'ลุงตู่' ขึ้นรถแห่หาเสียงชุมพร ลั่นไม่เคยทรยศชาติ ขอเป็นศัตรูกับคนทำผิดกฎหมาย


"บิ๊กตู่" ขึ้นรถแห่หาเสียงชาวสวี ลั่นลุงตู่คนนี้ไม่เคยทรยศชาติ ชี้อยู่มาหลายปี บ้านเมืองสงบสุข ลั่นเป็นศัตรูกับคนทำผิดกฎหมาย ให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการ

10 พ.ค.2566 - จากนั้นเวลา 13.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมแกนนำพรรค ขึ้นรถแห่พบปะประชาชนที่ตลาด อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อช่วยนายสุพล จุลใส ผู้สมัครส.ส.เขต 3 หาเสียง

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปราศรัยบนบนรถแห่ว่า วันนี้ดีใจพอฝนหยุด ก็มากันเยอะ ดีใจที่ได้มาพบกับพี่น้องชาวอ.สวี หลายปีที่ผ่านมาขอให้มองว่าตนทำอะไรให้บ้าง วันนี้ขอฝากพรรครวมไทยสร้างชาติ ด้วย ถ้าตนเป็นรัฐบาลต่อไปจะทำให้ดีกว่าของเดิม วันที่ 14 พ.ค.นี้ คือวันเลือกตั้ง ให้กำลังใจส.ส.เบอร์ 11 และเบอร์ 22 ลุงตู่ ตนเป็นคนในครอบครัวของท่าน ทุกคนคือครอบครัวของตน เพราะตนทำให้คน 70 ล้านคนมีความสุขให้ได้ นั่นคือความตั้งใจของตน รักนะ วันนี้เอาหัวใจมาฝากชาวสวี มาทั้งตัวและหัวใจแห่งความซื่อสัตย์ หัวใจแห่งความสุจริต และหัวใจแห่งความรักให้กับทุกคน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม คนในชาติต้องสามัคคีกัน ขอให้เชื่อมั่นตนต่อไป ย้ำว่าตนจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงได้ภายในวันเดียว ท่ามกลางความขัดแย้ง เราต้องรักกันมากๆ จะขัดแย้งกันอีกไม่ได้แล้ว เพราะขัดแย้งกันมาหลายครั้งหลาย อย่าลืมว่า 10 กว่าปีเราเจออะไรกันมาบ้าง ตนเป็นรัฐบาลเจอมาหลายดอกเหลือเกิน

“เราต้องรักกัน ประเทศชาติจะต้องอยู่กันด้วยความรักสามัคคีไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่านั้นได้ ขอฝากผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ ส.ส.เขตของพวกท่านด้วยและเบอร์ 22 ด้วย รักจังฮู้ , I love you ,หว่ออ้ายหนี่ คนไทยมีหลายเชื้อชาติ แต่แผ่นดินไทยเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ เกิดมาต้องตอบแทนแผ่นดิน เราเหยียบย่ำมานานแล้วหาประโยชน์มาเยอะแล้วต้องตอบแทนแผ่นดิน ผมเป็นคนใจดี ไม่ใช่คนขี้โมโหไม่เคยหาผลประโยชน์จากพวกท่าน สิ่งที่ต้องแก้ไข ก็ต้องแก้ไข ถ้าเลือกคนที่ทำเป็นแล้ว ก็ไปต่อ ดีใจมาจากไหนกันเยอะ วันนี้จะเป็นลุงตู่เชิญยิ้มหรือเปล่า นี่พี่ตู่ตัวจริง อารมณ์ดีจริงๆเวลาเจอพวกเรา เวลาทำงานก็เครียด อย่าไปเชื่อใครว่าผมเป็นคนขี้โมโห แล้วว่าผมพูดไม่เพราะ แต่เวลาโมโหมันก็มีบ้าง ต้องการคนจริงใจไหมหรือต้องการคนพูดหวานๆแต่โกหก ลุงตู่ พี่ตู่ แบยุทธ ยังไงก็คือลุงตู่คนนี้ คนที่ไม่เคยทรยศประเทศชาติ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขอให้ใช้ใจ มองด้วยตา ฟังด้วยหูแล้วตัดสินด้วยหัวใจว่ารักผมไหม ควรจะรักไหม เขาบอกว่าเราเป็นช้างป่วยก็เท่ากับว่าพวกเราด้วยคนไทย จะต้องไม่ใช่คนป่วย ประเทศไทยต้องไม่ป่วย วันนี้พูดอะไรแล้วต้องทำ เพียงแต่ขอเวลาทุกอย่างจะดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ตนอยู่มาหลายปี บ้านเมืองสงบสุขไม่ใช่หรือและจะขอเป็นศัตรูกับคนที่ทำผิดกฎหมาย และตนก็ไปทำอะไรไม่ได้อยู่ที่กระบวนการยุติธรรม ถ้าทำผิดกฎหมายก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะเลชุมพรคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชม 'น้องพริกไทย' ฉลามวาฬเจ้าถิ่นสุดฮอต ทำเงินสะพัดสัปดาห์ละ 20 ล้าน

ดร.สุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า บรรยากาศท้องทะเลชุมพรช่วงไฮซีซันเดือนเมษายน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา มาท่องเทียวทางทะเลดำนำชมปะการัง และชมฉลามวาฬกันจำนวนมาก เนื่องจากที "น้องพริกไทย"

'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

ผงะ! รวบ ‘หนุ่มพม่า’ พกปืนในงานนายกฯ

ระทึก! ก่อน "นายกฯ" ถึงงาน 5 นาที เป็นประธานเปิดงานวันไหลบางเบิดที่ชุมพร ชุด รปภ.หน้างานตาไวเห็นพิรุธ ไล่จับต่างด้าวเมียนมาซ่อนอาวุธปืน .38 พร้อมกระสุน 6 นัดไว้ในกระเป๋าเป้เตรียมเข้างาน

'อนุทิน' สวมเสื้อลายดอก เปิดงานวันไหลบางเบิดชุมพร

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เดินทางมาถึงท่าอากาศยานชุมพร เพื่อเป็นประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “วันไหลบางเบิด” ณ บริเวณชายหาดบางเบิด ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยนายกรัฐมนตรี

สลด! กลางงานบุญ ต้นไม้ใหญ่โค่นทับเต็นท์พิธี ดับ 2 เจ็บระนาว

พ.ต.ท.นพรัตน์ มาเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับประชาชน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราเหตุเกิดบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หรือถ้ำเขาเงิน