บิ๊กป้อมบุกเมืองชาละวันเปิดตัวผู้สมัคร 3 เขตลงสู้ศึกเลือกตั้ง

ลุงป้อมยกทัพนำทีมขุนพลพลังประชารัฐเปิดเวทีปราศรัยพร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขต ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุแต่อุณหภูมิการเมืองที่เมืองชาละวันร้อนถึงขั้นปรอทแตก เมื่อผู้กองธรรมนัสให้คำยืนยันสู้ไม่ถอยชี้พิจิตรยุคนี้ไม่มีใครเป็นบ้านใหญ่แล้ว

26 มี.ค. 2566 – เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566  ณ  สนามวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร  พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ   รองนายกรัฐมนตรี และเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางพร้อมคณะมาเพื่อเปิดเวทีปราศรัยใหญ่เพื่อเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร ทั้ง 3 เขต ซึ่ง เขต 1 คือ  นายพรชัย  อินทร์สุข , เขต 2 คือ นางณริยา  บุญเสรฐ  ,  นายเอกวิชญ์   เรืองมาลัย “เจมส์” ( ซึ่งเป็นลูกเขยของเจ๊หนิง ประธานชมรมโรงสีพิจิตร) โดยมีกองเชียร์ที่เดินทางมาจาก 12 อำเภอ เกือบ 1 หมื่นคน ที่ขนกันมาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้กันอย่างคึกคักท่ามกลางอากาศของวันนี้ที่ร้อนระอุ อุณหภูมิสูงถึง 39 องศา สำหรับผู้ปราศรัยประกอบด้วยผู้นำของพรรคพลังประชารัฐที่เป็นไฮไลท์ก็คงต้องยกให้ “ลุงป้อม” ที่กล่าวปราศรัยชูนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้งขจัดทุกปัญหาพัฒนาทุกพื้นที่ โดยโฟกัสการพัฒนาแหล่งน้ำของจังหวัดพิจิตรและนโยบายบริหารจัดการน้ำและพืชผลทางการเกษตร รวมถึงการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอีกทั้งนโยบายสานต่อบัตรประชารัฐ 700 บาท  เรียกเสียงปรบมือจากกองเชียร์ได้เป็นระยะๆ การใช้เวลาในการปราศรัยเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 17.30 น. – 18.15 น.

โดยมี  ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า  ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นการปราศรัยว่ามั่นใจพรรคพลังประชารัฐและผู้สมัครทั้ง 3 เขต จะสามารถคว้าชัยชนะจากคะแนนเสียงที่ประชาชนจะมอบให้ เพราะในอดีตที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็เป็นผู้มีชัยชนะในการเลือกตั้งเมื่อครั้งที่แล้วทั้ง 3 เขต ดังนั้นวิเคราะห์ว่าการแข่งขันครั้งนี้แข่งกันแค่เพียงผู้สมัครของ 3-4 พรรคใหญ่ ซึ่งก็คงหมายถึง ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ- พรรคเพื่อไทย  – พรรคภูมิใจไทย- พรรครวมไทยสร้างชาติอีกทั้งยังบอกว่าผู้สมัครของทุกพรรคทุกคนตนเองต่างก็รู้จักดีทั้งนั้น แต่เมื่อลงสนามแข่งขันก็ต้องสู้กันให้เต็มที่ด้วยนโยบายเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ อีกทั้งยังกล่าวทิ้งท้ายว่า พิจิตรในยุคนี้ไม่มีใครเป็นบ้านใหญ่แล้ว ซึ่งเป็นนัยยะที่บ่งบอกถึงว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีการยำเกรงศักดิ์ศรีของใครใดๆทั้งสิ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' จวก 'ก้าวไกล' ปั่นกระแสทำประชาชนสับสน ยัน รทสช. ไม่ก้าวล่วงตั้งรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ตนยังยืนยันการจัดตั้งรัฐบาล เราให้เกียรติพรรคอันดับ 1 และ 2 จะเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ดร.ณัฎฐ์ กางข้อบังคับพรรคก้าวไกล มัด 'พิธา-ถือหุ้นสื่อ' เซ็นส่งสมัครส.ส.เป็นโมฆะ!

ดร.ณัฎฐ์-นักกฎหมายมหาชน มองต่างมุม 'วิษณุ-นายกสมาคมทนาย' ปม “พิธา-ถือหุ้นสื่อ” ลงนามในหนังสือส่งสมัคร ส.ส.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมกางข้อบังคับพรรคก้าวไกลมัดซ้ำ ฟันเปรี้ยงล้มกระดาน!

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว