‘สุพัฒนพงษ์’ ควง 3 สาว รทสช. ล้อมวงกาแฟ ถกศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ

‘สุพัฒนพงษ์’ ควง 3 สาว ‘พิชชารัตน์-ศิรินันท์-ทิพานัน’ ล้อมวงสภากาแฟ คุยความคืบหน้าศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ ชี้ “ประยุทธ์ ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” เพื่ออนาคตของคนทุกวัย

27 มี.ค.2566-นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ รองเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ สมาชิกพรรค และน.ส.ศิรินันท์ ศิริพานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตปทุมวัน ราชเทวี สาทร นั่งดื่มกาแฟยามเช้าที่ร้านกาแฟย่านเสาชิงช้า ก่อนเวลาราชการ พร้อมพูดคุยถึงสภาพเศรษฐกิจและสังคม ความคืบหน้าในการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ OKMD ถนนราชดำเนิน

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า OKMD คือหน่วยงานที่ทำ TK Park ซึ่งได้รับความนิยมและเริ่มคับแคบ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงได้เห็นชอบในหลักการการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่นี้ขึ้นมาที่บริเวณหัวถนนราชดำเนิน และกำลังพูดคุยถึงรูปแบบกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็ววันนี้ น่าจะใช้เวลาในการสร้าง 2 ปีครึ่ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาการเรียนรู้ให้กับเด็กรุ่นใหม่และครอบครัว ขณะเดียวกันศูนย์การเรียนรู้นี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอารยธรรม นอกจากเด็กจะได้เรียนรู้ในห้องสมุดแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองจากสถานที่จริงได้ เป็นการสร้างความพร้อมให้คนรุ่นใหม่เติบโตและพัฒนาประเทศไปด้วยกันในอนาคต มันจะปูพื้นสร้างแรงบันดาลใจและความคิดของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในจิตใจ เด็กสามารถใช้พื้นที่นี้เพื่อค้นหาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ทุกวันนี้มีการเปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงผลงานสร้างสรรค์ เช่น งาน Unfolding Bangkok ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และสวนเบญจกิติ และจะมีใน กทม. และภูมิภาคต่างๆ อีกเรื่อยๆ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ มีแนวคิดเรื่องการสนับสนุนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เพื่อให้ประเทศไทยปรับตัวเข้าสู่โลกยุค Disruptive อย่างทันท่วงที และถ้ารัฐบาลนี้ได้ทำงานต่อก็จะมีการทำอื่นๆ อีกมาก

ด้านนางพิชชารัตน์ กล่าวว่า โครงการนี้คาดว่าจะสร้างเศรษฐกิจในชุมชนย่านราชดำเนิน และเป็นพื้นที่สาธารณะให้คนกรุงเทพได้มาพบปะ เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกัน และที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันด้วย เพราะคุณภาพของเด็กจะเริ่มต้นจากการใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับครอบครัว ซึ่งเป็นแนวคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำแล้ว ทำอยู่ และทำต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

เส้นทาง'รทสช.'ในบทฝ่ายค้าน วันนี้'ลุงตู่'ยังอยู่ แต่วันหน้า...?

ว่าไปไม่ใช่เรื่องแปลกที่แกนนำพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)อาทิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์, ธนกร วังบุญคงชนะ จะพร้อมใจกันออกมาประสานเสียงในโทนเดียวกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นจุดขายสำคัญของพรรค รทสช.ตอนเลือกตั้ง

'ทิพานัน' ชูผลงาน 'พล.อ.ประยุทธ์' ดูแลเอสเอ็มอีสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 2แสนล้าน

“ทิพานัน” ชูผลงาน “พล.อ.ประยุทธ์”อุ้มเอสเอ็มอีเครื่องจักรสำคัญบูมเศรษฐกิจไทย ต่ออายุโครงการค้ำประกันสินเชื่อ Portfolio Guarantee Scheme (PGS) ระยะที่ 10 เป็นระยะเวลา 2 ปี สร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 2แสนล้าน รักษาการจ้างงาน 7 แสนราย