'อนุชา' ลั่นนโยบาย รทสช.โคล้านครอบครัวทำได้จริง

'อนุชา' ชูนโยบายโคล้านครอบครัวทำได้ได้จริง โวทำสำเร็จมาแล้ว 300 ครอบครัว คำนวณแล้วสร้างรายได้ 10 ปี 7 ล้านบาท ลูกหลานได้กลับไปอยู่ภูมิลำเนา ไม่ต้องไปเป็นแรงงานต่างจังหวัดอีกต่อไป

27 เม.ย.2566 - นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ระบุถึงนโยบายพรรค โดยเฉพาะโครงการโคล้านครอบครัว ว่าถือเป็นการต่อยอดจากการดำเนินการมาแล้วในรัฐบาล จากแนวคิดของตนเองในฐานะที่กำกับดูแลกองทุนหมู่บ้าน โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นโอกาสให้คนในพื้นที่รวมถึงลูกหลานคนไทยไม่ต้องเป็นแต่แรงงานกินเงินเดือนอีกต่อไป เนื่องจากสามารถเลี้ยงโคได้ที่บ้านเกิดได้

นายอนุชาระบุว่า โครงการโคล้านครอบครัว ไม่ใช่โครงการตัวเล็ก แต่เป็นโครงการตัวใหญ่ ที่สามารถเปลี่ยนคนทั้งประเทศ และเปลี่ยนลูกหลานไทยให้มีโอกาสเป็นเศรษฐีได้ด้วยวิธีง่ายๆ และหากคิดเป็นคณิตศาสตร์ เป็นวิทยาศาสตร์ โคกินแต่หญ้าถึงปีออกลูก 1 ตัว 10 เดือนโต 300 กิโล หากปีแรกมีโค 4 ตัว ยืมเงินกองทุนหมู่บ้านไป 50,000 บาท ซื้อโคเพศเมีย 2 ตัว ออกลูก 2 ตัวเป็น 4 ตัว ปีที่ 2 ก็เป็น 6 ตัว ถ้าขายวัว 1 ตัวราคา 25,000 เริ่มคืนทุนครึ่งหนึ่งแล้ว และหากเลี้ยงไปเรื่อยๆถึง 10 ปี จะมีเงินถึง 7 ล้านบาท ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มหาศาล และยังเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง ขอให้กล้าที่จะรวย รวยได้ด้วยนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติ และเป็นนโยบายเดียวของพรรคการเมือง ที่เชื่อมั่นได้ว่าเป็นโอกาสของลูกหลานไทย ที่จะเข้าไปสู่ความร่ำรวย เพียงแค่ตั้งใจที่จะรวย

“ที่ผ่านมา 300 ครอบครัวทำสำเร็จแล้ว และอีก 1,000 ครอบครัวที่กองทุนหมู่บ้านให้เงินยืมไปสำเร็จทั้ง 1,000 ครอบครัว ยกตัวอย่างมีหนึ่งตำบลในจังหวัดชัยนาท มีอยู่ประมาณ 2,000 ครอบครัว เลี้ยงโค 70% จากตำบลที่แห้งแล้งและยากจนที่สุด ภายใน 3 ปี กลายเป็นตำบลที่รวยที่สุด นี่คือสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าเราทำแล้ว และยังเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าลูกหลานไทยว่า จะกลับไปร่ำรวยที่บ้านเกิด นอกจากนี้สัตว์เหล่านี้ยังสามารถนำไปค้ำประกันเงินกู้ได้อีก ตามที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคได้เตรียมเอาไว้ นั้นคือโอกาสยิ่งใหญ่ของคนไทย และรากหญ้าที่จะเข้าถึงแหล่งทุนด้วย”นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุชา นาคาศัย” ลงพื้นที่ อยุธยา ช่วย จิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัครสส.จ.อยุธยาเขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง ชูนโยบายพักชำระหนี้ ประกันกำไรพืชผลการเกษตร ยัน

นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส. จ.ชัยนาท เขต 1 เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ต.พระยาบันลือ อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ช่วยนายจิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัคร สส. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง

'พีระพันธุ์' ลุยอุบลฯ หาเสียงชุมชนราชธานีอโศก จ.อุบลราชธานี ชูรื้อระบบพลังงาน-ปราบโกง

‘พีระพันธุ์’ ลุยอุบลฯ เยี่ยมชุมชนราชธานีอโศก ชูนโยบายรื้อระบบพลังงาน-ปราบโกง-ปกป้องอธิปไตย ย้ำ!ไม่มีวันทรยศต่อแผ่นดิน

รวมไทยสร้างชาติ ปล่อยหมัดโค้งสุดท้าย 'พีระพันธุ์' ท้าชน 'ทุนปีศาจ'

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยถึงภัยคุกคามจากกลุ่มทุนที่อันตรายยิ่งกว่าทุนเทาและ ทุนผูกขาด

'พีระพันธุ์' บุกแฟลตดินแดง ดัน 'แม็ก เบอร์ 3' สานต่องานพื้นที่ 30 ปีไม่เคยทิ้งกัน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่แฟลตดินแดง เยี่ยมเยียนและพบปะประชาชน พร้อมด้วยนายชณทัต ปัทะมะภูวดล ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 6 (พญาไท–ดินแดง) เบอร์ 3

'พีระพันธุ์' จวกรัฐบาลไม่เด็ดขาด หยุดยิงไร้เงื่อนไข ปล่อยกัมพูชายิงปืน ค. ยังเป็นภัยคุกคาม

"พีระพันธุ์" จี้รัฐบาลเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพทางการทหาร หลังยิงปืน ค. ใส่ช่องบก มอง "ทรัมป์" เบนเข็มมุ่งไปเวเนซุเอลา พร้อมดัน "คลังน้ำมันแห่งชาติ" รับมือวิกฤตราคาน้ำมันผันผวน