สั่ง กกต.จังหวัด จัดทำป้ายไวนิลติดหน่วยเลือกตั้ง แนะนำผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.

18 เม.ย.2566 - สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)​ได้จัดสรรงบประมาณให้สำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดและกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการผลิตป้ายแนะนำผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ บริเวณหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 2 ผืน ในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง การผลิตป้ายไวนิล มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการแนะนำผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้จดจำข้อมูลของผู้สมัครได้ง่ายและชัดเจนมากยิ่งขึ้น

โดยมีแนวทางการจัดทำป้ายไวนิลสนับสนุนการแนะนำผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จำนวนหน่วยเลือกตั้งละ 2 ผืน ประกอบด้วย ป้ายไวนิล เพื่อติดตั้งบริเวณด้านหน้าที่เลือกตั้ง และป้ายไวนิลเพื่อติดตั้งในที่เลือกตั้ง ที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระดับเหนือสายตา เมื่อมองจากคูหาลงคะแนนก็สามารถมองเห็นแผ่นป้ายไวนิล ที่มีข้อมูลรายะเอียด เช่น ชื่อ สกุล รูปถ่าย หมายเลขของผู้สมัคร และพรรคการเมืองที่สังกัดอยู่หน้าคูหาเลือกตั้งของทุกหน่วยเลือกตั้ง

สำหรับป้ายไวนิลในส่วนของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ประกอบด้วยข้อมูล คำนำหน้าชื่อ ชื่อตัว และชื่อสกุล ของผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลขประจำตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ชื่อพรรคการเมืองและเครื่องหมายของพรรคการเมืองที่สังกัดของผู้สมัครรับเลือกตั้ง รูปภาพของผู้สมัคร และข้อมูลในส่วนของผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ ประกอบด้วยข้อมูล ชื่อพรรคการเมือง หมายเลขของพรรคการเมือง และเครื่องหมายของพรรคการเมือง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ