สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ

เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

27 ธันวาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีทั้งหมด 10 เขตเลือกตั้ง และมี สส.ได้จำนวน 10 คน จัดขึ้นที่หอประชุมจังหวัดบุรีรัมย์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคการเมืองต่าง ๆ ทั้งอดีตรัฐมนตรี อดีต สส.อดีตผู้สมัครหน้าเก่า และผู้สมัครหน้าใหม่ เดินทางมารอยื่นใบสมัครตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดรับสมัคร 08.30 น.

ทุกเขตเลือกตั้งต้องมีการจับสลากเรียงลำดับหมายเลขการรับสมัคร เนื่องจากมีผู้สมัครเดินทางมาก่อนเวลาเปิดรับสมัครจำนวนมาก โดยทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครเขตละมากกว่า 2 คนขึ้นไป

รวมแล้วมีผู้เดินทางมาสมัครในวันแรกเป็นจำนวนมาก ทำให้หอประชุมจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร มีผู้สมัคร สส.และผู้เกี่ยวข้องแน่นขนัด

นอกจากนี้ ยังมีบรรดาผู้สนับสนุน หัวคะแนน และประชาชน เดินทางมาถือป้ายให้กำลังใจผู้สมัคร สส.ของแต่ละพรรคการเมือง บริเวณด้านหน้าสถานที่รับสมัครอย่างคึกคัก

ขณะที่ นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วยทีมผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ซึ่งมีทั้งอดีตรัฐมนตรี อดีต สส.อดีตผู้สมัครหน้าเก่า และผู้สมัครหน้าใหม่ เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร โดยมีกองเชียร์จำนวนมากมาให้กำลังใจ

ส่วนพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางมาสมัครพร้อมกันทั้ง 10 เขตเลือกตั้งเช่นเดียวกัน บางคนเป็นอดีต สส.บุรีรัมย์ โดยมีกองเชียร์มาให้กำลังใจ ขณะที่พรรคกล้าธรรม (กธ.) เดินทางมาสมัครครบทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง

ทางด้านพรรคประชาชน (ปชน.) นำโดย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 2 เดินทางมาพร้อมผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ พรรคประชาชน ครบทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ซึ่งบางคนเป็นอดีตผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ และข้าราชการบำนาญ (นายอำเภอ) โดยมีกองเชียร์มาให้กำลังใจ

น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า ภารกิจในรอบนี้คือการทำให้ประชาชนที่แบ่งใจมาให้พรรคแล้ว เลือกพรรคทั้งสองใบ โดยพรรคได้เตรียมความพร้อมมาโดยตลอด แม้การเลือกตั้งครั้งนี้จะเกิดขึ้นอย่างฉุกละหุกจากการยุบสภา แต่กระบวนการคัดสรรผู้สมัครได้ดำเนินการล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว

ทั้งนี้ พรรคประชาชนต้องการปักธงส้มในจังหวัดบุรีรัมย์ และจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจในวันเลือกตั้ง

สำหรับพื้นที่ที่ติดแนวชายแดน น.ส.ศิริกัญญา ระบุว่า พรรคยืนยันจุดยืนเดิมในการปกป้องอธิปไตยและรักษาชีวิตทหาร พร้อมพาพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดนกลับบ้านและทำให้ชายแดนมีความปลอดภัย

โดยเฉพาะประชาชนที่อพยพมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยเป็นเวลากว่าสองสัปดาห์แล้ว แต่ยังมีปัญหาเรื่องเงินเยียวยาที่ยังไม่ได้รับหรือได้รับไม่ครบ รวมถึงอาสาสมัครดูแลหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ที่ทำงานหนักกว่าปกติ ควรได้รับเบี้ยเลี้ยงที่เหมาะสม ซึ่งพรรคจะเดินหน้าผลักดันต่อไป

น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า พรรคคาดหวังจะได้รับชัยชนะทั้ง 10 เขตเลือกตั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และจะทำงานอย่างเต็มที่ โดยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน

“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่

‘สมศักดิ์’ นำผู้สมัครเพื่อไทย 3 จังหวัด สักการะมหาราชก่อนจับเบอร์

“สมศักดิ์” นำผู้สมัคร สส. เพื่อไทย “ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก” สักการะมหาราชทั้ง 3 พระองค์ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช-ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลุยจับเบอร์สู้ศึกเลือกตั้ง

‘แรมโบ้’ สมัคร สส.โคราช เขต 10 เบอร์ 5 ชูนโยบายเกษตร-ทับลาน

เสกสกล อัตถาวงศ์ ลงสมัคร สส.พรรคโอกาสใหม่ เขต 10 นครราชสีมา จับได้เบอร์ 5 เสนอแก้ราคาสินค้าเกษตร ปัญหาอุทยานทับลานและช้างป่าบุกพื้นที่ พร้อมไม่เห็นด้วยพรรคการเมืองประกาศจับมือจัดตั้งรัฐบาลก่อนเลือก

‘เอก จาตุรันต์’ สมัครสส. สมุทรปราการ เขต 1 ชูคนพื้นที่ แก้ปัญหาแรงงาน

ผู้สมัคร สส. เขต 1 พรรคกล้าธรรม ประกาศขอทำงานจริง แก้ปัญหาปากท้อง ความปลอดภัย และน้ำท่วม ย้ำไม่ขายฝัน แต่ขอพิสูจน์ด้วยผลงาน

‘พิพัฒน์’ นำทัพ ภท. ลุยนครศรีฯ ประกาศทวงโอกาสให้ชาวใต้

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” ประเดิมเดินสายภาคใต้ ให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย นครศรีธรรมราช ครบ 9 เขต ปลุกพลังหาเสียง ย้ำขอเป็นตัวแทนทวงสิทธิ์และโอกาส หลังชาวใต้ถูกละเลยมานานหลายสิบปี พร้อมขอคะแนนให้ภูมิใจไทยเข้าไปทำงานดูแลพื้นที่อย่างเต็มที่