'อิชิอิ'ยอมรับทีมยังไม่ลงตัว แม้จะเอาชนะฟิจิได้ มีเวลา2วันปรับเกมรับมืออิรักนัดชิงฯ'คิงส์คัพ'

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 51 รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดกาญจนบุรี ทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิจิ ไป 3-0 จากประตูของ เบนจามิน เดวิส, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ ปรเมศย์ อาจวิไล
 
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เปิดเผยหลังจบเกมว่า
 
"ง่ายๆก็คือเราสามารถทำได้ดีกว่าฟิจิ ทำให้เราเก็บชัยชนะในวันนี้ได้ เรามีเวลาแค่สองวันสำหรับนัดสำคัญจริงๆ ผมอยากให้นักฟุตบอลที่จะลงไป มีสภาพร่างกายพร้อมที่จะสุด นี่คือสิ่งสำคัญ ในเกมนี้ก็มีหลายคนในทีมที่สภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็เลยไม่ได้ลงสนามไป" อิชิอิ กล่าว
 
"หลังจบเกม ผมก็ได้ประชุมกับนักเตะทุกคน เรามีโอกาสมากมายในเกมนี้ มันเป็นงานที่เราต้องแก้ไขต่อไป ถ้าเราไปเจอการแข่งขันในอนาคต หรือว่าเกมคัดบอลโลก ถ้ามีโอกาสและไม่สามารถทำได้ก็จะเป็นปัญหา เป็นสิ่งที่เราต้องพัฒนาและแก้ไข"
 
"สำหรับ ฟรองซ์ ผมได้มีการติดตามไปที่ญี่ปุ่นได้ดูการซ้อม ก็มีการเคลื่อนตัวที่ดี แต่จังหวะในการเล่นกับเพื่อน ยังขาดๆ เกินๆ อีกไม่นาน ฟรองซ์ น่าจะมีโอกาสที่ได้เล่นกับเพื่อนร่วมทีม เกมนี้ จังหวะที่ได้ประตู ฟรองซ์ มีการเคลื่อนตัวที่ดี อยากให้ฟรองซ์ มุ่งมั่น ตั้งใจทำงานให้มากขึ้น ตอนนี้กลับไปที่จูบิโล่อีกครั้ง" 
 
"แน่นอนว่าเราได้ดูเกมระหว่างฮ่องกง กับ อิรัก ครึ่งแรกยังไม่มีอะไรชัดเจน แต่ครึ่งหลังเขามีการเปลี่ยนตัว อิรักน่าจะใช้ชุดครึ่งหลังเจอกับเราในเกมนัดชิงชนะเลิศ ก็ต้องกลับไปวิเคราะห์เกมอีกครั้ง และซ้อมเพื่อรับมือในอีกสองวันที่เหลือ"
 
"ขอบคุณแฟนบอล และบรรยากาศในสนาม เป็นแรงบันดาลใจจริงๆ ก็รู้สึกประทับใจในการมาชมมาเชียร์ของแฟนบอล ก็อยากเชิญชวนแฟนบอลมาเชียร์กันเยอะๆ เพราะทุกคนเป็นแรงผลักดัน ทำให้เรามีกำลังใจในการทำหน้าที่ได้ดี แต่วันนี้ต้นเกม พอแฟนบอลมาเชียร์ต้นเกม นักฟุตบอลก็ตื่นสนาม ไม่ใช่ตื่นเต้น แต่กระหายที่จะเอาชนะ ทำให้ครึ่งแรก เกมก็พยายามจะเร่งอย่างมาก ก็พยายามเตือนนักฟุตบอลว่าอย่าเร่งมากจนเกินไป เกมต่อไป ก็อยากให้แฟนบอลมาชมมาเชียร์กันเยอะๆ เพื่อเราจะเป็นแชมป์คิงส์ คัพในครั้งนี้" 
 
ด้าน ปรเมศย์ อาจวิไล แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้ กล่าวว่า "วันนี้เราเก็บชัยชนะได้ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีก็ขอมอบชัยชนะเกมนี้ให้กับแฟนบอลทุกคนที่เข้ามาเชียร์ แน่นอนว่าเรามีสิ่งที่ต้องปรับปรุงในเกมนี้ เพื่อไปใช้เกมที่จะเจอกับ อิรัก เรามีเวลาไม่มาก ก็ต้องฟื้นฟูร่างกายให้ดีและพร้อมเจอกับอิรัก"
 
"ผมเพิ่งไปญี่ปุ่นครั้งแรกก็แน่นอนยังไม่ได้มีชื่อเล่นในเกมของเจลีก ส่วนใหญ่จะเป็นตัวสำรอง รวมถึงเกมอุ่นเคตรื่องที่สโมสรมี มีความกระหายที่อยาจะเล่นการกลับมาทีมชาติครั้งนี้ผมก็อยากจะเล่นเพื่อช่วยทีมชาติไทยให้ได้มากที่สุดและโชว์ศักยภาพว่าคุณภาพของเรา หลังได้ไปเล่นที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร ก็อยากให้ช่วยประเทศของเรามีการพัฒนาในเรื่องของฟุตบอลมากยิ่งขึ้น"
 
"ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนบอลที่มากันเยอะ วันนี้เราก็เก็บชัยชนะได้ อยากเชิญชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจ ผมว่าแฟนบอลก็เป็นสิ่งสำคัญทำให้พวกเรามีแรงขับเคลื่อนเพื่อคว้าแชมป์ คิงส์ คัพในครั้งนี้ให้ได้ครับ"
 
โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 51 รอบชิงชนะเลิศ พบกับ อิรัก ทีมอันดับ 58 ของโลก ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) ในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2568 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง Thairath TV ช่อง 32, YouTube : BG Sports และ True Visions NOW 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย เบียดเอาชนะอินโดนีเซีย เข้าชิงเหรียญทองที่2ในซีเกมส์33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 8:7 ประตู และโปรแกรมถัดไป ทีมชาติไทยจะลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 19 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น.ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official: Thailand Polo Association

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยฟอร์มดี เฉือนเอาชนะมาเลเซีย กีฬาซีเกมส์ครั้งที่33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติมาเลเซีย โดยทีมชาติไทยยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะทีมชาติมาเลซีย ไปด้วยสกอร์ 9.5:7 ประตู และแมตซ์ถัดไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น. ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official : Thailand Polo Association

ฟุตซอลสาวไทยยังแรง ไล่อัดมาเลเซีย6-0 เข้าตัดเชือกซีเกมส์ชนอินโด

วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ BTU HALL มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย

'โค้ชวัง'พร้อมชนทุกทีมรอบรอง หวั่นนักเตะไปช่วยต้นสังกัด กลับมาอาจไม่เต็มร้อย

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์

ฟุตบอลชายซ้อมเข้ม ก่อนเจอสิงคโปร์ 'ยศกร'ยันไม่ประมาทเต็มที่ทุกนัด

วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์