิ่มการชิงแชมป์กีฬาเอ็กซ์ตรีมถึง 8 ประเภท ครอบคลุมถึงกีฬาทางน้ำ เพื่อเก็บคะแนนสะสมประเทศไทย เป็นการวางรากฐานเตรียมนักกีฬารุ่นใหม่ระยะยาวถึงโอลิมปิกเกมส์ LA 2028 ซึ่งขณะนี้นักกีฬาของไทยต่างสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันต่างประเทศ รวมถึงไทยได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพวอเตอร์สกี และวอเตอร์สปอร์ตชิงแชมป์เอเชียในเดือนหน้าด้วย แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทยที่นานาชาติยอมรับ"
 
การแข่งขัน “ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025” ปี 2 มีทั้งสิ้น 8 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย สเก็ตบอร์ด, จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, โรลเลอร์ฟรีสไตล์ และอินไลน์ฟรีสไตล์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ส่วนสปีดสเก็ต จัดแข่งขันที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ นาเกลือ เมืองพัทยา และเพิ่ม 3 ชนิดกีฬาใหม่ ได้แก่ เคเบิ้ลเวคบอร์ด กับ เคเบิ้ลเวคสเก็ต ที่ ไทยเวคพาร์ค พัทยา และประเภทดาวน์ฮิลล์ ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พัทยา (เขาพระใหญ่)
 
โดยนักกีฬาที่เข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025  นำทีมโดย "น้องเอสที" วารีรยา สุขเกษม นักสเกตบอร์ดโอลิมปิก "ปารีส 2024" และ 5 นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์เกมส์ 2025 เฉิงตู ประเทศจีน เดือนสิงหาคมนี้ ได้แก่ Inline Freestyle ประเภท Speed Slalom Men ปานเทพ รุจิเรข ประเภท Speed Slalom Women ณิชกานต์ จินุพันธุ์ กับ ศศิกานต์ คงปาน Cable Wakeboard รุ่น Open Wakeboard Ladies แพรพิมพ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ และรุ่น Open Wakeboard Men พีรณัฐ ฟักทองอยู่ 
 
โดยสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “2025 IWWF Asian Waterski and Wakesports Championships” โดยจะมีนักกีฬาระดับท็อปของเอเชียเข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 24-29 มิถุนายน 2568 ณ แรบบิทเลค มีนบุรี กรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมเคเบิ้ลเวคบอร์ดคว้าทองส่งท้าย รักษาแชมป์สมัย2 ศึกเอ็กซ์ตรีมซีเกมส์2025

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เดินทางมาถึงโปรแกรมสุดท้ายของทัพกีฬาภายใต้การดูแลของ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย กับการแข่งขัน เคเบิลเวคบอร์ด ประเภททีม

เอ็กซ์ตรีมไทยประเดิมสวย คว้า2ทองซีเกมส์ครั้ง33 จากเวคเซิร์ฟ-เวคบอร์ด

เริ่มแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีม ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม พ.ศ. 2568

นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย สร้างผลงาน'เวิลด์เกมส์' พร้อมลุยซีเกมส์ปลายปีนี้

มหกรรมกีฬา เวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 12 ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศของกีฬาเคเบิลเวคบอร์ด และเวคเซิร์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 ที่ Sancha Lake โดยนักกีฬาทีมชาติไทยจากสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

'ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส2025' คัดยอดฝีมือเสริมทีมชาติ

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ร่วมกับเมืองพัทยา เตรียมจัดมหกรรมกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ในรายการ "ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025" เพื่อค้นหานักกีฬายอดฝีมือเข้าสู่แคมป์ทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2568 โดยมีกีฬาแข่งขัน 7 ชนิด ได้แก่ สเก็ตบอร์ด, จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, โรลเลอร์ฟรีสไตล์ และอินไลน์ฟรีสไตล์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ส่วนสปีดสเก็ต จัดแข่งขันที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ นาเกลือ เมืองพัทยา และเพิ่ม 2 ชนิดกีฬาใหม่ ได้แก่ เคเบิ้ลเวคบอร์ดที่ ไทยเวคพาร์ค พัทยา และประเภทดาวน์ฮิลล์ ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พัทยา (เขาพระใหญ่)