แรง! อดีตกกต.  เปิดสามก๊กฉบับชาติวิบัติ หลังจากแตกแยกจะกลับปึกแผ่นด้วยการผสมพันธุ์อีกครั้ง

23 ธ.ค. 2568-  สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์ข้อความเรื่อง สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

ตอนที่ 1 : ปี่กลองแห่งการศึกรอบใหม่

แผ่นดินตงง้วนนั้น เป็นศึกมาช้านานแล้วก็เป็นสุข เป็นสุขไม่นานก็กลับเป็นศึกอีก เรื่องราวของการแบ่งแยกอาณาจักรเป็นสามก๊กจึงมิอาจอวสานโดยง่าย

จ๊กก๊ก : หลังจากเล่าทอนจากไป อาณาจักรเปลี่ยนผู้ปกครองถึง 3 รุ่น วันนี้อาเท้งผู้เป็นทายาทกลับมิสู้ฟู่ฟ่ารุ่งเรืองเท่า แต่แม้กระแสความนิยมของชาวตงง้วนจะลดน้อยถอยลง คะแนนนิยมจากการสำรวจของสำนักพยากรณ์ฟ้าดิน ยังสูงกว่าก๊กอื่นแต่อยู่ในสถานการณ์ที่มิอาจประมาทได้

ง่อก๊ก : ซุนสิน นั้น หลังจากเดินทางเร่ร่อนนอกกำแพงใหญ่ถึง 18 ปี ถูกชักชวนด้วยคำสาบานบนเกาะดอกท้อให้คืนกลับแผ่นดิน แต่แทนที่จะสงบเสงี่ยม กลับทำตัวยิ่งใหญ่ ดีลลับจึงกลายเป็นดีลล้ม ถูกจำจอง ณ คุกหลวง ทิ้งง่อก๊ก ไว้กับ จุนหนิม และแอบส่งเสริม บัณฑิตซุนเชน ผู้เป็นญาติให้เป็นกระบี่มือหนึ่งของแผ่นดิน

วุ่ยก๊ก : อาณาจักรขยายตัวเข้มแข็ง จากการปกครองที่ต่อเนื่องถึง 9 ปี ของโจตู่ แม้กระแสมีเราไม่มีลุงจะโหมพัดจนซวนเซไปพัก แต่ บัดนี้โจหนู อาศัย MOA ครอบครองตราหยกแผ่นดิน แม่น้ำโบราณหลายสายจึงไหลมารวม อาจกลายเป็นเต็งหนึ่งของศึกใหญ่ที่จะมาถึง

สัญญาณปี่กลองแห่งการศึกครั้งใหม่ดังขึ้นแล้ว แผ่นดินที่เคยสงบกลับครึกครื้น ที่เคยปึกแผ่นกลับแตกแยก หลังจากแตกแยกจะกลับปึกแผ่นด้วยการผสมพันธุ์อีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อธิบดีปกครอง’ ลงดาบฟ้องหมิ่น ‘สมชัย-2กูรูไอที’

กกต.เชิญนักกฎหมายมหาชนเป็นพยานสู้คดีบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด “อธิบดี ปค.” แจ้งความฟัน “สมชัย-2 ผู้เชี่ยวชาญไอที” บอกกรมการปกครองถูกแฮกเกอร์เจาะข้อมูลผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 53 ล้านชื่อรั่วไหล

อธิบดีกรมการปกครอง แจ้งความเอาผิด 'อ.สมชัย-2 กูรูไอที' กล่าวเท็จ ข้อมูลผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 53 ล้านชื่อรั่วไหล

นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ นายจีราวัฒน์ พรหมเหมา ผู้รับมอบอำนาจ แจ้งความดำเนินคดี ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดที่มีโทษทางอาญาอื่นที่เกี่ยวข้อง

กกต.กระอัก ‘สมชัย’ แย้มรายงานยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน มีข้อมูลชัดเลือกตั้งขัดรธน.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า  แจ้งผู้สื่อข่าว คณะผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี

ยื่นผู้ตรวจฯ พุธนี้! หลักฐานพิสูจน์บัตรเลือกตั้ง 'ไม่ลับ' ส่งต่อให้ศาล

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แจ้งผู้สื่อข่าวคณะผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี

ขยี้ต่อเนื่อง ‘อดีตกกต.’ ชวนเล่นเกมจับผิดการเลือกตั้ง

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อุปกรณ์เล่นกำลังผลิต เอากติกาการเล่นไปอ่านพลาง ๆ ก่อน

'สมชัย' ชวน 'อินฟูฯ' ช่วยระดมทุนสู้ กกต. ร่วมงานเปิดตัว

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ 15.00 น. มีการแถลงข่าว คณะกรรมการกองทุนสู้ กกต. (ชื่อชั่วคราว) ที่ ห้อง 211 คณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์