ไทยภักดีกลัวที่ไหน ! ตั้งเวทีในคอกวัว เปิด 10 ผู้สมัครชนบ้านใหญ่บุรีรัมย์

ไทยภักดีตั้งเวทีในคอกวัว เปิด 10 ผู้สมัครชนบ้านใหญ่บุรีรัมย์  ‘หมอวรงค์’ ลั่นเป็นนายกฯ ปลดหนี้

2 เมษายน 2566 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี จรยุทธ์จังหวัดบุรีรัมย์ วานนี้( 1 เม.ย.) เพื่อเปิดตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พร้อมปราศรัยนโยบายพรรค

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ต้องฟ้องประชาชนว่า ผลประกอบการโรงไฟฟ้าเอกชนปีที่ผ่านมากำไรเป็นหมื่นล้าน ขณะที่ กฟผ.เป็นหนี้กว่าแสนล้าน ต้องซื้อไฟฟ้าจากเอกชนราคาแพง แล้วมาเก็บค่า FT ขึ้นค่าไฟฟ้ากับประชาชน ขณะที่โรงไฟฟ้าจากพืชพลังงานต้นทุนไม่ถึง 1 บาท ซึ่งตอนนี้มีอยู่หลายโรง แต่กระทรวงพลังงานกลับไม่เปิดรับซื้อ ตั้งข้อสังเกตว่า กระทรวงพลังงานต้องโง่และโกง ถึงปล่อยให้ค่าไฟเป็นภาระของประชาชน 

นพ.วรงค์ กล่าวยืนยันว่า ไฟฟ้าราคาถูกทำได้ ทุกวันนี้เกษตรกรทำนามีแต่หนี้ แต่หากแบ่งที่นามาทำแปลงหญ้าเนเปีย รัฐบาลประกันกำไรให้ 10,000 – 14,000 บาท/ไร่/ปี และนำมาผลิตไฟฟ้าทำให้ค่าไฟเหลือหน่วยละ 2.50 บาท ก๊าซหุงต้ม ถังละ 250 บาท ปุ๋ยยูเรียกระสอบละ 750 บาท 

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ต้องสู้กับกระทรวงพลังงาน ที่ไปเอื้อนายทุน แล้วนายทุนก็เอาเงินไปให้พรรคการเมือง จึงไม่มีพรรคการเมืองไหนพูดเรื่องนี้ แต่ไทยภักดีไม่รับเงินจากนายทุนผูกขาด ต้องการแก้ปัญหาประชาชนให้ได้อย่างยั่งยืน ไม่ทำนโยบายแบบฉาบฉวย พรรคการเมืองอื่นเวลาหาเสียง เช่าโรงแรม สถานที่ใหญ่โต ประชาชนต้องเข้าไปหา แต่ไทยภักดี มาหาประชาชนถึงหมู่บ้าน แม้กระทั่งคอกวัวก็เป็นเวทีหาเสียงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญ ถ้าประชาชนเลือกพรรคการเมืองที่เป็นตัวแทนนายทุน พี่น้องเกษตรกรก็เป็นหนี้เหมือนเดิม 

“วันนี้พี่น้องเกษตรกรต้องมาช่วยไทยภักดี ยืนยันขณะนี้ในหลายพื้นที่พี่น้องเกษตรกรตื่นรู้มากขึ้น อยากเรียกร้องพี่น้องมาร่วมกับไทยภักดี ปฏิวัติประชาชนด้วยคูหาเลือกตั้ง กาพรรคไทยภักดีทั้ง 2 ใบ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตไปสู่จุดที่ดีขึ้น ปลดหนี้ภายใน 3 ปีแน่นอน” นพ.วรงค์ระบุ

ทั้งนี้พรรคไทยภักดีส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ครบทั้ง 10 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายชัย ภูษาจันทร์ เขต 2  นายประยุทธ ไขมีเพชร เขต 3 นายชูชัย พลวัน เขต 4 นายสุรพรชัย ภูมอินทร์ เขต 5 พ.อ.ปรมะ เรืองสูงเนิน เขต 6 นายปริวัชร มณีเติม เขต 7 นายสกล เหล่าบุรี เขต 8 นายธนาศักดิ์ เฉลิมสิทธิวงศา เขต 9 นายสันติ โรจน์สุกิจ และเขต 10 นายธเรศ ศรีประดู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' โพสต์คลิปแจงเลือก 'ไทยภักดี' ไม่ต้องกลัวเสียงแตก ยันสู้ด้วยปัญญา-เท่าทัน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ คลิป “ขอเวลาคนไทย ฟังหมอวรงค์พูด 1 นาที” ผ่านเฟซบุ๊ก “วรงค์ เดชกิจวิกรม-Warong Dechgitvigrom”

เปิดลำดับ ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคไทยภักดี ส่งสมัครแค่ 28 คน

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดงเป็นวันแรกที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เปิดรับสมัครเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

'หมอวรงค์' ปลุกคนไทยปฏิวัติประชาชนครั้งยิ่งใหญ่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญชวนพี่น้องมาร่วมกันปฏิวัติประชาชนครั้งยิ่งใหญ่ เข้าคูหาในวันที่ 14 พ.ค. ไม่ต้องใช้อาวุธใดๆ ทั้งสิ้น

'หมอวรงค์' โดนขู่เอาชีวิต! ประกาศลั่น 'กูไม่กลัวมึง'

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า #ไม่เคยกลัว พร้อมภาพที่มีคนข่มขู่โดยส่งรูปปืนและข้อความว่า "กูเจอมึงที่ไหนมึงโดน"