ผ่าน 3 ชม. ‘กกต.’ นับคะแนนคืบแล้ว 5% แบ่งเขต’พท.’ นำ ปาร์ตี้ลิสต์ ‘ก้าวไกล’

14 พ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ภายหลังการปิดการลงคะแนนในเวลา 17.00 น. ทางกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง หรือ กปน.แต่ละหน่วยเลือกตั้ง ได้ทยอยนับคะแนนและรายงานผลคะแนนการเลือกตั้ง ส.ส. 2566 ผ่านระบบ ECT Report เบื้องต้น ความคืบหน้าการนับคะแนน ณ เวลา 20.00  น. หลังผ่านการนับคะแนนไปประมาณ 3 ชั่วโมง พบว่า นับคะแนนแล้ว 4,985 หน่วย คิดเป็น 5.24 เปอร์เซ็นต์ โดยผลการคาดการณ์ พรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบ่งเขตเลือกตั้ง 87 คน ขณะที่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย มีผลคะแนนสลับกันขึ้นเป็นอันดับที่ 1

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแถลงข่าวภาพรวมการใช้สิทธิเลือกตั้งของกกต. นั้น ภายหลังจากปิดการลงคะแนนนั้น เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งจากสำนักประชาสัมพันธ์กกต.ว่า จะมีการแถลงเวลาใด มีเพียงส่งเจ้าหน้าที่มาสอบถามสื่อมวลชนว่ามีประเด็นหรือคำถามใดที่ต้องการสอบถามช่วงการแถลงข่าวเพียงเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. โร่แจงระเบียบ 'ผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง' สมาชิก-นายก อบจ.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ชี้แจงแนวทางการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด

'วิโรจน์' เงิบ! กกต.โชว์หนังสือ กรณีให้ลูกจ้างใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.

สืบเนื่องจากกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชนฝ่ายกิจการพิเศษ ได้แจ้งจะเข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ศูนย์

นักวิชาการชี้เปรี้ยง พท.- ทักษิณ กวาด นายกอบจ. เรียบ ส่วนพรรคส้มร่วง

นักวิชาการชี้เปรี้ยง พท.-ทักษิณ โอกาสสูงกวาดนายกอบจ.เกือบหมด! ส่วนพรรคส้ม ปาดเหงื่อ เสี่ยงร่วงปักธงไม่สำเร็จ แต่สจ.ได้หลายจังหวัด   

เลือกตั้งนายก อบจ. 47 จังหวัด บ้านใหญ่ รอเข้าวิน พท.กวาดเยอะ-พรรคส้ม เสี่ยงร่วง

ยิ่งใกล้ถึงวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือนายก อบจ. พบว่าการหาเสียงของผู้สมัครนายก อบจ.ทั้งที่ลงในนามพรรคการเมือง และไม่ได้ลงในนามพรรค

'วรงค์' มึน 'กกต.' ปล่อยผู้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง มีบทบาทเหนือหัวหน้าพรรค

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ผมรู้สึกมึนกับกกต. ที่ปล่อยให้ผู้ถูกตัดสิทธิ์ทา