ถึงตอนนี้ คนในพรรคสีฟ้า ประชาธิปัตย์ ยังอยู่ระหว่างทำใจยอมรับสภาพความพ่ายแพ้แบบย่อยยับของประชาธิปัตย์ในสนามเลือกตั้งที่ผ่านมา ที่ได้ส.ส.รวม25 คน แยกเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ 3 คน และส.ส.เขต 22 คน โดยลดลงจากตอนเลือกตั้งปี 2562 ที่รอบนั้นได้มา 52 ที่นั่ง ที่เท่ากับ เก้าอี้ส.ส.ของพรรค หายไปเกินครึ่ง
อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ คนประชาธิปัตย์ ต้อง move on เดินหน้ากอบกู้พรรคและทำงานการเมืองของตัวเองต่อไป
โดยมีวาระการเมืองสำคัญๆ ที่รออยู่ ก็คือ การเตรียมจัดประชุมใหญ่พรรคเพื่อเลือก หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่
ซึ่ง จับกระแสได้ว่า คนในพรรค ยังไม่รู้ว่า จะสนับสนุนใครมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทนจุรินทร์ ที่ลาออกกลางดึกสงัดคืนวันที่ 14 พ.ค. เพราะรู้ดี หากไม่ลาออก ก็ต้องโดนกดดันให้แสดงความรับผิดชอบกับความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น หลังไม่สามารถนำลูกพรรคเข้าสภาได้ตามเป้า
คลิปนี้ วิเคราะห์ให้เห็นถึงทิศทางของ พรรคสีฟ้า ประชาธิปัตย์ กับจังหวะก้าวเดินทางการเมือง ต่อจากนี้ ?
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Tiktok : https://www.tiktok.com/@thaiposttk?lang=th-TH
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ในใจคิดอะไร! 'สาทิตย์' หวัง 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ จะเห็นสัจธรรมชีวิต ไม่เป็นสมการใหม่การเมือง
รองหน.พรรคปชป.บอก ทักษิณ ได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวจากเรือนจำ วินาทีแรกที่เห็นแบบไม่ได้ทำใจคิดอะไรไว้ก่อน คือ กฎแห่งธรรมชาติ
'ฝ่ายค้าน' ยื่น 'ปธ.สภาฯ' ส่งศาลรธน. วินิจฉัย ยับยั้งเงินกู้ 2 แสนล. ปรับโครงสร้างพลังงาน ขัดรธน.
'ฝ่ายค้าน' ยื่น 'ปธ.สภาฯ' ส่งเรื่องศาลรธน.วินิจฉัยยับยั้งเงินกู้ 2 แสนล้านเฉพาะปรับโครงสร้างพลังงาน เหตุ ขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 172 ไม่เข้าข่ายความจำเป็นเร่งด่วน ยัน เขียนคำร้องรอบคอบ ด้าน 'โสภณ' กั๊ก ส่งคำร้องก่อน 14 พ.ค.หรือไม่ บอกแค่จะยื่นให้เร็วที่สุด
'อภิสิทธิ์' แย้ม 'ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.' ติวเข้มชิง สก. 50 เขต
'อภิสิทธิ์' มั่นใจ 'ประชาธิปัตย์' เสนอทางเลือกดีที่สุดให้คนกรุง นำทีมปฐมนิเทศผู้สมัคร สก. ชูความพร้อมทั้งนโยบาย-ทีมงาน เพื่อความอุ่นใจของประชาชน ย้ำเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ 16 พ.ค.
'วางแผนการเงิน' ทางรอดยุคโลกป่วน | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์ : วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2569
เลี้ยงหลาน..อีกแล้ว!! | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์ : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ‘ถาวร’ เปิดลับ.. 2 ทศวรรษ.. สู้ระบอบทักษิณ.. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569

