'บิ๊กตู่' บุกเชียงใหม่ เดินตลาดแวะกินข้าวซอย ช่วยหาเสียง 'กิ่งกาญจน์' พร้อมผู้สมัคร 10 เขต

21 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ลาราชการ เพื่อเดินทางไปลงพื้นที่หาเสียง พร้อมแกนนำพรรค เมื่อเดินทางถึง พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าสักการะพระที่วัดยางกวง อำเภอเมืองและสักการะอนุสาวรีย์พญามังรายมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้น นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ เขต 4 นำผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ พรรครทสช.ทั้ง 10 เขต รดน้ำขอพร พล.อ.ประยุทธ์แบบล้านนา เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย ทั้งนี้ ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ ได้อวยพรให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้อวยพรขอให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีกำลังกายกำลังใจทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป

ต่อจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมแกนนำพรรค และนายชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 1 ได้เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่ตลาดก้อม บริเวณวัดยางกวง เพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนเลือกผู้สมัครของพรรคเบอร์ 9 และเลือกพรรคเบอร์22 โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจ่ายตลาดให้ความสนใจเข้ามาจับมือและขอถ่ายรูปกับพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้แวะนั่งรับประทานข้าวซอย ที่ร้านลุงประกิจร้านดั้งเดิมเก่าแก่ของเชียงใหม่ และข้าวซอยยังเป็นหนึ่งในเมนูที่นำไปเสิร์ฟผู้นำเอเปก ปี 2022

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวต่างประเทศพยายามสอบถาม ว่า 8 ปีมีการตั้งคำถามว่าทำไมนายกฯไม่ออก และยังสอบถามอีกว่ากระแสประชาชนอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทำไมนายกฯไม่ให้โอกาส โดยพล..ประยุทธ์ ตอบว่า “election” ด้านผู้สมัคร ..เชียงใหม่ กล่าวเสริมว่า“election is chance the change” ทั้งนี้ พล..ประยุทธ์ มีสีหน้านิ่ง และเดินเสี่ยงไปในทันที 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลัด มท.' ขึ้น ฮ. สั่งการดับไฟป่า หดหู่เผาจนควันเต็มเขา

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังคงลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือต่อเนื่อง พร้อมเปิดเผยว่า

คลินิกทำฟันในเชียงใหม่ เลือกอย่างไรตอบโจทย์วัยเรียน

การดูแลสุขภาพช่องปากของลูกน้อยวัยเรียนถือเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ฟันแท้กำลังขึ้นมาแทนที่ฟันน้ำนม หากมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเรียงของฟัน ฟันผุ

'สส.ตี๋' จี้ 9 ผู้ว่าฯภาคเหนือ ประกาศเขตภัยพิบัติฝุ่น PM2.5 ระดับ 3 กระตุก 'มท.1' มาบัญชาการเอง

สส.เชียงใหม่ ปชน. ชี้ฝุ่นพิษ​ PM2.5 ภาคเหนือ เกินกำลังหน่วยงานในพื้นที่​ และตอนนี้เข้าเกณฑ์ประกาศภัยพิบัติแล้วอย่างน้อย​ 9 จังหวัด​ ผู้ว่าฯต้องประกาศเขตภัยพิบัติและยกระดับเป็นภัยระดับสาม

แก๊งลักลอบล่าสัตว์กลางป่าอมก่อย จ.เชียงใหม่ หนีกระเจิง หลังจ๊ะเอ๋เจ้าหน้าที่ทิ้งของกลางเกลื่อน

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่)ความร้อน รับแจ้งพบแก๊งลักลอบล่าสัตว์ป่า