'นฤมล' เมิน 'สุวัฒน์ ม่วงศิริ' ทิ้ง พปชร.ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวไป

'นฤมล' เมิน 'สุวัฒน์ ม่วงศิริ' ทิ้ง พปชร. บอกเตรียมคนใหม่เสียบแทน ศันสนะเชื่อแบ่งเขตใหม่เป็นเหตุทำให้ย้ายออก  
 
23 มี.ค.2566 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีนายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ลาออกจากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรค ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวกับพรรคไปก่อนหน้านั้น ว่า พรรคเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ตอนนี้กำลังสรรหาผู้สมัครคนใหม่อยู่ ยืนยันว่าไม่มีผลกระทบกับพรรค เนื่องจากยังเหลือผู้สมัครอีก 32 เขต ที่ตั้งใจในการเสนอตัวมาดูแลรับใช้ และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนชาว กทม.อย่างตั้งใจจริง  
 
นายศันสนะ สุริยะโยธิน ว่าที่ผู้สมัคร กทม.เขต 24 คลองสาน ธนบุรี ราษฎรบูรณะ พรรค พปชร. กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลต่อการลาออกของนายสุวัฒน์ เนื่องจาก พปชร.ตั้งใจจริงมีนโยบายดี ที่จะทำเพื่อประชาชน เราเป็นพรรคขนาดใหญ่มีผลงานค่อนข้างจะชัดเจน กรณีนี้ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อพรรคและกำลังใจของผู้สมัคร ส่วนกรณีของนายสุวัฒน์ที่ลาออกไป คิดว่าน่าจะมีปัจจัยหลักมาจากการประกาศแบ่งเขตใหม่ของ กกต.ที่เกิดการสลับเขต สร้างความสับสนให้ผู้สมัครในบางเขต โดยพื้นที่เขตที่นายสุวัฒน์ถูกสลับไปเป็นตระกูลม่วงศิริ เหมือนกันอาจส่งผลดีมากกว่า  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ