จับติ้วปาร์ตี้ลิสต์ 'อิ๊งค์' ขอเบอร์อะไรก็ได้ที่ประชาชนจำได้ ยันเป้า 310 เสียง

4 เม.ย.2566- ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองเพื่อไทย นำรายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 รายชื่อยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า การจับสลากวันนี้เอาเบอร์อะไรก็ได้ที่ประชาชนจำได้ และตนจะไปร่วมเวทีวันที่ 5 เม.ย. ที่จะมีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯของพรรค และตนสามารถไปตามเวทีต่างๆในกทม.ได้อยู่

เมื่อถามว่ากรณีแย่สุดหากพรรคเพื่อไทยได้ไม่ถึง 310 เสียง พรรคเพื่อไทยมีโอกาสจับมือกับพรรคอื่นหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรามีจุดมุ่งหมายของเราคือ 310 และเราจะดูเวลาดูโอกาสอีกครั้งหนึ่ง

ถามนายเศรษฐาว่าวันนี้เตรียมตัวมาอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ต้องเตรียมตัวเพราะพร้อมตั้งนานแล้ว และเราพร้อมไม่ว่าจะได้เบอร์อะไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยพร้อม นโยบายเราพร้อม ส่วนการดีเบตเวทีต่างๆนั้น พรรคเพื่อไทยมีคณะกรรมการในการจัดคนไปอยู่แล้ว

ส่วนนพ.ชลน่าน กล่าวว่า จากผลโพลต่างๆมั่นใจว่าผลการเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคน่าจะเกิน 50 เก้าอี้ เมื่อถามว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยยังมั่นใน 310 เสียงหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า 310 เสียงเป็นเป้าหมายของเรา และเป็นยุทธศาสตร์ในการเข้าถึงแลนด์สไลด์ ส่วนแคนดิเดตของพรรคจะกระจายกันหาเสียงหรือจะไปพร้อมๆกันนั้น เราแบ่งตามภาระหน้าที่ตามโอกาส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ

ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา

ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว

พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.

'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน

'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน

‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่

“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก