'ชทพ.' หวังปักธง กทม. มั่นใจคนกรุงเบื่อนักการเมืองหน้าเก่า

ชทพ. ไม่กังวล ปมศาลปกครองนัดวินิจฉัยปมแบ่งเขต กทม. ชี้ผู้สมัครทำพื้นที่มานานแล้ว โอ่คนกรุงเบื่อคนเก่า

31 มี.ค. 2566 – นายสันติ กีระนันทน์ กรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ในฐานะหัวหน้าทีมกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีศาลปกครองนัดวินิจฉัยกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้ง กทม. ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันที่ 7 เม.ย. ว่า ไม่กังวลในประเด็นดังกล่าว หากจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเขตเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. เพราะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรคทั้ง 15 คน ทำงานหนักต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงเขตเลือกตั้งไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้าที่ กกต. จะประกาศการแบ่งเขตเลือกตั้งล่าสุด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.​ทำงานมาแล้ว 8 – 9 เดือน หากจะต้องปรับเขตเลือกตั้งอีกครั้งไม่กังวลใจ แต่ที่กังวลใจ คือ กกต. ยังไม่ประกาศจำนวนหน่วยเลือกตั้ง ดังนั้น ตนขอวิงวอน กกต.ให้เร่งเตรียมความพร้อม โดยไม่ใช่เพื่อ ชทพ.เท่านั้น แต่ทุกพรรคจะได้รับผลกระทบ ดังนั้น กกต.ต้องใช้ความพยายามให้การเลือกตั้งที่จะมาถึง บริสุทธิ์ สะดวก ยุติธรมไม่เอียงไปพรรคใดพรรคหนึ่งโดยเฉพาะ

นายสันติ กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. เป็นงานยากของทุกพรรค ตนมองว่าในประเด็นผู้สมัครไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ หลังบัตรเลือกตั้งที่เปลี่ยนเป็น 2 ใบ ผู้สมัครต้องเอาตัวเองให้รอด ส่วนพรรคต้องทำกระแสเพื่อให้ได้คะแนนบัญชีรายชื่อ ดังนั้นเมื่อกระแสพรรคและตัวบุคคลแยกกัน จึงไม่กังวลใจ ทั้งนี้ ผู้สมัครของพรรคที่แม้ส่วนใหญ่เป็นคนหน้าใหม่ แต่มองว่าคือความได้เปรียบ เพราะมั่นใจว่าประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งเบื่อคนหน้าเก่าที่ไม่ได้ทำงานให้ประชาชนอย่างแท้จริง หลังจากที่ลงพื้นที่ พบว่าประชาชนจำนวนเยอะอยากเปลี่ยน เพราะเข็ดกับคนเก่าที่เข้าสภาแล้วแต่ไม่ได้ทำหน้าที่ให้ประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตานับใหม่16จว. ก.ก.เชื่อไม่มีผลเปลี่ยนแปลง กลุ่ม3นิ้วจี้กกต.เร่งรับรองสส.

๐ "อิทธิพร" ลงนามคำสั่งนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด ภายใน 11 มิ.ย.นี้ "เพจสำนักงาน กกต." ปัดข่าวส่งหนังสือยุบพรรคก้าวไกล "พิธา" ไม่กังวลนับคะแนนใหม่

'พิธา' ไม่กังวล 'กกต.' นับคะแนนใหม่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติสั่งให้

ประธาน กกต. เซ็นคำสั่งนับคะแนนใหม่ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ 47 หน่วย 16 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้ลงนามในคำสั่งกกต. ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใหม่ หลัง กกต.ได้รับรายงาน ผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่าการนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด โดยให้นับคะแนนใหม่ภายในไม่เกินวันที่ 11 มิ.ย. 2566 ประกอบด้วย