'เชียงราย โร้ดคลาสสิค2025'คึกคัก กว่า2,500คนแห่ปั่น ปลุก'Sport Tourism'ดันเศรษฐกิจ

จังหวัดเชียงรายกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อทัพนักปั่นชาวไทยและต่างชาติ รวมกว่า 2,500 คน เข้าร่วมงาน CRC Chiang Rai Road Classic 2025 ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ความสำเร็จของงานซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 11 ปีนี้ ไม่เพียงแต่ตอกย้ำถึงการเป็นหนึ่งในอีเวนต์จักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ แต่ยังเป็นการยืนยันบทบาทของ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในฐานะ Sport Destination แถวหน้าที่นักปั่นหลายประเทศใฝ่ฝันจะมาเยือน  

งานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารและภาครัฐเข้าร่วมอย่างคับคั่ง นำโดย คุณชัยภัฏ จาตุรงคกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย สะท้อนความร่วมมือในการผลักดันเชียงรายสู่การเป็นแหล่งจัดงานกีฬาระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง

งานปั่นจักรยานเชิงท่องเที่ยว “เชียงราย โร้ด คลาสสิค” ถือเป็นงานปั่นจักรยานทางเรียบที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีเส้นทางสวยงามที่สุดในภาคเหนือ โดยเป็นการปั่นแบบไม่จำกัดประเภทของจักรยาน มีเส้นทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดเชียงรายมากมาย ทั้ง 4 ระยะทาง ได้แก่ 25, 70, 100 และ 125 กม. ผ่านวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งเทือกเขา และแลนด์มาร์กสำคัญ เช่น วัดร่องขุ่น, วัดห้วยปลากั้ง, สิงห์ปาร์ค และอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ฯลฯ

ในฐานะผู้จัดงาน สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังคงเดินหน้ายกระดับการแข่งขันให้เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน Sport Tourism ของจังหวัด ใช้กีฬาเป็นแรงดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนสู่ชุมชน และเผยเสน่ห์เชียงรายให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง สะท้อนศักยภาพการเป็นเมืองที่สามารถจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้

นอกจากการรวมตัวของคนรักจักรยานที่มากที่สุดงานหนึ่งของปีแล้ว ภายในงานยังเต็มไปด้วยบูทสินค้าจักรยานชั้นนำ อาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมแจกรางวัลใหญ่จาก Garmin Thailand มูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท สร้างความประทับใจให้นักปั่นทุกคนที่มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.มณีรัฐ' จี้ สธ. เร่งออกมาตรการรับรองสวัสดิภาพคนหน้างาน หลังวิกฤตรพ.เชียงรายฯ

น.ส.มณีรัฐ เขมะวงค์ สมาชิกวุฒิสภา จังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึงกรณีบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคร

'ธีระศักดิ์' สว.ป้ายแดง แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

'ธีระศักดิ์' เข้ารายงานตัวเป็น สว. แทน 'หมอเกศ' ยันไม่ฝักใฝ่การเมืองฝ่ายใด พร้อมทำหน้าที่ผลักดันกฎหมายเพื่อประโยชน์ประชาชน ขอไม่วิจารณ์ข่าวปล่อยผีคดีฮั้ว 229 คน อ้างเกินอำนาจหน้าที่

เชียงรายถกเครียดสารปนเปื้อนแม่น้ำกก ผลวิจัยพบสารหนูในเล็บ-เส้นผม ผวจ.สั่งตรวจซ้ำ

เชียงรายถกเครียดหลังผลวิจัยพบสารหนูในเล็บ-เส้นผม ผวจ.สั่งตรวจซ้ำใช้กลุ่มตัวอย่างมากขึ้น-ผู้เชี่ยวชาญชี้ยังไม่ควรเล่นน้ำกก-ดับฝันแผนเล่นน้ำสงกรานต์ เผยนักวิจัยเปิดเผยข้อมูลถูกกดดันหนัก

เชียงรายเปิด Media FamTrip เส้นทางศิลปะ-ชุมชน ชูเมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม Media FamTrip เส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงบ้านศิลปินอาชีพเชียงราย Chiangrai Life Artist Studio for Tourism เส้นทางที่ 5 “จิตวิญญาณแห่งงานคราฟต์และชุมชน (Soul of Craft & Community)” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ถ่ายทอดอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรม และเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวศิลปะร่วมกับวิถีชุมชนอย่างยั่งยืน และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธร

เปิดผลตรวจ 'สารหนู' ในแม่น้ำสาย-รวก-โขง เกินมาตรฐานทุกจุดตรวจวัด

ผลตรวจเดือน พย.พบสารหนูเกินมาตรฐานในแม่น้ำสาย-รวก-โขงทุกจุดตรวจวัด ขณะที่แม่น้ำกกหนักอยู่ที่ ต.ท่าตอนส่วนจุดอื่นเบาบางลง นักวิชาการชี้รัฐยังเฉื่อยไร้แผนตรวจในคน-พืช-สัตว์ แนะเร่งสังเคราะห์ข้อมูลใช้ขับเคลื่อนเวทีระหว่างประเทศ