'ดร.เอ้' ควง 'ดาด้า เบอร์ 2' ขอเสียงชาวหนองจอก เลือกทั้งคนทั้งพรรค

11 เม.ย.2566- ที่ตลาดหนองจอก ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตลาดหนองจอก เขตหนองจอก เพื่อแนะนำตัวและขอเสียงสนับสนุนให้กับ น.ส.ณัฐิดา เตาเฟ็ส ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตหนองจอก-เขตคลองสามวา หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ และยังเป็นเจ้าของค่ายมวยศักดิ์วารุณ หรือ ดาด้ายิม ศูนย์เยาวชนต้นกล้ามวยไทยหนองจอก

โดย น.ส.ณัฐิดา กล่าวว่า ตนเห็นความเปลี่ยนแปลงของตลาดแห่งนี้จากเดิมที่เคยคึกคักด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายใช้สอย กว่าตลาดจะวาย ก็ใช้เวลาเกือบเที่ยงวัน แต่ทุกวันนี้หกโมงเช้าตลาดก็เริ่มบางตา ซึ่งบ่งชี้ถึงกำลังซื้อที่ถดถอย มีแต่พ่อค้า แม่ค้า เป็นส่วนใหญ่ และเรื่องหลักสำคัญที่อดเป็นห่วงไม่ได้ คือ เขตหนองจอกเป็นพื้นที่รับน้ำ เกิดน้ำท่วมหนักบ่อยครั้ง เมื่อเห็นปัญหาเหล่านี้ จึงต้องการเข้ามาจะแก้ไข

ดร.เอ้ สุชัชวีร์ กล่าวเพิ่มเติมในเรื่อง “น้ำท่วม” ว่า พื้นที่ตรงนี้น้ำท่วมทุกปี และเป็นปัญหาซ้ำซากที่ไม่ได้รับการแก้ไข รวมถึงปัญหา “ฝุ่นพิษ” ซึ่งพื้นที่ใกล้เคียงทำการเกษตร มีการเผาไหม้ สร้างปัญหาให้กับหลายชุมชนเป็นวงกว้าง ทั้งเด็กเล็กที่ไปโรงเรียน ผู้ป่วยในโรงพยาบาล และมีผู้สูงอายุจำนวนมาก ทำให้เป็นปัญหาคุณภาพชีวิตที่น่าเป็นห่วงมาก

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงเรื่องการศึกษา ที่เป็นเรื่องสำคัญต้องมาก่อน และด้วยนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ จึงได้เสนอนโยบาย “เรียนปริญญาตรีฟรี ไม่มีค่าหน่วยกิต” ที่สามารถทำได้จริง และทำให้การศึกษาเป็นมรดกของลูกหลานต่อไป

การลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดหนองจอกเช้าวันนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ทั้งจากพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่าย ต่างเรียก “ดร.เอ้” ด้วยความคุ้นเคย โดยมาขอถ่ายรูป เข้าสวมกอดด้วยความคิดถึง ดร.เอ้ จึงขอคะแนนเสียงให้กับน.ส.ณัฐิดา เตาเฟ็ส ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตหนองจอก-คลองสามวา หมายเลข 2 และพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 เพื่อให้มีโอกาสเข้ามาเป็นตัวแทนทำงานแก้ปัญหาให้พื้นที่ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

'ดร.เอ้' ซีเรียส เจอข่าวร้ายรายวัน เครนล้มกลางกทม. คนตายอีกแล้ว

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) อดีตนายกสภาวิศวกร และอดีตนายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน