'นิพนธ์' โวปชป.กวาดส.ส.ภาคใต้ไม่ต่ำกว่า 40 ที่นั่ง ย้ำประชาธิปัตยไม่มีวันตาย

2 พ.ค.2566- ที่สนามยรรยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ค่ำวานนี้ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีปราศรัย พื้นที่ เขต2 โดยมี นายนิพนธื บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายนิพัฒน์ อุดมอักษรผู้สมัคร สส. เขต2สงขลา พร้อมด้วยทีมทำงาน โดยมีประชาชนมาร่วม ฟังปราศรัย ประมาณ 3000 คน

นายนิพนธ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิตย์ เผยว่า เห็นบรรยากาศของพี่น้องชาวหาดใหญ่คืนนี้นะครับ แต่ว่าก็บอกว่านี่อุ่นเครื่อง ที่บอกว่าอุ่นเครื่องนี้ พี่น้องจดไว้เลย วันที่แปด ปราศัยใหญ่ นายชวน หลีกภัยมา ให้พี่น้องไว้ใจครับ ประชาธิปัตย์ผูกพันธ์กับพี่น้องมายาวนาน ตรงนี้เพราะว่าหลายคนโจมตีประชาธิปัตย์ เลือกตั้งปี62เราประมาท เราป้องกันไม่ทัน แต่รอบนี้เรารู้แล้ว ป้องกันไว้หมดแล้ว แต่ว่าผมต้องขอถือโอกาสนี้ครับพี่น้อง

พร้อมกันนี้ยังมันใจว่าจะกลับมาครองพื้นที่ภาคใต้ และได้ไม่ต่ำกว่า 40 ที่แน่ ส่วนนโยบายอื่นๆนั้นส่วนใหญ่ประชาธิปัตย์เป็นคนคิดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ กยศ. นมโรงเรียน เงินผู้สูงอายุ หรือแม้กระทั่งเงินเดือน อสม. ส่วนในพื้นที่หาดใหญ่นั้นทางพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้แก้ปัญหาในหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นการแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ ในหลายๆจุด

นายชวนคิดให้ลูกหลานพี่น้องได้เรียนโดยพ่อแม่ไม่ต้องไปขายนาขายสวน ตั้งกองทุนให้กู้ยืมเป็นการศึกษา ที่เราเรียกว่า กยศ ลูกหลานพี่น้องเป็นล้านคนได้เรียนหนังสือด้วยกองทุน แล้วนายอภิสิทธิ์มาเป็นนายกเรียนฟรีห้าอย่าง เครื่องแบบนักเรียนฟรี รองเท้าฟรี กระเป๋าหนังสือฟรี หนังสือฟรีอยู่แล้ว อุปกรณ์การเรียนการสอนฟรี พาไปเที่ยวฟรี ทัศนศึกษา ประชาธิปัตย์คิดและรอบนี้ ถ้าประชาธิปัตย์เข้าไปเป็นแกนนํา ให้ลูกหลานพี่น้องเรียนฟรีถึงปริญญาตรี ประชาธิปัตย์คิดว่าพรรคการเมืองบางพรรคมันไม่คิด มันคิดว่าให้ลูกหลานพี่น้องสูบกัญชา มันคิดได้ ครับ ลําพังยาบ้า ปวดหัวอยู่แล้ว นี่แถมกัญชาเข้าอีก คิดกันแค่นี้หรอ เพราะฉะนั้นนี่คือสิ่งที่บอกว่าให้เทียบกันเลย ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่ไม่ใช่เป็นพรรคเฉพาะกิจ ไม่ใช่ตั้งมาเพื่อให้ใครได้เป็นนายกสักทีแล้วก็เลิก ประชาธิปัตย์ตั้งมาแล้วเจ็ดสิบเจ็ดปี ปีนี้เจ็ดสิบแปดแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ

เจ้าของร้านไก่ทอดหาดใหญ่ แจงดราม่าหลังทัวร์ลงขายของแพง ขอโทษยอมรับคิดราคาผิด

จากกรณีเกิดกระแสดราม่าไก่ทอดหาดใหญ่ที่สังคมตั้งคำถามว่าแพงเกินไปหรือไม่ หลังจากที่มียูทูปเบอร์ชาวเกาหลีชื่อคอนแลนและพี่จองเพื่อนร่วมทริปได้มาเที่ยวสงขลาและไปซื้อไก่ทอดหาดใหญ่ที่ร้านไก่ทอดหาดใหญ่มีนา แถวตลาดกิมหยง ในเมืองหาดใหญ่ โดยซื้อไก่ทอด6ชิ้นและข้าวหมก 2 กล่อง ราคา 520 บาท

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์