ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

ปชป. ภาคเหนือ จัดทัพเรียบร้อยพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง “นราพัฒน์” โวได้ส.ส.มากกว่าเดิม พรรคกลับมายิ่งใหญ่ เสนอชื่อ “จุรินทร์” เป็นนายกฯ

27 มี.ค.2566 - ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส. ทั้ง 68 เขตเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว และมีความพร้อมในการเลือกตั้ง มั่นใจจะได้ส.ส.มากกว่าเดิม และจะทำให้ดีกว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะในครั้งที่แล้วพรรคได้ส.ส.ภาคเหนือ จำนวน 13 คน มั่นใจจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง มีโอกาสชนะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และเสนอชื่อนายจุรินทร์เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ที่ประกาศเพิ่มเติม มีดังนี้ จังหวัดพิษณุโลก เขต 2 น.ส.ปุญชรัสมิ์ ศิริสวัสดิ์ นักธุรกิจ วิทยากรและครูสอนภาษาอังกฤษ เขต 3 นายวิมล สารมะโน ทนายความ เขต5 นายพลิ้ง บุญแสงสวัสดิ์ อดีต ส.จ.เขต 2 อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

จังหวัดเชียงราย เขต 1 นายไอใจ ปู่หมื่อ ผู้นำชุมชนปู่ไข่ ชุมชนชาวไทยภูเขาเผ่าลาหู่เมืองเชียงราย เขต 2 นายนิกร จันทร์หอม นักธุรกิจ เขต 3 นายหาญ ดอนลาว นักธุรกิจเขต 7 นายปิยะวัฒน์ ปิยะวัฒน์หิรัณย์ นักธุรกิจ

จังหวัดน่าน เขต 3 นายเรืองเดช จอมเมือง นักพัฒนาอิสระ NGOs จังหวัดแพร่ เขต 1 นายสุรกิจ ศิริวาท นักธุรกิจ เขต 2 นายวิโรจน์ ยิงช้าง ธุรกิจส่วนตัว เขต 3 นายมงคล ภัทรทิพย์มงคล จังหวัดตาก เขต 2 น.ส.ถนอมจิต แสงงาม ค้าขาย จังหวัดนครสวรรค์ เขต 4 นายไพรัช ฤทธิ์บำรุง ธุรกิจส่วนตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ตั้ง 3 ปมถล่มงบปี 68 ซัดรัฐบาลบริหารเศรษฐกิจล้มเหลว นโยบายเรือธงส่อล่ม

นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ สส.พัทลุง ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุม สส. วันนี้ ซึ่งมีวาระที่สำคัญคือ การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายงบประมาณ พ.ศ. 2568 ระหว่างวันที่ 19-21 มิ.ย. 2567

อุตุฯเตือน ภาคตะวันออกรับมือฝนตกหนักวันนี้ -อันดามันคลื่นลมแรง

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย

กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่ภาคเหนือ ระวังอันตรายฝนตกหนัก ใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ

'เทพไท' เป็นงง สมาชิก รทสช.-พปชร. ไม่ออกมาปกป้อง ปมทักษิณพาดพิงถึง 2 ลุง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช ปชป. โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมเห็นการให้สัมภาษณ์ของคุณทักษิณ ชินวัตร พาดพิงถึงบ้านป่ารอยต่อ โดยการกล่าวหาว่า ที่วุ่นวายอยู่ก็มีแต่คนบ้านในป่าเท่านั้น ซึ่งจะตีความหมายเป็นอย่างอื่นไม่ได้

สรรเพชญ กระทุ้ง ภูมิธรรม เร่งแก้ปัญหาให้ชาวประมงก่อนสายเกินแก้

นายสรรเพชญ บุญญามณี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังจากที่ได้รับข้อร้องเรียนจากสมาคมประมงจังหวัดสงขลา อันเนื่องมาจากได้รับผลกระทบจากมาตรการภาครัฐตั้งแต่ปี 2558 ในการออกคำสั่งเกี่ยวกับการเดินเรือซึ่งเกินกว่าที่ IUU กำหนด

'ชัยชนะ' ย้ำจุดยืน ไม่นิรโทษ 'หมิ่นสถาบัน-คอร์รัปชัน-โกงเลือกตั้ง'

'ชัยชนะ' ค้านล้างผิดคดี 112 ย้ำ 3 จุดยืน ไม่นิรโทษกรรม 'หมิ่นสถาบัน-คอร์รัปชัน-โกงเลือกตั้ง' หนุนเฉพาะคดีชุมนุมการเมืองเรียกร้องประชาธิปไตย