ไม่ขายฝัน! รทสช. ปล่อยคลิป 'รถบรรทุก' โชว์วิชั่นสร้างรายได้เข้าประเทศ 4 ล้านล้านบาท

รทสช. ปล่อยคลิปรถบรรทุก “หาเงินได้ ใช้เงินเป็น” โชว์วิชั่น สร้างรายได้เข้าประเทศ 4 ล้านล้านบาท แจงที่มารายได้ชัดเจน เป็นจริง ไม่ขายฝัน

24 เม.ย.2566 - พรรครวมไทยสร้างชาติ ปล่อยคลิป “รถบรรทุก” แจงนโยบายเศรษฐกิจที่แตกต่างชัดเจนจากพรรคการเมืองอื่นๆ คือ สร้างรายได้เข้าประเทศ 4 ,000,000 ล้านบาท พรรคการเมืองอื่นๆ หาเสียงกับประชาชนว่า จะให้เงิน จะเพิ่มสวัสดิการ จะลดหนี้ ลดค่าใช้จ่าย แต่ไม่มีพรรคไหนบอกว่า จะหาเงินมาจากไหน หาอย่างไร ถ้าจะมีก็ใช้วิธีตัดงบประมาณของหน่วยงาน โครงการอื่นๆ หรือใช้เงินภาษีแบบ “อัฐยายซิ้อขนมยาย” ใช้เงินประชาชนมาหาเสียงกับประชาชน

ทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติเห็นว่า เศรษฐกิจไทยที่ผ่านมาเติบโตช้า มีขีดจำกัดในการสร้างรายได้ เพื่อใช้จ่ายในโครงการที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน จึงต้องหาแหล่งรายได้จากต่างประเทศ ทั้งการดึงดูดการลงทุนโดยตรงในอุตสาหกรรมเดิมที่มีความสำคัญ อุตสาหกรรมใหม่ การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ การเปิดสัมพันธ์กับประเทศที่มีกำลังซื้อขนาดใหญ่ อย่าง ซาอุดิอาระเบีย

โดยมีเป้าหมายหารายได้เข้าประเทศ 4,000,000 ล้านบาท ในช่วง 2-3ปีต่อจากนี้ เป้าหมายนี้ไม่ใช่การขายฝัน หาเงินจากความว่างเปล่า แต่เป็นนโยบายที่จับต้องได้และเป็นจริงแล้ว เพราะในช่วงที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ทำแล้ว ทำอยู่ ในการสร้าง “เขี้ยวเล็บ” ของเศรษฐกิจไทยที่จะออกไปแข่งขัน หารายได้จากต่างประเทศ และมีผลงานจริงเกิดขึ้นแล้วทั้งการลงทุนในอุตสาหกรรมอีวี ดาตาเซ็นเตอร์ การดึงคนต่างชาติที่มีศักยภาพสูง มาพำนักระยะยาว เพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างทักษะให้คนไทย การลงทุนจากซาอุดิอารเบีย

ทั้งนี้ คลิป “ รถบรรทุก” เป็นเรื่องต่อเนื่องจากคลิป “มือยาว” ที่เผยแพร่ไปแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องการสร้างความพร้อม หรือ เขี้ยวเล็บ ของเศรษฐกิจไทย ในการสร้างรายได้จากต่างประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดซิบๆ โชว์หราตัวเลขโกงกมธ. ฟาดก้าวไกลอย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ

รองโฆษกรทสช. จวก “ก้าวไกล” โกงตัวเลขกมธ. ฟาดหนัก อย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ ระบุ ขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคแล้ว ต้องทบทวนใหม่

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

รองโฆษก รทสช. ถาม ‘ท่านรองอ๋อง’ หรูหราภาษีหลวง ความเท่าเทียมแบบไหน

นี่คือความเท่าเทียมแบบไหน ..พูลวิลล่า ปาร์ตี้ จิบไวน์พรีเมี่ยมบนเครื่องบิน วิวดีที่เซ็นโตซ่า พวกคุณนอนหลับสบายดีมั้ย ..บนภาระภาษีพี่น้องคนไทย?

รทสช. ย้ำมาตรการลดค่าน้ำมัน-ไฟฟ้า เพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชนตามที่หาเสียงไว้

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการของคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในการบรรเทาความเดือด