6 พ.ค.2566 - ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง นายต่อพงษ์ ไชยสานส์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยและผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคไทยสร้างไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ในเขตเลือกตั้งที่ 1,3,4,5,6,7,8 เข้ากราบขอพรองค์พระสารีริกธาตุ เพื่อความเป็นศิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัยในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง
จากนั้นได้ขึ้นขบวนรถตุ๊กและรถสามล้อพ่วงข้าง นำผู้สมัครของพรรคแห่รอบเมืองเพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคและขอคะแนนคนขอนแก่นให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากที่สุด ก่อนที่คณะจะเข้ากราบขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพื่อบอกกล่าวถึงความตั้งใจจริงและการอาสามาทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทุกคนในการเลือกตั้งครั้งนี้
นายต่อพงษ์ กล่าวว่า พรรคตั้งเป้าในการตั้งสัดส่วน ส.ส.ไว้ที่ 10% ของจำนวน ส.ส.ทั้งหมดซึ่งทุกคนนั้นทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปลุกพลังคนรุ่นใหม่และผู้ที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กันอย่างถล่มทลายและให้มากที่สุด หากยังตัดสินใจไม่ได้ขอให้เลือกผู้สมัครทั้งคนทั้งพรรคของพรรคไทยสร้างไทยในทุกเขตเลือกตั้ง
"สิ่งที่น่ากังวลคือคะแนนตกน้ำ ดังนั้นในเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่ขอให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งทุกคนนั้นออกมาใช้สิทธิ์กันให้มากที่สุด เพราะทุกคะแนนนั้นมีค่า และมีความหมายอย่างมาก ขณะที่การที่ผู้สมัครของบางพรรคการเมือง ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบป้ายหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย ด้วยการเน้นสี หรือเน้นจุดดึงดูดให้กับตนเองก็เป็นเทคนิกของผู้สมัครของบางพรรคการเมืองที่ทำ แต่ถึงอย่างไรการเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตร 2 ใบก็ขอให้ทุกท่านได้พิจารณาพรรคไทยสร้างไทยและลงคะแนนเสียงให้กับพรรคให้ได้มากที่สุด" รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภราดร' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจทำไมไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก'
'เสธ.แมว' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจตอบให้ได้ ทำไมยังไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก' มองเงินอายัดพุ่ง 26,000 ล้าน แต่ ก.ล.ต.กลับนิ่ง เผยบางคนในเครือข่ายสแกมเมอร์เริ่มหมอบ เตรียมแยกตัวเป็นพยาน
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด


