กทม.คึกคัก ส่งมอบหีบบัตรเลือกตั้งกระจายทั่วทุกหน่วยตั้งแต่เช้าตรู่

เพจกรุงเทพมหานคร

14 พ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 04.30 น. พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยการส่งมอบหีบบัตรเลือกตั้ง บริเวณสำนักงานเขตหลักสี่ โดยบรรยากาศเช้านี้ที่เขตหลักสี่ประธานกรรมการประจำหน่วย กรรมการประจำหน่วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทุกหน่วยเลือกตั้ง ได้นำหีบบัตรเลือกตั้งไปยังหน่วยเลือกตั้งด้วยความเรียบร้อย โดยหน่วยเลือกตั้งที่ 12 แขวงตลาดบางเขน เป็นหน่วยเลือกตั้งแรกที่เดินทางออกจากสำนักงานเขต และทุกหน่วยเลือกตั้งได้ทยอยเดินทางออกจากสำนักงานเขตในเวลาใกล้เคียงกัน

ทั้งนี้ เขตหลักสี่มีหน่วยเลือกตั้งรวม 122 หน่วย (แขวงทุ่งสองห้อง 91 หน่วย และแขวงตลาดบางเขน 31 หน่วย)

ส่วนที่เขตบางแค เวลา 06.00 น. นายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการส่งมอบหีบบัตรเลือกตั้งและวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งให้แก่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไปให้หน่วยเลือกตั้งที่ 29 จำนวน 2 แขวง ได้แก่ แขวงบางแคเหนือ 65 หน่วย บางไผ่ 42 หน่วย

โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมามีประธานกรรมการประจำหน่วย กรรมการประจำหน่วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้งและวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้ง หน่วยแรกมารับเวลา 04.45 น. หน่วยสุดท้ายมารับเวลา 05.56 น. และหน่วยเลือกตั้งที่ 30 จำนวน 2 แขวง ได้แก่ แขวงบางแค 38 หน่วย และแขวงหลักสอง 60 หน่วย หน่วยแรกมารับในเวลา 05.07 น. หน่วยสุดท้ายมารับในเวลา 05.57 น. บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ฟาด 'ชัชชาติ' สร้างภาพยืนตากฝน ราวกับนักแสดงฝีมือระดับอินเตอร์

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร โพสต์ภาพนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ยืนตากฝน โดยระบุว่า มุมภาพสวย จัดแสงดี ช่างภาพเก่ง ภาพสื่ออารมณ์ ผู้แสดงฝีมือระดับอินเตอร์

เทศกาลการเรียนรู้กรุงเทพฯ หนุน Learning City

แม้จะจัดเทศกาลครั้งแรกเพื่อเป็นการนำร่องเมืองแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต แต่ประสบผลสำเร็จในการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ๆ ส่งเสริมการเรียนรู้ของทุกคน สำหรับ “เทศกาลการเรียนรู้กรุงเทพฯ : Learning Fest Bangkok 2023” ระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย. 2566 ที่ผ่านมา ณ TK Park จัดโดย สถาบันอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) กรุงเทพมหานคร 

'อนุทิน' ถกผู้ว่าฯกทม. สางปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว เห็นพ้องทุกอย่างต้องมีทางออก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์หลังร่วมหารือกันเสร็จสิ้น ประมาณ1.30ชม.

ชื่นมื่น 'เศรษฐา-ชัชชาติ' ถกแก้ปัญหากทม. ตั้งคกก.ชุดเล็กกินพิซซ่าไม่เกิน 2 ถาด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดโอกาสให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พบหารือข้อราชการร่วมกันเกี่ยวกับการจัดตั้งคณะกรรมการเร่งรัดพัฒนากรุงเทพมหานคร

ถอดบทเรียนแก้ PM2.5 เอลนีโยเพิ่มฝุ่นปี 67

สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 ปี 2567  มีนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมคาดว่า คนในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ภาคเหนือของไทย จะเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย มีหมอกควันฝุ่นพิษปกคลุมรุนแรงมากขึ้น ผลกระทบจากปรากฎการณ์เอลนีโญ ซึ่งจะทำให้ฝนน้อย

‘สดชื่นสถาน’ของคนไร้บ้าน

“ เห็นสดชื่นสถาน ดีใจ เป็นความฝัน ตอนที่ผมนอนอยู่ราชดำเนินเป็นคนไร้บ้าน  อยากให้คนไร้บ้านมีห้องน้ำ มีที่อาบน้ำ ไว้ถ่ายหนักถ่ายเบาครับ เพราะตรงที่เรานอนเป็นห้องน้ำที่ต้องเสียเงิน ถ้าเราไม่มีเงินก็เข้าไม่ได้ เราต้องวิ่งไปหาที่สาธารณะที่จะเข้า ตอนนี้ความฝันเป็นจริง เป็นความฝันของคนไร้บ้านทุกคน