'ชพก.' โคราชสูญพันธุ์! ก้าวไกลล้ม 'เทวัญ-วัชรพล'

ก้าวไกลหักปากกาเซียน กวาด 3 เขตโคราช ล้ม ‘เทวัญ ลิปตพัลลภ’ ชี้ฐานเดิมอนาคตใหม่ บวกนโยบายพรรค สื่อสาร ปชช.รับรู้ได้มากขึ้น ‘ฉัตร’ ยันพร้อมทำงานกับ ส.ส.ทุกพรรค

15 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดนครราชสีมาได้นับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ครบ 100% ผลอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 04.15 น. ปรากฎว่า ส.ส. 16 เขต พรรคเพื่อไทยได้ 12 เขต ก้าวไกลได้ 3 เขต พรรคภูมิใจไทย ได้ 1 เขต โดยมีผู้มาใช้สิทธิ์1,617,061 คน คิดเป็นร้อยละ 76.26

โดยผลคะแนนในเขตเลือกตั้งที่ 1, 2 และ 3 พรรคก้าวไกลมีคะแนนชนะพรรคชาติพัฒนากล้าทั้ง 3 เขต นำโดย นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ว่าที่ ส.ส.เขต 1 พรรคก้าวไกล อดีตรองประธานสภาเทศบาลนครนครราชสีมา และเป็นหัวหน้าทีมผู้สมัครของพรรคก้าวไกล จ.นครราชสีมา ได้ 40,722 คะแนน ขณะที่นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ได้ 29,228 คะแนน , ส่วนเขต 2 น.ส.ปิยชาติ รุจิพรวศิน ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล เขต 2 ได้ 13,714 คะแนน นำ นายวัชรพล โตมรศักดิ์ จากพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ได้12,630 คะแนน และ เขตเลือกตั้งที่ 3 นายศุทธสิทธิ์ พจน์ศักดิ์ ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล เขต 3 ได้ 38,613 คะแนน นำนายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา จากพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ได้ 13,693 คะแนน ถือพรรคก้าวไกลสามารถล้มช้างยักษ์พรรคเจ้าถิ่นได้สำเร็จ

ส่วนเขตอื่นๆ อาทิ เขต 4 น.ส.ณัณจิรา อิ่มวิเศษ ว่าที่ ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย เขต 4 ได้คะแนน 35,258 คะแนน นำนายสมบัติ กาญจนวัฒนา จากพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ได้คะแนน 29,082 คะแนน เป็นต้น

ในช่วงเช้า พรรคก้าวไกล นำโดยนายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ว่าที่ ส.ส.เขต 1 พรรคก้าวไกล นำทีมหาเสียงพร้อมป้ายที่ใช้หาเสียงขึ้นรถกระบะพร้อมเครื่องขยายเสียง และโทรโข่งเริ่มขบวนตั้งแต่โรงแรมลีโอซอ ถ.สุรนารี ออกตะเวนกล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวโคราชที่ไว้วางใจให้เข้าไปทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฏร เคลื่อนไปตามถนนสุรนารี ลงเดินขอบคุณพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องประชนในตลาดใหม่แม่กิมเฮง ถนนราชดำเนิน , ถนนชุมพล , ถนนจอมพล ย่านเศรษฐกิจการค้าการขาย เป็นต้น ตะเวนไปรอบตัวเมือง

นายฉัตร กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก โดยเฉพาะคะแนนที่ออกมากว่า 4 หมื่นเสียง แบบที่ไม่คาดคิดเลย สาเหตุที่ชนะและล้มแชมป์ทั้ง 3 เขตนี้ คือ มองว่าอาจจะเป็นเพราะฐานเดิมพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 3 เขตนี้ก็มีคะแนนอยู่ และคราวนี้กระแสของพรรคก้าวไกล นโยบายของพรรค การสื่อสารออกมาทำให้พี่น้องประชาชนรับรู้ได้มากขึ้น และตนต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้ง ไม่ว่าจะออกมาเลือกพรรคใด หรือออกมาเลือกใคร คือทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย ขอบพระคุณมาก และถ้ามีประกาศชัดเจนออกมาตนจะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดและจะเป็นผู้แทนราษฏรของนคราชสีมา ไม่ใช่แค่เป็นผู้แทนของคนที่เลือกพรรคก้าวไกล แต่เป็นผู้แทนของทุกพรรคทุกคน ตอนนี้การแข่งขันจบแล้วเราก็จะทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด

ส่วนที่มีการพูดว่าตนและเพื่อนผู้สมัครทั้ง 3 เขตนี้ล้มแชมป์ล้มช้างยักษ์อะไรนั้น ตนเรียนว่าเราไม่เคยตั้งโจทย์เรื่องล้มแชมป์เลย เราตั้งโจทย์แค่ว่า เราจะสื่อสารบอกพี่น้องประชาชนอย่างไร เราจะอธิบายนโยบายอย่างไร และเราจะทำให้เขารู้จักเราอย่างไร เพื่อที่จะมั่นใจ ซึ่งผู้สมัครเราทุกเขตเราอยากสื่อสารเพื่อให้เขารู้จักเรา รู้จักนโยบายและมีความเชื่อใจที่จะเลือก ทั้งนี้ผู้แทนฯ หรือผู้สมัครคนอื่นๆ เราก็เป็นพี่เป็นน้องกัน เราสามารถทำงานร่วมกันได้ ดังนั้นพร้อมที่จะทำงานร่วมกับ ส.ส.โคราชทุกคน เพื่อพัฒนาโคราชให้เจริญก้าวหน้าไปด้วยกัน ตนเองจะเอาประโยชน์ของคนโคราชเป็นที่ตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดิศร' เย้ย 'ชัยธวัช-อ๋อง' ต้องมีหนึ่งคนผิดหวัง

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้ ว่า เป็นไปตามวาระปกติ เนื่องจากยังไม่มีกฎหมายจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ก็ได้ส่งสัญญาณ

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด

สัญญาณไม่ดี! ทำไม 'พิธา' บอก 'ชัยธวัช' ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล

ชัยธวัชมา-ปดิพัทธ์..? กับทางออก เก้าอี้รอง ปธ.สภาฯ

ก่อนที่ วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะนำชื่อ ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อให้ทรงแต่งตั้งเป็น ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ทางประธานสภาฯ คงรอให้ได้ข้อยุติในเชิงข้อกฎหมายเสียก่อน ถึงจะนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย

‘ไอติม’ ร่ายแผนก้าวไกล ชูทลาย 5 มายาคติ ดันฝ่ายค้านเปลี่ยนแปลงปท.

‘พริษฐ์’ร่ายแผนก้าวไกล ใช้กลไกสภาขับเคลื่อนความหวัง-ความฝันของปชช. หวังทลายมายาคติ 5 ข้อ ลั่น แม้เป็นฝ่ายค้านก็เปลี่ยนแปลงประเทศได้