'อนุชา' ลั่นนโยบาย รทสช.โคล้านครอบครัวทำได้จริง

'อนุชา' ชูนโยบายโคล้านครอบครัวทำได้ได้จริง โวทำสำเร็จมาแล้ว 300 ครอบครัว คำนวณแล้วสร้างรายได้ 10 ปี 7 ล้านบาท ลูกหลานได้กลับไปอยู่ภูมิลำเนา ไม่ต้องไปเป็นแรงงานต่างจังหวัดอีกต่อไป

27 เม.ย.2566 - นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ระบุถึงนโยบายพรรค โดยเฉพาะโครงการโคล้านครอบครัว ว่าถือเป็นการต่อยอดจากการดำเนินการมาแล้วในรัฐบาล จากแนวคิดของตนเองในฐานะที่กำกับดูแลกองทุนหมู่บ้าน โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นโอกาสให้คนในพื้นที่รวมถึงลูกหลานคนไทยไม่ต้องเป็นแต่แรงงานกินเงินเดือนอีกต่อไป เนื่องจากสามารถเลี้ยงโคได้ที่บ้านเกิดได้

นายอนุชาระบุว่า โครงการโคล้านครอบครัว ไม่ใช่โครงการตัวเล็ก แต่เป็นโครงการตัวใหญ่ ที่สามารถเปลี่ยนคนทั้งประเทศ และเปลี่ยนลูกหลานไทยให้มีโอกาสเป็นเศรษฐีได้ด้วยวิธีง่ายๆ และหากคิดเป็นคณิตศาสตร์ เป็นวิทยาศาสตร์ โคกินแต่หญ้าถึงปีออกลูก 1 ตัว 10 เดือนโต 300 กิโล หากปีแรกมีโค 4 ตัว ยืมเงินกองทุนหมู่บ้านไป 50,000 บาท ซื้อโคเพศเมีย 2 ตัว ออกลูก 2 ตัวเป็น 4 ตัว ปีที่ 2 ก็เป็น 6 ตัว ถ้าขายวัว 1 ตัวราคา 25,000 เริ่มคืนทุนครึ่งหนึ่งแล้ว และหากเลี้ยงไปเรื่อยๆถึง 10 ปี จะมีเงินถึง 7 ล้านบาท ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มหาศาล และยังเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง ขอให้กล้าที่จะรวย รวยได้ด้วยนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติ และเป็นนโยบายเดียวของพรรคการเมือง ที่เชื่อมั่นได้ว่าเป็นโอกาสของลูกหลานไทย ที่จะเข้าไปสู่ความร่ำรวย เพียงแค่ตั้งใจที่จะรวย

“ที่ผ่านมา 300 ครอบครัวทำสำเร็จแล้ว และอีก 1,000 ครอบครัวที่กองทุนหมู่บ้านให้เงินยืมไปสำเร็จทั้ง 1,000 ครอบครัว ยกตัวอย่างมีหนึ่งตำบลในจังหวัดชัยนาท มีอยู่ประมาณ 2,000 ครอบครัว เลี้ยงโค 70% จากตำบลที่แห้งแล้งและยากจนที่สุด ภายใน 3 ปี กลายเป็นตำบลที่รวยที่สุด นี่คือสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าเราทำแล้ว และยังเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าลูกหลานไทยว่า จะกลับไปร่ำรวยที่บ้านเกิด นอกจากนี้สัตว์เหล่านี้ยังสามารถนำไปค้ำประกันเงินกู้ได้อีก ตามที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคได้เตรียมเอาไว้ นั้นคือโอกาสยิ่งใหญ่ของคนไทย และรากหญ้าที่จะเข้าถึงแหล่งทุนด้วย”นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ้าคุณประสาร' ชื่นชมรัฐบาลให้ความสำคัญเนื้อนาบุญพุทธศาสนา

'พวงเพ็ชร' เผย ครม.ผ่านงบฯพระปริยัติธรรม 346 ล้านบาท ปลดล็อกการศึกษาพระ-เณรไทย เจ้าคุณประสาร ม.จุฬาลงกรณ ชื่นชม รมต.ใหม่รับปากไว้ทำได้ทันที

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

เวียดนาม ชื่นชม 'รมต.พวงเพ็ชร' หญิงแกร่งหนึ่งเดียวเวทีประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะผู้แทนไทยในฐานะประธานการประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน ครั้งที่ 16 ได้ส่งมอบตำแหน่งประธานให้กับเวียดนามประเทศเจ้าภาพ คือ นายเหงียน แทน ลัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารนิเทศและการสื่อสารเวียดนาม

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา