
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มดีชนะฟิลิปปินส์ ลอยลำเข้ารอบชิง'ซีเกมส์'ครั้ง33
สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 2–4 Goals ในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทยพบทีมชาติฟิลิปปินส์ ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เดินหน้าเก็บชัยชนะด้วยสกอร์ขาดลอย 11:1.5 ประตู ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอย่างสง่างาม โดยผู้เล่นชุดหลัก ประกอบด้วย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา, อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา, ธนาศิลป์ เชื้อวังคำ และณัฐพงศ์ ประทุมลี
'โคคา-โคล่า'จับมือ'เอสพาร์ค' เปิด'ESC Thai Wake Park x' เชียร์'เวคบอร์ดไทย'คว้าชัยซีเกมส์
ไทยน้ำทิพย์ โคคา-โคล่า จับมือพันธมิตร เอสพาร์ค สนับสนุนมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยแลนด์ 2025 เปิดสนาม ESC Thai Wake Park ที่รังสิต ปทุมธานีเป็นสนามจัดการแข่งขันกีฬาเคเบิ้ลเวคบอร์ด ชู “โค้ก” เปิดความซ่า เชียร์ไทยไปให้สุด ส่งความสดชื่นให้นักกีฬาทีมชาติในช่วงเก็บตัวและแข่งขัน ชวนแฟนกีฬาเอ็กซ์ตรีมร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาเวคบอร์ดไทยคว้าชัยชนะ
'ซีเกมส์'เชิญธง11ชาติขึ้นเสา หัวหน้าทีมไทยอ้อนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี
เหลือเวลาอีกเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จะเปิดทำการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่บริเวณลานด้านหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก นพ.มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีเชิญธงของทุกชาติในอาเซียนที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9–20 ธันวาคม ขึ้นสู่ยอดเสา โดยมี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย รวมทั้งตัวแทนเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาจาก 11 ประเทศ ประกอบด้วย บรูไน, เมียนมาร์, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ติมอร์เลสเต้, สปป,ลาว, มาเลเซีย และ ไทย เข้าร่วม
'สุชัย'ให้โอวาทเทนนิสไทย สู้ศึกซีเกมส์ครั้ง33 ยันอัดฉีดเหรียญทอง1ล้าน
วันที่ 8 ธ.ค. 2568 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้โอวาทแก่คณะนักเทนนิสทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ ที่จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยเทนนิสจะแข่งขัน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-19 ธ.ค. 2568
บาสฯซีเกมส์ครั้ง33เข้มข้น ห้ามใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติ ส่งผลดีนักกีฬาท้องถิ่น
ศึกบาสเกตบอล ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เข้มข้นดุเดือดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแน่นอน หลังไทยใช้กฎ ห้ามใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติ ตามกติกาของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (ฟีบ้า) นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมยัดห่วงไทย ชี้ทุกชาติชื่นชมไทยใช้กฎนี้สร้างมาตรฐานและส่งผลดีกับผู้เล่นท้องถิ่น ที่จะได้ใช้เวทีนี้พัฒนาความสามารถต่อยอดไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงกว่า

