'อนุทิน' ลั่น! กวาด ส.ส.มากกว่าปี 62 มั่นใจมีผลงาน ประชาชนเห็น ไม่กังวลเรื่องกระแส

12 พ.ค.2566- ณ ศูนย์สรรพสินค้า Show DC ถ.พระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนปราศรัยใหญ่ หาเสียงเลือกตั้ง กรุงเทพมหานคร ระบุว่า

พรรคภูมิใจไทยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพรรคเราเป็นพรรคของการทำงานเน้นเรื่องสร้างผลงาน และเชื่อว่าสิ่งที่เราทำประชาชนสามารถสัมผัสจับต้องได้

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทยมีจุดแข็งตรงไหนทำไมประชาชนต้องเลือกพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า เราเติบโตมาได้เพราะการทำงานใช่หรือไม่ นี่ก็ถือว่าเป็นจุดแข็งหนึ่งแล้วนอกจากนั้นเรายังเป็นพรรคที่เคารพกฎกติกามารยาททางการเมือง เราเน้นเรื่องการปรองดองเราจะมีปัญหาความขัดแย้งกับพวกที่ทุจริต คอร์รัปชันหรือคนที่ไม่หวังดีกับบ้านเมืองเท่านั้น

“ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยร่วมงานกับใครเราไม่เคยสร้างปัญหาตอนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเราเข้ามาด้วยกันมีรัฐมนตรี 7 คน เมื่อเรามี ส.ส. เพิ่มขึ้น เราก็ไม่เคยต่อรองตำแหน่งเพิ่ม เราแค่มุ่งมั่นตั้งใจทำงานเท่านั้น เราทำงานจริงตั้งใจจริงใจเพื่อที่จะเข้ามารับใช้ประชาชน”

เมื่อถามว่ากังวลเรื่องของกระแสพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่าพรรคภูมิใจไทย แข่งกับตัวเอง เหมือนเวลาแข่งม้า จ๊อกกี้จะสวมหมวกและมองไปข้างหน้าเท่านั้น พรรคภูมิใจไทยก็เช่นกัน

เมื่อถามถึงทิศทางการจัดตั้งรัฐบาล ในคืนวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 นายอนุทิน ตอบว่า พรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้มองถึงเรื่องนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือการขอบคุณประชาชนที่ให้คะแนนเสียงกับพรรค ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลการจะจับมือกับใครใครจะอยู่ฝ่ายไหนขั้วไหนก็ขอให้ดูผลของการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจะดีกว่า

” สิ่งที่พรรคภูมิใจไทยบอกได้ตอนนี้คือเราจะได้ ส.ส.มากกว่าปี 2562 เพราะเราทำงานหนักเรามีผลงานและเราเชื่อมั่นว่าประชาชนจะเห็นในสิ่งที่เราทำ”
.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขอรอฟังมติครม.หลังสะพัด 'คารม พลพรกลาง' นั่งรองโฆษกโควต้าภท.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด

'มท.หนู' บี้ผู้ว่าฯ ตั้ง กก.สอบ สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ 'นายกเล็กบางแก้ว'

'อนุทิน' สั่งผู้ว่าฯ สมุทรปราการ เร่งตั้ง กก.สอบ 'นายกเทศมนตรีบางแก้ว' เรียกเงินใต้โต๊ะ พร้อมให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน ฮึ่มผิดจริงลงโทษเด็ดขาด

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง