'บาส'ควง'เฟม' คว่ำคู่แชมป์โลกจากมาเลเซีย2-0 คว้าแชมป์'ไชน่า มาสเตอร์ส 2025'ที่จีน

การแข่งขันแบดมินตันไชน่า มาสเตอร์ส 2025  เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน ที่่ผ่านมา คู่ชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม เป็นการพบกันระหว่าง คู่ของไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลก พบกับ เฉิน ตังเจี๋ย ที่คู่กับ เตียว อี้เว่ย คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากมาเลเซีย และมีดีกรีเป็นแชมป์โลกปี 2025 ด้วย
 
ปรากฏว่าคู่ของ"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน โชว์ฟอร์มได้สุดยอด เอาชนะ เฉิน ตังเจี๋ย กับ เตียว อี้เว่ย คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากมาเลเซีย และ แชมป์โลกปี 2025 ไปได้สบายๆ 2-0 เกม 21-8 และ 21-17
 
ทำให้"บาส" เดชาพล กับ "เฟม" ศุภิสรา คว้าแชมป์ในศึกแบดมินตันไชน่า มาสเตอร์ส 2025  เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750  และเป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ของปีนี้ พร้อมรับเงินรางวัลไป 92,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,960,000 บาท  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กต. ขอให้มั่นใจ 'สีหศักดิ์' ประชุมอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ จะไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบ

กต. ย้ำไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบเวทีอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ หลัง สหรัฐ-จีน แสดงท่าทีปะทะชายแดน ย้ำ กัมพูชา ต้องรับ 3 เงื่อนไข "สีหศักดิ์" ยกคณะไปมาเลเซีย 21 ธ.ค.นี้

นายกฯ ทุบโต๊ะ! ประเทศมหาอำนาจกดดันไทยหยุดยิงไม่ได้ ต้องไปบอกฝ่ายกัมพูชา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี ที่นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาชนชนจีน ได้คุยโทรศัพท์กับนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

'หลิว จงอี้' พบกองทัพบก จีนชี้รัฐบาลกัมพูชาเอี่ยวขบวนการ 'สแกมเมอร์' หลายมิติ

หลิว จงอี้ ร่วมหารือกองทัพบก ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาไซเบอร์สแกม เผยรัฐบาลกัมพูชามีความเชื่อมโยงและมีผลประโยชน์ร่วมกับขบวนการสแกมเมอร์ในหลายมิติ

สนุกเกอร์ไทยกวาด6ทอง ครองเจ้าซีเกมส์2025 'บิ๊กฮง'เสียดายมาเลย์ไม่มีสนุ้กหญิง

การแข่งขันสนุกเกอร์ 15 แดง หญิง ประเภทบุคคล ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี รอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 3 ใน 5 เฟรม เป็นการพบกันเองระหว่าง “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย มืออันดับ 1 ของโลก ที่ได้เหรียญทองประเภททีม 15 แดงหญิง พบกับ “มายด์ สากล” ปัณชญา จันทร์น้อย แชมป์โลก ยู-21 ที่ได้เหรียญทองประเภททีม 15 แดงหญิงเช่นเดียวกัน โดยมี สมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการมอบเหรียญรางวัล โดยมี "บิ๊กฮง"สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย