‘สุพัฒนพงษ์’ ควง 3 สาว รทสช. ล้อมวงกาแฟ ถกศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ

‘สุพัฒนพงษ์’ ควง 3 สาว ‘พิชชารัตน์-ศิรินันท์-ทิพานัน’ ล้อมวงสภากาแฟ คุยความคืบหน้าศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ ชี้ “ประยุทธ์ ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” เพื่ออนาคตของคนทุกวัย

27 มี.ค.2566-นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ รองเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ สมาชิกพรรค และน.ส.ศิรินันท์ ศิริพานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตปทุมวัน ราชเทวี สาทร นั่งดื่มกาแฟยามเช้าที่ร้านกาแฟย่านเสาชิงช้า ก่อนเวลาราชการ พร้อมพูดคุยถึงสภาพเศรษฐกิจและสังคม ความคืบหน้าในการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ OKMD ถนนราชดำเนิน

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า OKMD คือหน่วยงานที่ทำ TK Park ซึ่งได้รับความนิยมและเริ่มคับแคบ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงได้เห็นชอบในหลักการการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่นี้ขึ้นมาที่บริเวณหัวถนนราชดำเนิน และกำลังพูดคุยถึงรูปแบบกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็ววันนี้ น่าจะใช้เวลาในการสร้าง 2 ปีครึ่ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาการเรียนรู้ให้กับเด็กรุ่นใหม่และครอบครัว ขณะเดียวกันศูนย์การเรียนรู้นี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอารยธรรม นอกจากเด็กจะได้เรียนรู้ในห้องสมุดแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองจากสถานที่จริงได้ เป็นการสร้างความพร้อมให้คนรุ่นใหม่เติบโตและพัฒนาประเทศไปด้วยกันในอนาคต มันจะปูพื้นสร้างแรงบันดาลใจและความคิดของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในจิตใจ เด็กสามารถใช้พื้นที่นี้เพื่อค้นหาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ทุกวันนี้มีการเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงผลงานสร้างสรรค์ เช่น งาน Unfolding Bangkok ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และสวนเบญจกิติ และจะมีใน กทม. และภูมิภาคต่างๆ อีกเรื่อยๆ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ มีแนวคิดเรื่องการสนับสนุนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เพื่อให้ประเทศไทยปรับตัวเข้าสู่โลกยุค Disruptive อย่างทันท่วงที และถ้ารัฐบาลนี้ได้ทำงานต่อก็จะมีการทำอื่นๆ อีกมาก

ด้านนางพิชชารัตน์ กล่าวว่า โครงการนี้คาดว่าจะสร้างเศรษฐกิจในชุมชนย่านราชดำเนิน และเป็นพื้นที่สาธารณะให้คนกรุงเทพได้มาพบปะ เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกัน และที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันด้วย เพราะคุณภาพของเด็กจะเริ่มต้นจากการใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับครอบครัว ซึ่งเป็นแนวคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำแล้ว ทำอยู่ และทำต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' ชวนใส่เสื้อเหลือง ร่วมดูหนัง '2475 รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ' รอบพิเศษ 24 มิ.ย.นี้

ร.ต.อ.หญิงอัยรดา บำรุงรักษ์ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ขอเชิญชวนคนรักสถาบันทุกท่านสวมใส่เสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมพิเศษ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย

'ธนกร' มั่นใจงบ 68 ผ่านสภาฯฉลุย ดักคอฝ่ายค้านอภิปรายงบไม่ใช่ซ้อมซักฟอกรัฐบาล

“ธนกร”เผย รทสช.พร้อมพิจารณางบฯ68 มั่นใจ ผ่านสภาฯแน่ ชี้ ยึดประโยชน์ปท.ชาติและประชาชนเป็นหลัก ดักคอ ฝ่ายค้าน อภิปรายงบไม่ใช่ซ้อมซักฟอกรัฐบาล ขอเลี่ยงวาทกรรมรุนแรง แนะ ใช้เวลาคุ้มค่า สร้างสรรค์

'เอกนัฎ' เผยหารือแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เตรียมอภิปรายงบ 68 ไร้ถกประเด็นการเมือง

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวภายหลังการหารือระหว่างหัวหน้าและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่มีนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

'ธนกร' ยัน รทสช. มี DNA จากพลเอกประยุทธ์

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ช่วงที่ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างสร้างชาติ ได้กำชับ

'ธนกร 'ดีดปาก 'โรม' เป็น สส.ต้องมีความรับผิดชอบอย่าพล่ามมั่วคดีอาญาเป็นความเห็นต่าง

'ธนกร' ซัดแรง 'รังสิมันต์ โรม' บิดเบือน ชี้ คดี “แอมมี่-ปูน” เผาพระบรมฉายาลักษณ์ เป็นคดีอาญา ไม่ใช่ เห็นต่างทางการเมือง เตือนเป็นถึง สส.พูดอะไรต้องมีความรับผิดชอบ

'ธนกร' ชี้บันได 5 ขั้น 'พีระพันธุ์' รื้อ ลด ปลด สร้าง แก้ปมราคาน้ำมัน สำเร็จแล้ว 2 ขั้น

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ได้เห็นการทำงานของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้วางแนวทางการแก้ปัญหาราคาน้ำมัน