
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ
29 ธ.ค.2568- ที่พรรคเพื่อไทย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีมาเขียนเบอร์ของพรรคการเมืองอื่นลงในป้ายหาเสียงผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ในขณะที่บางเขตมีการทำลายป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยอีกด้วย ว่า ตรงนี้ต้องรณรงค์ว่า ควรจะทำการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่วนประเด็นการวางป้ายของพรรคในพื้นที่ ที่ไม่เหมาะสม เราก็น้อมรับ และทีมงานก็พร้อมที่จะปรับปรุง พร้อมขอวิงวอนหลายภาคส่วน เรื่องนี้หากพบเห็นสามารถแจ้งเข้ามามายังพรรคเพื่อไทยได้ เพื่อให้การเมืองดีขึ้น เพราะปีหน้า จะต้องเป็นปีแห่งความหวังของประชาชน
เมื่อถามถึงกรณีที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าพรรคเพื่อไทยจะมาเป็นพรรคอันดับ3 เป็นพรรคตัวแปร นายยศชนัน กล่าวว่า การมองแบบนี้เป็นการมองที่ไม่ถูกต้อง เพราะสิ่งสำคัญขณะนี้คือประชาชนยังไม่ได้ตัดสินใจ เป็นการที่ไม่ฟังเสียงประชาชนแม้แต่นิดเดียว คิดว่าเรื่องนี้ต้องเปลี่ยนแปลง และสิ่งสำคัญที่สุดในเวทีนี้ คือการพูดคุยกันไปข้างหน้า สิ่งที่ประชาชนอยากฟังตอนนี้คือ การเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจ เชิงโครงสร้าง ที่คิดว่าจะมีประเด็นเหล่านี้เพิ่มเติมให้ การมองประเด็นปัญหาในสายตาของประชาชนทุกช่วงวัย เป็นสิ่งที่เราจะมาเริ่มดูว่า แต่ละพรรคการเมืองใด มีนโยบายเรื่องนี้อย่างไรบ้าง
นายยศชนัน กล่าวว่า ขณะที่เมื่อวาน (28 ธ.ค.) ตนได้แสดงความยินดีกับประชาชน ที่อยู่บริเวณชายแดน ที่ขณะนี้สถานการณ์เริ่มสงบ ผ่านการพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเราบอกเสมอว่า เรื่องเกี่ยวกับการต่างประเทศและความมั่นคงพวกเราเป็นทีมเดียวกัน เมื่อตรงนี้เกิดความสงบสุขเราก็พร้อมสนับสนุน รวมถึงได้พูดคุยว่าขั้นตอนต่อไปควรจะดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ทำให้นักเรียนสามารถกลับไปเรียนได้ และประชาชนสามารถกลับไปทำงานได้ ตามปกติโดยเร็ว
ถามต่อว่ากังวลหรือไม่ว่าปัญหาชายแดนจะทำให้พรรคไทยเสียเปรียบในพื้นที่7 จังหวัดชายแดน นายยศชนัน มองว่า ถ้าเรามีความจริงใจ ในพื้นที่ตลอดเวลา และไม่มีความบกพร่องในเรื่องนี้ ตนมั่นใจว่าประชาชนจะให้โอกาสพรรคเพื่อไทย และมั่นใจว่าจะสามารถรักษาฐานเสียงในพื้นที่จังหวัดชายแดนได้ ซึ่งขณะนี้ผู้สมัครสส.ของพรรค และประชาชน ก็มีความเข้าใจ
เมื่อถามว่า แผนการลงพื้นที่ช่วยหาเสียงในกรุงเทพมหานคร หลังเมื่อวานได้ชิมรางไปแล้ว2เขต หลังจากนี้จะมีแผนอย่างไร นายยศชนัน กล่าวว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะต้องมีวิธีการสื่อสารบางรูปแบบ เพราะขณะนี้ ประชาชนบางส่วนได้ทยอยกลับภูมิลำเนา แต่สิ่งที่สำคัญสุด คือการเข้าใจเรื่องปัญหาและพยายามแก้ไขในเชิงโครงสร้าง ปัจจุบันผู้สมัครของพรรคได้ลงพื้นที่ โดยได้รวมประเด็นความจำเป็น ในการช่วยเหลือต่างๆ โดยหากสิ่งใดที่สามารถทำได้ในตอนนี้ก็ทำเลยไม่ต้องรอเลือกตั้ง ซึ่งเราได้แสดงความจริงใจในการลงพื้นที่ตลอดเวลา เพื่อที่จะทำให้ประชาชนเชื่อและกลับมาเลือกพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี
กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก
'ยศชนัน' แจงหายไป 3 วัน เพราะป่วยหนัก ยันไม่มีทางถอดใจ เดินหน้าต่อทุกบทบาทหน้าที่
นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ว่า ช่วงหลังเลือกตั้งที่หายไปตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการป่วย ซึ่งตนไม่เคยป่วยหนักขนาดนี้มาก่อน
เพื่อไทย แถลงขอบคุณประชาชน 20 ล้านเสียง 'เห็นชอบ' จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่
คณะกรรมการรณรงค์สื่อสารประชามติ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคและว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการฯ แถลงผลประชามติที่เสียงส่วนใหญ่เห็นชอบเปิดทางสู่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่
ว่างจัด! ‘จุลพันธ์’ โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหนิมเนยนิวสไตล์
หนิมเนยนิวสไตล์! 'จุลพันธ์' โพสต์รูปสวมชุดหลายแบบหลายลวดลาย ท่ามกลางกระแสถูกจับผิดใส่สูทฟ้า-เสื้อน้ำเงิน แถลงข่าวโยงร่วมรัฐบาล 'อนุทิน'
"กกต."จำเลยใหญ่สังคม เสี่ยงพา"การเมืองวิกฤต"
ผ่านไปเพียง 3 วันหลังจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เป็นการทั่วไปเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ที่ผ่านมา ซึ่งควรจะเป็นวันแห่งชัยชนะของระบอบประชาธิปไตยและการเริ่มต้นใหม่ของประเทศไทย ทว่าภาพที่ปรากฏต่อสายตาชาวโลกกลับเต็มไปด้วย "เครื่องหมายคำถาม" ตัวโตๆ ที่พุ่งตรงไปยังศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
'อนุทิน' การันตีหน้าตา 'ครม.ใหม่' ดีกว่าเดิม
"อนุทิน" การันตีหน้าตาครม.ใหม่ดีกว่าเดิม เพราะคะแนนที่เมตตาให้ภท.กดหัวกดบ่าอยู่ ยังอุบสูตรจัดตั้งรัฐบาลบอกรอให้ กกต.รับรองผล 100% ก่อน ไม่ตอบควบกลาโหม บอกยังเร็วไป ส่วนประชุมพรรคสีน้ำเงินพรุ่งนี้ เชิญว่าที่สส. หารือหลังชนะเลือกตั้ง

