'หัวหน้าเพื่อไทย' ประกาศ 5 เม.ย. วันที่รอคอย เปิด 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ

31 มี.ค.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวงานเรื่องงานคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกวัน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน ว่า เป็นวันที่พรรคเพื่อไทยที่รอคอยมานาน งานนี้จัดวันที่ 5 เม.ย. ที่ธันเดอร์โดมสเตเดียม เมืองทองธานี ชื่องาน 3 แคนดิเดต 1 ทีม เพื่อไทยทุกคน One Team for all Thais โดยจะเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรค พท. ทั้ง 3 คน รวมถึงจะมีทีมปราศรัยที่ประกอบด้วย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรค พท. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และคนอื่นๆ ที่จะปราศรัยเรื่องนโยบายและเป้าหมายว่าจะทำอย่างไรให้แลนด์สไลด์ นอกจากนี้จะมีการลงรายละเอียดนโยบายต่างๆ ที่พรรค พท. ได้เปิดไว้ก่อนหน้านี้ อาทิ เรื่อง กระเป๋าเงินดิจิตัลวอลเลท ว่าจะใส่จำนวนเม็ดเงินไปเท่าไหร่ เป็นต้น

เมื่อถามว่าสำหรับการเรียงลำดับรายชื่อ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อมีความคืบหน้าอย่างไร นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขั้นตอนขณะนี้คณะกรรมการสรรหา ได้ส่งรายชื่อส.ส.บัญชีรายชื่อทั้ง 100 คนที่ทำไพรมารีโหวต ในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศไปยังคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณา โดยจะดำเนินการให้เสร็จตามกรอบเวลาที่จะยื่นสมัครวันที่ 4 เม.ย. โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จวันที่ 3 เม.ย. เพราะเราต้องพิจารณาให้รอบคอบที่สุด

เมื่อถามว่าจะเปิดเผยก่อนหรือไม่หรือจะยื่นกกต.เลย นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เราจะไม่เปิดเผยก่อนการยื่นสมัคร เพื่อตัดประเด็นข้อแทรกซ้อนต่างๆออกไป สำหรับแคนดิเดตนายกฯของพรรคนั้น ระเบียบกกต.กำหนดให้จัดส่งก่อนวันปิดรับสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ คือวันที่ 7 เม.ย. ดังนั้นเมื่อเราเปิดวันที่ 5 เม.ย. คงจะยื่นในวันที่ 6 เม.ย.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ชูศักดิ์' เชื่อยังห่างไกลเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ เหน็บ ส.ว.ฝันกลางแดดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)

'ปชป.' ชี้คุณสมบัติ 'ประธานสภา' ต้องเป็นกลางขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'จุรินทร์' เผยทุกอย่างจะชัดเจนและนิ่งขึ้นได้ หาก กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง ย้ำ 'ประธานสภา' ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลาง จะไปช่วยขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'ชลน่าน' คลั่งรัก! ลั่นเพื่อไทย-ก้าวไกล ผูกมัดกันแน่น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพิธา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ในประเด็นถือหุ้นไอทีวี

มิติใหม่ตั้งรัฐบาล '8 พรรค' เร่งชงนโยบาย-ภารกิจหลัก ส่งต่อรัฐบาลรักษาการดูแล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคพท.กล่าวภายหลังการตั้งคณะทำงาน 7 คณะของพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 8 พรรคว่า หลังจากที่พูดคุยกันแล้ว บรรยากาศน่าจะดีขึ้นในมุมสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ว่าเรามุ่งมั่นทำงานร่วมกัน

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ