“ไตรรงค์” ลั่น รทสช. พร้อมเลือกตั้งมาก ทั้งตัวผู้สมัครและนโยบาย ระบุ 25 มี.ค.นี้เปิดตัวใหญ่ 400 เขต พร้อมปรับแผนให้ “ประยุทธ์” ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครถี่ขึ้น ย้ำปลื้ม “ลุงตู่” ไปที่ไหนได้คะแนนที่นั่นจึงต้องลงพื้นที่บ่อยๆ
22 มี.ค.2566 - ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค ดังนั้นในการประชุมของทุกภาคตนจะเข้าร่วมประชุมก็พบว่ามีผู้สมัครล้นทุกจังหวัด ก็คงจะเหมือนกับทุกพรรค จึงต้องพิจารณาว่าทำอย่างไรถึงจะรักษาน้ำใจคนที่ไม่ได้รับเลือกให้ลงสมัคร
ทั้งนี้ ในแง่ผู้สมัครของพรรคมีความพร้อมมาก ซึ่งในวันที่ 25 มีนาคมนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ ทำให้ดูว่าเรามีความพร้อมแค่ไหน เช่นเดียวกับผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค ก็มีล้นแต่จะเลือกให้เหลือ 100 คน โดยขณะนี้ยังไม่ได้จัดลำดับ ส่วนนโยบายพรรคสรุปครั้งสุดท้ายในวันพฤหัสบดีนี้ และจะประกาศให้ประชาชนได้รู้ว่า นโยบายทั้งหมดเป็นแบบไหนทีมเศรษฐกิจเป็นอย่างไร ใครบ้างจะมาเป็นทีมเศรษฐกิจ เพราะแต่ละคนล้วนเป็นคนเก่ง และมีความรู้ความสามารถทั้งสิ้น
นายไตรรงค์ กล่าวว่า ตนได้เสนอคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ในส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคมีความจำเป็นจะต้องลงพื้นที่ ไปปราศรัยช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง ตนได้เสนอที่ประชุมว่า ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยผู้สมัครหาเสียงในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
“วิธีที่ดีที่สุดคือตัดปัญหาให้นายกฯลาราชการบ้าง การหาเสียงจะได้ทำอย่างเต็มตัว โดยไม่จำเป็นต้องลาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ วันธรรมดาก็ลาได้ งานที่เป็นราชการสามารถมอบหมายรัฐมนตรี หรือรองนายกฯทำหน้าที่แทนได้ เพราะใกล้เลือกตั้งแล้ว ต้องหาเสียงสู้กับพรรคการเมืองอื่นด้วย เพราะนายกฯไปปรากฏตัวที่ไหนได้คะแนนเสียงที่นั่น ดังนั้นต้องปรากฏตัวบ่อยๆ ไปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในส่วนของภาคใต้หลังจากนี้ไปจะพยายามพาลุงตู่ไปปราศรัยไปพบประชาชนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้” นายไตรรงค์กล่าว
นายไตรรงค์ กล่าวถึงความคาดหวังในการเลือกตั้งว่า ตัวผู้สมัครหลายจังหวัดเป็นเกรด A เราชนะแน่นอน ส่วนเกรด B ก็ต้องมาลุ้นกับพรรคการเมืองอื่น ส่วนเกรด C ก็ต้องลงสมัครเพื่อเอาคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ก็คงเป็นแบบนี้ทุกพรรค มีทั้งเกรด A, B, C ตนเป็นผู้ใหญ่แล้วไม่อยากโม้เหมือนบางพรรคที่บอกว่าจะแลนด์สไลด์ได้ ส.ส. 200 บ้าง 300 บ้างก็ว่ากันไป ตนเป็นผู้ใหญ่ไม่อยากพูดมั่ว ไม่มีใครรู้พรรคใดจะได้ส.ส.เท่าไหร่ ต้องว่ากันหลังเลือกตั้ง ในส่วนพื้นที่ภาคใต้ก็คงต้องแบ่งกันไป ตนไม่อยากพูดว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะแลนด์สไลด์ในภาคใต้ เกรงใจพรรคเก่า เขาก็ต้องมีดีของเขาได้รับเลือกมาบ้าง เราก็มีดีได้รับเลือกเข้ามา พรรคอื่นก็มีบ้างแบ่งๆ กันไป แล้วมาทำงานร่วมกันในสภาทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล แต่อย่าเป็นศัตรูกันในการหาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็ก รทสช. เผย 'พีระพันธุ์' ไม่เสียกำลังใจถูกร้องตรวจสอบมีชื่อในบริษัทเอกชน
น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการยื่นตรวจสอบ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
ยุบเถอะ! นิพิฏฐ์ โวยเมืองคอนลมใต้หยุดพัด ลมเหนือยังกระหน่ำ หน่วยรับผิดชอบหูหนวกตาบอด
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ที่นครศรีธรรมราช ลมใต้หยุดพัดแล้ว แต่ลมเหนือยังคงพัดกระหน่ำอยู่
เมืองเหนือเดือด! ‘สุรเดช’ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้ง ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ ชูนโยบายรุ่นเก่า-ใหม่ร่วมกันทำงาน
‘สุรเดช’ ลั่นพร้อมนำ พปชร.สู้เลือกตั้งภาคเหนือ ตั้งเป้ากวาด 60 ที่นั่งทั่วประเทศ ปัดแข่ง ‘ธรรมนัส’ เน้นแข่งนโยบาย
รทสช. ปลื้ม สส.ลงพื้นที่ได้รับกำลังใจล้นหลาม ชม 'พีระพันธุ์' ลดค่าไฟต่อเนื่อง
นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดราชบุรี เขต 4 ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่าเนื่องจากในช่วงนี้เป็นการปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตนรวมทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครวมไทยสร้างชาติ
'อาต่าย' ปรี๊ด! ขยะสังคม สั่งตร.พบผู้เสียหาย เร่งฟันอาญา 'บีเอ็มกร่าง'
'ผบ.ตร.' ไม่ปลื้ม 'บีเอ็มกร่าง' เรียก 'อาต่าย' ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารญาณเลือกตั้ง
'นิพิฏฐ์' ฝากถึงสาวกลุงตู่ เก็บไว้บนหิ้งบูชาก็พอ อย่าถึงกับเอาลุงมาห้อยคอตลอดเวลา
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ติ่ง ลุงตู่" ระบุว่า มีคนน้อยใจผมอยู่เหมือนกัน ว่า ผมไปต่อว่าลุงตู่ของเขา หาว่าผมไม่รักลุงตู่บ้างล่ะ