นนทบุรีคึกคัก! 'อนุทิน' ตอกเสาเข็มสำเร็จ ประชาชน ครึ่งหมื่นต้อนรับตะโกนลั่นสโลแกนพรรค 'พูดแล้วทำ'

2 พ.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร และแกนนำพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค ภูมิใจไทย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาปราศรัยหาเสียงที่ ตลาดสมบัติบุรี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ช่วย ดร.วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ เบอ9 เขต 7 และนายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์ เบอร์ 6 เขต 8 มีประชาชนเข้ารับฟังปราศัยหลายพันคน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน โดยบางช่วงบางตอนของการปราศรัยประชาชนได้พร้อมใจกันตะโกนสโลแกนของพรรคภูมิใจไทยว่า “พูดแล้วทำ” ทำให้นายอนุทินต้องหยุดปราศรัยและปรบมือให้

นายอนุทิน กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า พรรคภูมิใจไทย ที่ผมเป็นหัวหน้าพรรค ยังไม่มีโอกาสแจ้งเกิดในจังหวัดนนทบุรี ครั้งนี้ สู้เต็มที่ หวังทำให้ได้ และมั่นใจว่าทำจะสำเร็จ จะตอกเสาเข็มได้ เพราะส่งคนเก่ง คนที่ประชาชนนิยมลงมาขอความไว้วางใจจากพี่น้อง

“ท่านวิเชียร ทำงานการเมืองมานาน พี่น้องรู้จักคุ้นเคย ถามว่าจะไม่เอาหรือ พี่วันชัย เบอร์ 6 น้องวิเชียร เบอร์ 9 และอย่าลืมกาเบอร์ 7 พรรคภูมิใจไทย พี่น้องจะได้นายกรัฐมนตรี ควบอีกตำแหน่ง ใช้พวกเราให้เต็มที่ พลังในการขับเคลื่อนทางการเมือง ถึงขนาดย้ายภูเขา ซึ่งจากการลงพื้นที่มา ได้เห็นพี่น้องประชาชน ที่ให้การต้อนรับอบอุ่น มั่นใจว่าจังหวัดนนทบุรีเราจะตอกเสาเข็มได้แน่นอน”

นโยบายของพรรคภูมิใจไทย เราเอามาจากความต้องการของพี่น้องประชาชน ประเทศไทย อสม.ทำคุณประโยชน์ใหญ่หลวง ช่วงโควิด 19 ระบาดก็ได้ อสม.เป็นนักรบด่านหน้าเข้าไปสกัดโรค ทั้งทุ่มเททั้งเสียสละ พรรคภูมิใจไทยพร้อมเพิ่มค่าตอบแทนให้เป็น 2,000 บาท ต่อเดือน และฌาปณกิจสงเคราะห์ อสม.เราหยอดกระปุก 50 สตางค์ไปเรื่อยๆ เมื่อเสียชีวิตทายาทได้ 500,000 บาท ทิ้งมรดกไว้ให้ลูกหลาน

ในส่วนผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จะมีกองทุนประกันชีวิต เมื่อท่านเสียชีวิต ทายาท ลูกหลานจะได้ 100,000 บาท ซึ่งผู้สูงอายุจะไม่ใช่ภาระลูกหลานอีกต่อไป ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดี หากผู้สูงอายุ60ปีเป็น อสม.ด้วย จะมีมรดกให้ลูกหลานรวมกัน 600,000 บาท และให้ผู้สูงอายุ หากต้องการใช้จ่าย เงินจากกรมธรรม์ 20,000 บาท เอามาใช้ก่อน

ถ้ามีอสม.เข้มแข็ง คนจะไปหาหมอลดลง ค่าใช้จ่ายลดลง เงินที่ประหยัดได้ รัฐบาลก็เอามาให้เป็นเบี้ยประกัน

“โควิด ทำให้ตกงาน ทำมาหากินไม่ขึ้น โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ทำเรามา3 ปี จึงให้พักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย 3 ปี วงเงินไม่เกินคนละ 1 ล้านบาท นโยบายพรรคภูมิใจไทย เป็นการเอามาเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข”

“ผมทำตามคำสั่งของพ่อแม่พี่น้องประชาชนเท่านั้น ดูตอนทำดีกว่าครับ พูดแล้วทำ ไม่ใช่บัญญัติขึ้นมาเอง ประชาชนได้บอกว่าคุณทำทุกอย่างที่คุณพูดผมจะเลือกพรรคคุณตลอดไป จึงเป็น ที่มาของสโลแกนพูดแล้วทำ”

นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าพรรคภูมิใจไทยเป็นผู้นำ ความขัดแย้งจะหายหมด พรรคภูมิใจไทยไม่มีปัญหากับการทำงาน กับทั้งนักการเมือง กับทั้งข้าราชการประจำ ในส่วนงานที่พรรคภูมิใจไทยได้กำกับดูแลมีแต่ประสิทธิภาพ มีแต่ความร่วมมือที่ดี เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน ก็คือ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพี่น้องประชาชน ทำให้การขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน เกิดประโยชน์มหาศาล พรรคภูมิใจไทย จะนำให้มี ศูนย์ฟอกไตฟรีทุกอำเภอ และเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งทุกจังหวัด ส่วนปัญหาฝุ่นควันได้ทำโครงการรถเมล์ไฟฟ้าติดแอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้ทำแล้ว เราหวังพึ่งพาคะแนนจากพี่น้องประชาชน นายอนุทิน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีประกอบไปด้วย เขต 1 นางเจริญ เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 1
เขต 3 นายอิทธิพล คงพสิษฐ์พร หมายเลขเบอร์ 2 เขต 4 นายฉลอง เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 7 เขต 5 นางสาวปารมี เรี่ยวแรง หมายเลขเบอร์ 7 เขต 6 นายกฤษณะ แจ่มจันทร์ หมายเลขเบอร์ 7 เขต 7 นายวิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ หมายเลขเบอร์ 9 เขต 8 นายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์ หมายเลขเบอร์ 6.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี